ผลงานล่าสุดของทีมงานที่พัฒนา Ocean Rift สู่เกมอินดี้สไตล์ FPS อย่าง Crashland ที่จะพาผู้เล่นออกไปตะลุยดาวเคราะห์อันห่างไกล พร้อมกับปืนคู่และใจที่พร้อมจะเผชิญหน้ากับเหล่าเอเลี่ยน

ห่างหายจากวงการ VR ไปหลายปี กลับมาอีกทีก็มีผลงานน่าสนใจเลย สำหรับ Crashland เกม First-Person Shooter จากทีมงาน Llyr ap Cenydd ที่เคยฝากผลงานไว้กับ Ocean Rift เมื่อปี 2016 แต่ในคราวนี้พวกเขากลับมาอีกครั้ง ด้วยการเปิดตัวเกมใหม่ล่าสุดที่มีกลิ่นอายของเกม Shooter ดังๆมากมาย เช่น Halo, Destiny และ Farpoint เป็นต้น

เดิมทีเกมนี้จะได้รับการพัฒนาเพื่อลงให้กับ PC ตั้งแต่ปี 2015 แต่ด้วยระบบการเล่นกับเทคโนโลยีการพัฒนายังไม่ก้าวหน้า จึงทำให้เกมนี้ถูกพับโครงการเก็บเอาไว้ ก่อนที่ทีมงานจะเข็นเกม Ocean Rift มาในปีถัดไป หลังจากนั้นทางทีมงานก็เลยนับเอาเกมมดังกล่าวกลับมาทำใหม่ตั้งแต่ต้น โดยการนำเทคโนโลยีการพัฒนาเกมรูปแบบใหม่มาทำงาน จึงสามารถทำให้เกมดังกล่าวสามารถกลับมาโลดแล่นอีกครั้งได้เสียที ถ้าหากนับเวลาการพัฒนาตั้งแต่วันแรกจนถึงปัจจุบันนี้ก็เป็นเวลากว่า 6 ปีเต็มที่ทางทีมงานได้พัฒนาเกมนี้มาเลยก็ว่าได้

ส่วนเนื้อหาคร่าวๆของตัวเกมนั้น จะเป็นแนว FPS ที่จะมีภารกิจให้ผู้เล่นได้เลือกเล่นกันมากกว่า 24 ภารกิจ พร้อมกับสิ่งมีชีวิตบนดาวเคราะห์ที่เป็นเจ้าถิ่นมาต้อนรับผู้เล่นมากกว่า 50 สายพันธุ์ ซึ่งการเล่นในเกมนี้จะไม่ใช่การตะลุยไปยังจุดต่างๆ แต่จะเป็นการเข้าไปอยู่ในจุดนั้นๆ ตามที่ภารกิจได้กำหนดเอาไว้ ผู้เล่นนั้นมีหน้าที่แค่ต้องจัดการมอนสเตอร์เหล่านั้นให้หมด พร้อมกับเอาตัวรอดจากอันตรายนานับประการให้ได้ เมื่อผู้เล่นสามารถผ่านภารกิจต่างๆไปได้ก็จะได้ EXP เพื่อนำไปปลดล็อคไอเทมต่างๆ รวมไปถึงคุณสมบัติที่จะพัฒนาตัวละครของเราให้เก่งมากยิ่งขึ้น

crashland-oculus-quest-3-640x360

ดูแล้วก็เป็นเกม Shooter ที่เล่นไม่ยาก แต่ก็ไม่ง่ายซะทีเดียว ใครที่คิดถึงเกม Shooter ลักษณะแบบนี้ก็เตรียมรอเล่นกันได้บน Oculus Quest ทั้ง 2 รุ่นเลยนะครับ ทีมผู้พัฒนาบอกว่าวันพฤหัสบดีที่จะถึงนี้จะปล่อยตัวเกมให้ดาวน์โหลดและเปิดให้เล่นอย่างเป็นทางการ ยังไงก็อย่าลืมไปอุดหนุนเกมดีๆจากทีมงานนี้กันไว้ด้วยนะครับ ส่วนเวอร์ชั่น PC มีเปรยๆว่าจะตามมาในเร็วๆนี้ เอาไว้เดี๋ยวเราค่อยมาติดตามไปพร้อมๆกันในภายหลังนะครับ