The Climb 2 ประกาศเตรียมพร้อมปีนขึ้นที่สูงกันได้แล้วในเดือนมีนาคมนี้

สานต่อเกม VR อย่าง The Climb 2 ที่คราวนี้มาพร้อมกับการปีนตึกสูงเสียดฟ้าบนแว่น Oculus Quest ได้ตั้งแต่วันที่ 4 มีนาคมนี้เป็นต้นไป

หลังจากเปิดตัวในงาน Facebook Connect ไปเมื่อช่วงปลายปีที่แล้ว ตอนนี้ The Climb 2 เกม VR ตะกายตึกจากค่าย CryTek ได้เผยวันวางจำหน่ายออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับใครที่ได้ลองเล่นในภาคแรกไปแล้วก็เตรียมตัวซื้อเกมภาคที่ 2 มาเล่นกันต่อได้เลยครับ ส่วนใครที่ยังไม่เคยสัมผัสและต้องการข้อมูลอัปเดตล่าสุดของเกมนี้ก็รอชมกันได้เลย

the-climb-2-1

อัปเดตล่าสุดจากทางผู้พัฒนาได้เผยว่าตัวเกมนั้นมีการใส่ลูกเล่นใหม่ๆเข้าไปอีกเพียบ เช่น การปีนป่ายด้วยเชือกหรือลวดสลิง แถมยังมาพร้อมกับระบบแต่งตัวซึ่งมีอุปกรณ์เสริมอย่างเช่นถุงมือเข้ามาให้เลือกใช้กันมากขึ้นและสายรัดข้อมือ โดยยังไม่มีรายละเอียดใดๆเพิ่มเติมนัก แต่ส่วนที่สำคัญที่สุดก็คือสถานที่ต่างๆที่เราจะได้ไปท้าทายความสูง ซึ่งสถานที่ต่างๆนั้นก็ได้แรงบันดาลใจจากสถานที่จริงๆ ไม่ว่าจะเป็นหน้าผาตามธรรมดาหรือตึกรามบ้านช่องต่างๆ ซึ่งจะมีทั้งหมด 15 ภารกิจให้เราได้ท้าทายด้วยตัวเอง

climb-2-32

นอกจากเรื่องของการประกาศวันวางจำหน่าย พร้อมกับแพลตฟอร์มที่จะลงให้เล่นกันแล้ว ในเกมภาคนี้ทีมงานได้มีการเพิ่มรายละเอียดของงานภาพให้สวยงามยิ่งขึ้น โดยคาดการณ์กันว่าใรอนาคตน่าจะมีการพอร์ตตัวเกมไปลงให้กับ PC อักด้วย แต่ขึ้นอยู่กับเงื่อนไขของผู้พัฒนาและเจ้าของแพลตฟอร์มว่าจะให้เกมดังกล่าวนั้นเปิดให้เล่นโดยเฉพาะกี่เดือน ดังนั้นถ้าหากใครไม่มี Oculus Quest ก็อดทนรอกันไปก่อนนะครับ เชื่อว่าตัวเกมน่าจะเป็น Exclusive Content ของแพลตฟอร์มนี้ไม่น่าจะเกิน 1 ปี เดี๋ยวก็ได้เล่นเหมือนกันแหละครับ

นอกจากจะได้รับความบันเทิงแล้ว เกมนี้ยังสามารถนำไปบูรณาการให้กลายเป็นตัวช่วยในการรักษาโรคกลัวความสูงของเหล่าแพทย์ ซึ่งจะช่วยให้ผู้ที่กลัวความสูงนั้นค่อยๆปรับัตัว จนอาการดังกล่าวนั้นจะไม่กลับมาเกิดอีก สำหรับใครที่มี Oculus Quest 2 อนู่ก็รอสอยเกมนี้มาเล่นกันได้ในสัปดาห์นี้น่านี้แล้วนะครับ อย่าลืมไปปักหมุดกันไว้ด้วยล่ะครัย