Capcom เปิดตัว Rockman VR เกม Exclusive เฉพาะประเทศญี่ปุ่นเท่านั้น

ตอบโจทย์เหล่าสาวก Rockman ที่รอคอยมาอย่างยาวนาน

เอาใจคอเกมรุ่นเดอะทั้งหลายกับ Rockman VR เกม VR ภาคแยกเกมแรกจากซีรี่ย์จากค่ายค่าย Capcom ค่ายพัฒนาเกมชื่อดังจากประเทศญี่ปุ่น ที่จะให้ผู้เล่นได้มาสวมบทบาทเป็นหุ่นยนต์เด็กเกราะสีฟ้า เพื่อต่อสู้กับศัตรูที่ถูกสร้างขึ้นมาจากฝีมือของนักวิทยาศาสตร์ที่คิดจะครองโลก ซึ่งถ้าใครที่มีอายุเกิน 25 ปีขึ้นไปก็น่าจะรู้จักกับซีรี่ย์นี้เป็นอย่างดี ส่วนใครที่ยังไม่ค่อยได้สัมผัสกับเรื่องราวเหล่านี้ เดี๋ยวผู้เขียนจะเล่าให้ฟังกันคร่าวๆนะครับ

rockman-vr-poster

Rockman VR หรือ Megaman VR ภาคนี้จะใช้ชื่อว่า Aimed At The Virtual World โดยจะเป็นเรื่องราวของ Rockman หุ่นยนต์สวมเกราะสีฟ้าที่ถูกสร้างโดย Dr.Light แต่ในภายหลัง Dr.Wily ศัตรูไม้เบื่อไม้เมาของซีรีส์เรื่องนี้ก็ได้นำเทคโนโลยีของตัวเองมาสร้างเป็นหุ่นยนต์ที่เป็นศัตรูของเรา เพื่อใช้เป็นเครื่องมือในการครองโลก และเราก็จะได้รับหน้าที่ในการออกไปปราบหุ่นยนต์ต่างๆ และนำพลังของหุ่นยนต์แต่ละตัวมาใช้ต่อสู้กับหุ่นตัวอื่นๆ

โดยตอนนี้ยังไม่มีข้อมูลของระบบ Gameplay ออกมา แต่คาดว่าเกมนี้น่าจะเป็นแบบ VR First-Person Shooter ที่เราจะได้เห็นมุมมองของตัวละครเอกของเราได้อย่างชัดเจน และเปลี่ยนจากภาพ 2D Side-Scroll มาเป็น Full 3D เต็มรูปแบบ ส่วนเนื้อหาของตัวเกมนั้นก็น่าจะเหมือนกับเกมภาคอื่นๆในซีรี่ส์ที่เราต้องต่อสู้กับหุ่นยนต์ของ Dr.Wily และน่าจะมีตัวละครอื่นๆของซีรี่ส์กระโดดเข้ามาแจมเพื่อเซอร์วิสแฟนๆเกมนี้อย่างแน่นอนครับ

rockman-vr-logo

สำหรับซีรี่ส์นี้ถือว่าเป็นเกมที่มีอายุยาวนานกว่า 35 ปีเข้าไปแล้ว ถือว่าเป็นการสานฝันวัยเด็กของเหล่าเกมเมอร์หลายคนเลยก็ว่าได้นะครับ โดยทาง Capcom จะเปิดให้บริการเกมนี้ที่ประเทศญี่ปุ่นตั้งแต่วันที่ 18 กรกฎาคมนี้เป็นต้นไป ส่วนใครที่สนใจนั้นอาจจะต้องรอให้สถานการณ์ของ COVID-19 ซาลงไปกว่านี้หน่อยนะครับ หวังว่าในอนาคตจะมีการขยายการให้บริการไปยังต่างประเทศบ้างนะครับ