ก็รอกันไปอีก 2 เดือนสำหรับ Budget Cuts

นี่ก็เป็นอีก 1 เกมดังจาก PC ที่จะลงให้กับ PSVR อย่างเกม Budget Cuts โดยทาง Neat Corporation ผู้พัฒนาและเบื้องหลังของเกมนี้ได้ออกมาประกาศข่าวเพิ่มเติม โดยหัวข้อหลักนั้นก็น่าจะเป็นเรื่องของการวางจำหน่ายบนแพลตฟอร์ PSVR อันเนื่องมาจากสถานการณ์ภาพรวมนั้นยังอยู่ในภาวไม่สู้ดีนัก เลยทำให้ตัวเกมนั้นต้องเลื่อนการจำหน่ายออกไปอีก 2 เดือน

Budget-Cuts-PSVR-01

โดยทาง Neat Corp ได้ออกแถลงการณ์บน Twitter ของตัวเองว่าทีแรกตัวเกมจะมีกำหนดการณ์วางจำหน่ายในวันที่ 15 พฤษภาคมนี้ แต่ด้วยความไม่สู้ดีนักของสถานการณ์โลกในปัจจุบันนี้ ทำให้การพอร์ตเกมส่วนที่เหลือจึงทำได้อย่างล่าช้ามาก จึงทำให้ตัวเกมต้องวางจำหน่ายอีกทในช่วงเดือนกรกาคมนี้แทน แต่เราก็มีข่าวดีเพิ่มเติมที่นำเสนอว่าในช่วงเวลาที่ล่าช้านั้น ทางทีมผู้พัฒนาเกมก็จะเพิ่มเนื้อหาเพิ่มเติมที่จะให้ผู้เล่นได้เล่นกันด้วยในอนาคตข้าวหน้า

ตัวเกมนั้นจะเป็นแนวแอ็คชั่น มุมมองบุคคลที่ 1 ที่จะให้ผู้เล่นได้เป็นหุ่นยนต์ตัวหนึ่งที่ถูกหุ่นยนต์ฝ่ายตรงข้ามไล่คุกคามในสถานที่ปิด หน้าที่ของเราก็คือการหลบซ่อนและเอาตัวรอดจากการถูกจับกุมโดยฝ่ายตรงข้าม สำหรับอาวุธภายในเกมนี้ก็จะเป็นสารพัดสิ่งของที่จะหาได้รอบตัว ไม่ว่าจะเป็นกรรไกรหรือมีดคัตเตอร์ก็ตาม โดยปัจจุบันนี้ตัวเกมก็เปิดให้เล่นไปแล้ว สำหรับแว่น HTC Vive, Oculus Rift และ Valve Index

สรุปเลยว่าใครที่อยากเล่นเกมนี้ โปรดรอกันไปอีก 2 เดือนนะครับ แต่ถ้าเกิดใครอยากลองเล่นดูก่อนก็สามารถเข้าไปซื้อเกมนี้กันได้บน Steam แต่ถ้าใครรอได้ก็ปักหมุดกันเอาไว้เลยในเดือนกรกฎาคมนี้ สำหรับชาวเกมเมอร์บน PS4 สำหรับเนื้อหาเพิ่มเติมของตัวเกมนั้นจะมีอะไรเพิ่มเข้ามาหลังจากนี้อีก เดี๋ยวทางทีมงานจะนำข้อมูลเพิ่มเติมมาแจ้งให้กับเพื่อนๆชาว VR ได้ทราบกันต่อไปนะครับ