เมื่อเกมมหาโหดอย่าง Bloodborne กลายมาเป็นเกมบุคคลที่ 1 ด้วย Mod เปลี่ยนมุมมองและสามารถรองรับการใช้ร่วมกับแว่น VR ได้อีกด้วย

จัดว่าเป็นเกมที่เล่นได้ยากจนถึงขั้นมีคนปาจอยทิ้งเลยทีเดียวสำหรับเกม Action อย่าง Bloodborne เกมสไตล์ Soul จากค่าย From Software ที่วางจำหน่ายมาตั้งแต่ปี 2015 แต่ในปัจจุบันนี้ก็ยังเป็นเกมที่มีผู้เล่นอยากลองไปเปิดประสบการณ์ความยากอยู่ไม่เสื่อมคลาย แต่สำหรับข่าวนี้เราจะไปดูกันครับว่าเมื่อเกมนี้เปลี่ยนมุมมองของภาพเป็นแบบ First-Person จะเป็นอย่างไรบ้าง

ทางทีมงาน Garden of Eyes ผู้พัฒนา Mod FPS ของเกมนี้ได้ทำการปล่อยตัวอย่างเกมในมุมมองบุคคลที่ 1 ซึ่งนำตัวอย่างเกมมาจากเครื่อง PS4 โดยตัวอย่างเกมนั้นแสดงให้เห็นแล้วว่าตัวเกมสามารถรอบรับการเล่นด้วยมุมมองแบบ First-Person ได้จริง แต่ก็ยังไม่มีการเปิดเผยว่าจะปล่อยออกมาให้อัปเดทสำหรับผู้เล่นทั่วไปเมื่อไหร่ แต่ทางผู้พัฒนา Mod ตัวนี้ได้คอนเฟิร์มแล้วว่าสามารถเล่นร่วมกับตัวเกมนี้ได้จริงๆ โดยที่ไม่สงผลกระทบกับตัวเกมหลักแต่อย่างใด ซึ่งตอนนี้ทางผู้พัฒนากำลังทำการตรวจสอบในขั้นตอนสุดท้ายกันอยู่

อีกส่วนหนึ่งที่น่าสนใจจากการเปิดตัว Mod นี้ก็คือเรื่องของการรองรับการเล่นผ่านแว่น VR เพราะถ้าเราดูให้ดีๆแล้ว การพัฒนา Mod ดังกล่าวนั้นทำให้เราคิดถึงเกมอย่าง Skyrim VR ที่เคยทำออกมาก่อนหน้านี้ นั่นแปลว่ามีโอกาสสูงไม่น้อยที่เราอาจจะสามารถเล่นเกมนี้ร่วมกับแว่น VR ได้ในอนาคต แต่ก็ยังไม่มีการยืนยันจากทางผู้พัฒนา Mod ตัวนี้ว่าจะมีการรองรับด้วยหรือไม่ แต่ก็อาจจะเป็นจุดเริ่มต้นที่ผู้พัฒนาเกมอาจจะมีแพตช์เสริมออกมาเพื่อให้ตัวเกมรองรับการเล่นด้วยแว่น VR จริงๆก็เป็นไปได้เช่นเดียวกัน

สุดท้ายแล้วก็ไม่รู้ว่าถ้าทำออกมาแล้วจะเล่นยากกว่าเดิมหรือเล่นได้ง่ายขึ้นหรือเปล่านะครับ แต่เชื่อได้เลยว่าถ้ามีออกมาจริงๆก็น่าจะมีผู้เล่นจำนวนไม่น้อยที่น่าจะหามาลองกัน ยังไงก็ขอฝากด้วยนะครับว่าอย่าหัวร้อนกันเยอะ ถ้าเกิดเล่นแล้วตายบ่อยก็พักๆไว้บ้างก็ได้นะครับ