Blood & Truth โชว์ Gameplay ตัวอย่าง 13 นาทีเต็มๆให้ชาว PSVR ได้ชมกันแล้ว

ใครเคยเล่น Demo มาแล้วห้ามพลาดเกมเต็มเด็ดขาด

นับตั้งแต่ออกมาเป็น Demo เมื่อ 3 ปีก่อน ตอนนี้ Blood & Truth กำลังจะมีเกมฉบับเต็มให้เล่นกันแล้วบน PSVR ซึ่งทางผู้พัฒนาและ Sony ผู้จัดจำหน่ายเกมนี้ได้ปล่อยตัวอย่าง Gameplay ความยาว 13 นาทีให้ชมกันจุใจก่อนที่จะได้เริ่มเล่นกันทั่วโลกในเร็วๆนี้ ภายในวิดีโอนี้เราจะได้เห็นข้อมูลใหม่ๆที่ไม่เหมือนกับฉบับ Demo ที่เคยเล่นกันมาอย่างแน่นอน

ในตัวอย่าง Gameplay นี้ทาง Sony ได้เปิดเผยข้อมูลของ Blood & Truth เพิ่มเติมในส่วนของเนื้อเรื่องที่เราจะได้ทราบกันว่าตัวละครหลักของเรานั้นจะเป็นอดีตทหารที่เคยผ่านสงครามในตะวันออกกลางมา จากฉากแรกที่เป็นหน้า Tutorial ของเกมนี้ ซึ่งผู้เล่นทุกคนจะต้องผ่านการทดสอบในช่วงนี้กันหมดไม่ว่าจะจากเวอร์ชัน Demo มาหรือไม่ น้องจากนั้นแล้วยังได้เห็นรูปแบบการเล่นเกมนี้เพิ่มเติม ซึ่งผู้เล่นจะสามารถใช้ฉากภายในเกมเป็นที่หลบกระสุนและสามารถบังคับตัวละครให้หลบหลีกหรือซ่อนตัวเฉกเช่นเดียวกับเกมแนว Stealth ก็ได้เช่นกัน แต่ตัวเกมนั้นจะยังคงเดินหน้าในแนวทางของเกม Shooter เช่นเดิม และยังมีบางส่วนของเกมนี้มีเราจะต้องใช้ความคิดในการแก้ไขปริศนาเพื่อเปิดทางให้ไปต่ออีกด้วย

ส่วนหนึ่งที่น่าจะเปลี่ยนไปจากเวอร์ชัน Demo คือ กราฟิกในเกมนี้มีการพัฒนาให้สวยขึ้นกว่าเดิม ซึ่งน่าจะรู้สึกได้เลย โดยเฉพาะใครที่เคยเล่นเวอร์ชันก่อนหน้านี้มาซึ่งเป็นเรื่องที่น่าชื่นชมทาง Sony ที่เอาใจใส่และพัฒนาเกมนี้ออกมาให้น่าสนใจมากกว่าเดิม นอกจากนั้นแล้วภาพรวมของเกมนี้ที่ทางผู้พัฒนาได้เสนอออกมา จะทำให้เรารู้สึกเหมือนกับผมภาพยนตร์ Action ดีๆเรื่องหนึ่ง เพราะได้ทีมเขียนบทมือดีมาทำงานให้ จึงทำให้ Blood & Truth เป็นเกม VR ที่น่าสนใจและไม่ควรพลาดอย่างยิ่ง โดยเฉพาะถ้าใครมี PS4 และเคยเล่นจากเวอร์ชัน Demo มาก่อนก็ยิ่งไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง

blood-and-truth-explosion

เป็นเกมทำออกมาได้น่าสนใจมาก โดยเฉพาะคอเกมที่ชื่นชอบฉาก Action ระเบิดภูเขาเผากระท่อมยิ่งต้องหามาเล่นโดยเฉพาะ แต่ถ้าใครยังตัดสินใจไม่ได้ก็สามารถโหลด PlayStation VR Worlds มาเล่นกันก่อนได้ ภายในเกมนั้นจะมีมินิเกมของ Blood & Truth ให้เล่นเช่นเดียวกัน ถ้าถูกใจและอยากเล่นก็สามารถหาซื้อเกมนี้ใน PS Store กันได้เลยครับผม ตอนนี้ตัวเกมวางจำหน่ายเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แนะนำว่าไม่ควรพลาดอย่างยิ่งครับ