ออกมาประกาศกันให้ไวเลย สำหรับนักพัฒนาเกม VR ดังบน PSVR อย่าง Blood & Truth และ Firewall Zero Hour ออกมาเผยว่ามีโครงการอัพเกรดตัวเกมเพื่อรองรับ PS5 อย่างแน่นอนไม่ต้องห่วง

แม้เกมจะมีอายุอานามพอสมควรแล้ว แต่ทางผู้พัฒนาเกม Blood & Truth และ Firewall Zero Hour 2 เกม VR Exclusive ของ PSVR ก็ไม่ยอมให้เกมของตัวเองต้องตกเทรนตามยุคสมัย ล่าสุดมีการออกมาเปิดเผยกับเกมเมอร์ว่าทางผู้พัฒนาทั้ง 2 ค่ายนี้จะมีการอัพเกรดตัวเกมเพื่อรองรับการมาถึงของ PlayStation 5 ที่ได้มีการวางจำหน่ายแล้วเมื่อวานนี้ สำหรับใครที่มีทั้ง 2 เกมนี้อยู่แล้วก็เตรียมลองของใหม่กันได้เลย

blood-and-truth-review-4-768x432

ทางด้านของ Sony Interactive London ผู้พัฒนาเกม Blood & Truth ได้ปล่อยภาพ Teaser ที่เขียนว่าพร้อมแล้วสำหรับการมาถึงของ PlayStation 5 โดยตัวเกมจะมีการเพิ่มความละเอียดของภาพจาก 1080p เป็น 4K แท้ๆ พร้อมอัพเฟรมเรทให้แสดงผลในระดับ 90 fps ซึ่งจะช่วยให้ผู้เล่นสามารถมองเห็นภาพภายในเกมได้ลื่นไหลมากยิ่งขึ้น พร้อมกับมีการเพิ่มรายละเอียดต่างๆให้ภาพดูมีมิติมากกว่าเวอร์ชั่นปกติ ซึ่งการอัพเกรดครั้งนี้ทางผู้พัฒนาเผยว่าจะปล่อยให้อัพเดทกันไปเลยฟรีๆ สำหรับผู้ที่ซื้อเกมไปเล่นก่อนหน้านี้

firewall-zero-hour-review-7-2-768x432

ส่วนทางด้านเกม Firewall Zero Hour ทาง First Contact Entertainment ผู้พัฒนาเกมนี้ก็ได้ออกมาแถลงว่าตัวเกมจะมีการอัพเกรดความละเอียดของภาพเพิ่มเติมเป็น 4K เช่นกัน และเพิ่มรายละเอียดของภาพให้มีความสมจริงมากยิ่งขึ้น ซึ่งจะทำให้การแสดงผลผ่านแว่น PSVR นั้นมีความสมจริงมากยิ่งขึ้น และแน่นอนว่าการอัพเดทครั้งนี้ทางทีมงานก็จะปล่อยให้อัพเดทกันฟรีเช่นกัน ซึ่งผู้เล่นที่ซื้อเกมนี้สามารถดาวน์โหลดเกมเวอร์ชั่น PS5 และเข้าเล่นกันได้เลยตามปกติ ส่วนอุปกรณ์เสริมอื่นๆที่ใช้เล่นเกมนี้ก็สามารถเชื่อมต่อและใช้งานได้เลย

playstation-5

สำหรับใครที่สั่ง PlayStation 5 ไว้ก่อนแล้วก็เตรียมอัพเดทเข้าไปเล่นกันต่อได้เลย โดยตอนนี้ก็มีหลายคนประกาศรับหิ้วเครื่องจากเมืองนอกกันแล้ว ซึ่งตัวเครื่องตอนนี้มีราคาพุ่งขึ้นไปถึง 40,000 บาทเรียบร้อยแล้ว ถ้าใครอยากจะสัมผัสเครื่องนี้ก่อนใครโดยไม่ต้องรอศูนย์ได้ก็จัดไปตามอัธยาศัย ส่วนใครที่ทุนทรัพย์เป็นอุปสรรคก็แนะนำว่าอดทนรอซื้อจากศูนย์ Sony จะดีกว่านะครับ