ไปตามล่าหาความจริงของคดีดังจากอดีตกับ Blair Witch VR ได้แล้ววันนี้บน Oculus Rift ส่วนเวอร์ชั่น Console รอกันอีกนิด ได้เล่นแน่นอน

รอกันมาข้ามปีกว่าจะได้เล่นกัน สำหรับเกมสยองขวัญจากภาพยนตร์ดังอย่าง Blair Witch VR ที่พัฒนาโดยค่าย Bloober Team ที่ก่อนหน้านี้ได้วางจำหน่ายให้สำหรับ Oculus Quest ไปแล้ว วันนี้ทางทีมผู้พัฒนาเกมได้ออกมาประกาศว่าตัวเกมฉบับ PC ได้วางจำหน่ายแล้วสำหรับ Oculus Rift ส่วนแพลตฟอร์มอื่น ๆ โปรดใจเย็น ๆ รอฟังข่าวดีกันซักนิด

blair-witch-oculus-quest-1

โดยตัวเกมนั้นจะเป็นการนำเอาตัวเกมวเอร์ชั่นปกติมาดัดแปลงให้เหมาะสมกับรูปแบบการเล่นด้วยแว่นเสมือนจริง รวมไปถึงการปรับปรุงให้ตัวเกมสามารถเล่นได้ง่ายขึ้น รวมไปถึง AI ภายในเกม เช่น สุนัขคู่ใจของผู้เล่นที่จะมีความฉลาดมากยิ่งขึ้น ซึ่งจะทำให้การเล่นเกมนี้มีความตื่นเต้นและสามารถเข้าถึงแก่นแท้ของความเป็นเกมที่สร้างมาจากภาพยนตร์ในตำนาน โดยเกมนี้ถือว่าเป็นเกม Psychological Horror ที่น่าจับตามองมากที่สุดเกมหนึ่ง นับตั้งแต่เกมเวอร์ชั่นแรกที่วางจำหน่ายออกมาแล้ว ยิ่งได้เล่นด้วยแว่นเสมือนจริงก็ยิ่งเข้าถึงแก่นแท้ความหลอนขั้นสุด

blair-witch-oculus-quest-2

สำหรับเกมนี้จะเป็นเกมที่เล่าเรื่องต่อจากภาพยนตร์ โดยเราจะได้รับบทเป็นอดีตนายตำรวจที่สนใจคดีเด็กหายในเขตภูเขาที่มีข่าวลือเรื่องของแม่มด จึงได้เดินทางไปยังจุดดังกล่าว พร้อมกับสุนัขคู่ใจที่ชื่อว่า Bullet เพื่อสืบเสาะหาความจริงของเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่ามาจากอะไรกันแน่ ในส่วนของคะแนนรีวิวจากสื่อทั่วโลกนั้นให้คะแนนเกมนี้เฉลี่ยที่ 6.5/10 เนื่องจากว่าการเปลี่ยนให้มาเล่นในรูปแบบ VR ช่วงแรกยังไม่เสถียรมากนัก เชื่อว่าหลังจากที่มีการปรับปรุงให้ดีขึ้นกว่าเดิม เราอาจจะได้เห็นอะไรใหม่ ๆ จากเกมเวอร์ชั่นนี้แน่นอน

ชาว Oculus Rift สามารถเข้าไปซื้อเกมนี้กันได้แล้วบน Oculus Store ส่วนฝั่ง Steam และชาว Console อย่าง PSVR มีข่าวว่าตัวเกมจะมาในช่วง Summer ที่จะถึงนี้ หรือประมาณช่วงเดือนสิงหาคม – กันยายน นั่นเอง ใครที่ชอบเล่นเกมแนวสยองขวัญปนหลอนขั้นสุด แนะนำเลยว่าห้ามพลาดเด็ดขาดนะครับ