ฮาโลวีนปีนี้ เตรียมพบกับเรื่องราวสุดสยองในรูปแบบเสมือนจริงกับตำนาน Blair Witch แม่มดในป่าลึกที่จะกลับมาอีกครั้งในรูปแบบเสมือนจริงบน Oculus Quest โดยเฉพาะ

หลังจากที่ไปสร้างความสยองให้กับแพลตฟอร์มอื่นมาแล้ว Blair Witch เกม Horror ชื่อดังของ Bloober Team ก็ได้ถูกนำมาวางจำหน่ายให้เล่นกันแล้วบน Oculus Quest ซึ่งตัวเกมในเวอร์ชั่นนี้ก็จะยังคงมีเรื่องราว ไม่ว่าจะเป็นจุดเริ่มต้นและจุดจบของตัวเกมที่เหมือนกับต้นฉบับ แต่พิเศษเพิ่มเติมที่ทางผู้พัฒนาได้มีการ ReDesign ตัวเกมใหม่หมด เพื่อให้ตัวเกมมีความเข้ากันกับเทคโนโลยี Virtual Reality เพื่อแสดงให้ผู้เล่นเห็นถึงความน่ากลัวที่ซ่อนอยู่ภายในเกมนี้

blair-witch-oculus-quest-1

เรื่องราวจะเกิดขึ้นในปี 1994 ณ บริเวณที่ชื่อว่า Burkittsville ผู้เล่นจะได้สวมบทบาทเป็น Ellis อดีตนายตำรวจที่เข้าร่วมการสืบคดีการหายตัวไปของเด็กชายที่หายไปในป่าลึก โดยมีสุนัขคู่ใจเดินทางตามเขาไปด้วย ซึ่งการเดินทางครั้งนี้นอกจากเขาและสุนัขคู่ใจแล้วก็ยังมีเหล่าเจ้าหน้าที่และนายอำเภอที่ล่วงหน้าเข้าไปก่อนแล้ว เมื่อเขาได้ไปถึงหน้าทางเข้าก็มีข้อมูลกับเบาะแสที่เจ้าหน้าที่รายอื่นได้ที่เอาไว้ เพื่อให้ผู้คนที่ตามมาได้รับทราบข้อมูลการหายตัวไปของเด็กชาย แต่ภายในพื้นที่ดังกล่าวนั้นมีอะไรที่มันมากกว่าการหายตัวไปและผู้เล่นก็จะได้พบเจอกับสิ่งเหล่านั้นด้วยตัวเอง

blair-witch-oculus-quest-2

ตัวเกมจะเป็นแนว Horror ผสมผสานกับแนวสืบสวนสอบสวน มีความเป็น Psychology เล็กๆ เพื่อกดดันผู้เล่นในเวลาที่เล่นอยู่พอสมควร และด้วยความที่ตัวเกมพยายามอยากจะสื่อสารให้มีความสมจริงมากยิ่งขึ้น ทาง Bloober Team จึงได้มีการแก้ไขดีไซน์ของตัวเกมให้เข้ากับเทคโนโลยี Virtual Reality เพื่อมอบประสบการณ์สุดหลอนเหล่านี้ให้กับเกมเมอร์ทุกคน โดยเฉพาะแฟนหนังที่เคยชมภาพยนตร์เรื่องนี้มาก่อนแล้ว ตัวเกมนี้ยังเป็นเรื่องราวที่สานต่อจากภาพยนตร์ชนิดที่สามารถชมภาพยนตร์มาก่อนแล้วค่อยมาเล่นเกมนี้ ยิ่งได้อรรถรสในรับทราบข้อมูลของจักรวาลหนังเรื่องนี้อย่างที่สุดเลยก็ว่าได้

ใครที่อยากเปิดประสบการณ์หลอนถึงขีดสุดในรูปแบบเสมือนจริง เตรียมรับความหลอนกับเกมนี้กันได้ในวันที่ 29 ตุลาคมนี้บน Oculus Quest ในราคา 29.99 เหรียญเท่านั้น ถ้าหากใครไม่มีแพลนออกไปท่องราตรีในช่วงสิ้นเดือนนี้ ลองซื้อเกมนี้มาเล่นกันดูก็ได้นะครับ ทางทีมงานแนะนำว่าอย่าลืมหาหนังเรื่องนี้มาดูกันก่อนที่จะเข้าไปเล่นเกมนะครับ รับประกันว่าหลอนสุดๆแน่นอน