fbpx
Home HTC Vive / Steam VR Bethesda ส่ง ...

Bethesda ส่ง Wolfenstein: Cyberpilot ลงสู่ PSVR และ Steam ในเดือนกรกฏาคมนี้

wolfenstein-cyberpilot-vr-release-date-head

สาวก Wolfenstein รอถล่มกองทัพนาซีกันได้กลางปีนี้

ข่าวดีสำหรับสาวกเกม Wolfenstein และค่าย Bethesda วันนี้ทางค่ายมีการประกาศข่าวดีว่า “Wolfenstein: Cyberpilot” เกม Spin-Off จากเฟรนไชส์เกม Shooter ชื่อดังที่เปิดตัวไปในงาน E3 2018 กำลังจะวางจำหน่ายให้เล่นกันแล้วบน PC และ Console โดยเกมในภาคนี้จะไม่เหมือนกับ Wolfenstein ในภาคหลักที่ออกมาก่อนหน้านี้ เพราะรูปแบบมุมมองที่เป็นแบบ Virtual Reality 100% เลยทำให้ตัวเกมต้องออกแบบมาใหม่ แต่รับรองว่าถูกใจเหล่าสาวกเกมนี้แน่นอนครับ

wolfenstien-cyberpilot-gameplay-01

เรื่องราวใน Wolfenstein: Cyberpilot ภาคนี้จะเป็นเหตุการณ์หลังจากภาค The New Colossus เป็นเวลา 20 ปี โดยจะอยู่ในช่วงยุคปี 1980 กับเหตุการณ์สมมุติที่กองทัพนาซีเยอรมันของ อดอล์ฟ ฮิตเลอร์ ได้ชนะสงครามแล้วยึดกรุงปารีสของฝรั่งเศสอยู่ ผู้เล่นจะได้รับบทเป็น Hacker คนหนึ่งที่เข้ามาเจาะระบบของอาวุธพิฆาตที่มีชื่อว่า Panzerhund พร้อมกับภารกิจทำลายฐานที่มั่นของฝ่ายนาซีเยอรมันพร้อมกับจัดการยุทโธปกรณ์และเหล่าทหารทุกนายของฝ่ายตรงข้ามให้หมด โดยที่ผู้เล่นไม่ต้องออกไปบู๊เหมือนกับเกมภาคอื่นๆ แค่เจาะระบบเสือเกราะเหล็กและไล่พ่นไฟใส่ทหารนาซีที่ขวางอยู่ตามทาง รวมไปถึงเผชิญหน้ากับสุดยอดอาวุธของฝ่ายตรงข้ามอย่างหุ่นยนต์ยักษ์ที่จะใช้ต่อกรกับผู้เล่นโดยเฉพาะ

wolfenstien-cyberpilot-gameplay-02

เบื้องต้นทาง Bethesda ได้วางกำหนดการไว้ในวันที่ 26 กรกฎาคมนี้ บน PS Store (PlayStation VR) และ Steam (HTC Vive, Windows Mixed Reality) ส่วนชาว Oculus Rift นั้นทีมงาน SiamVR คาดการณ์ว่าคงจะไม่มีเวอร์ชั่น Official สำหรับแพลตฟอร์มนี้แน่นอน แต่ถ้าใครอยากเล่นก็สามารถเล่นผ่าน OpenVR API บน Steam ได้เลย  ส่วนราคาเกมอยู่ที่ $19.99 หรือประมาณ 660 บาทเท่านั้น ถือว่าถูกมากเมื่อเทียบกับชื่อชั้นและประวัติเกมอันยาวนานขนาดนี้ ถ้าใครเป็นแฟน Wolfenstein มาตั้งแต่ยุค 90 ก็ไม่ควรพลาดครับ ได้อารมณ์อีกแบบ

สำหรับใครที่พร้อมจะสอยแล้วก็สามารถเข้าไปค้นหาใน Store ของตัวเองได้เลยครับ ตอนนี้ตัวเกมเปิดให้พรีออเดอร์เรียบร้อยแล้ว โดยเฉพาะชาว PC แต่สำหรับใครที่มีแค่ Oculus Rift อาจจะต้องลำบากกันเสียหน่อยกว่าที่จะได้เข้าไปเล่นเกมนี้ก็อย่าลืมไปโหลด OpenVR API มาติดตั้งบนเครื่องเสียก่อนนะครับ  ส่วนใครที่มีแว่นตามที่ตัวเกมกำหนดมาแล้วก็นอนรอเล่นกันชิลๆที่บ้านกันได้เลย ในอนาคตนั้นหากมีผู้เล่นเอยะก็อาจจะได้เห็นโหมด Multiplayer อัพเดทเข้ามาในภายหลังก็เป็นได้นะครับ สำหรับเกมในค่าย Bethesda นั้นมีเกมไหนที่มี่เวอร์ชั่น Virtual Reality ก็สามารถเข้าไปเช็คดูได้ที่เว็บไซต์ทางด้านล่างเลยครับ

ข้อมูลเพิ่มเติม : https://www.siamvr.com/tag/bethesda/