เกม VR เกมไหนได้รับรางวัลอะไรในงาน E3 2019 บ้าง

รางวัลเกม VR ขวัญใจมหาชนและโชว์ยอดเยี่ยมประจำงาน E3 2019

ตอนนี้งาน E3 2019 ถือว่าปิดฉากลงอย่างเป็นทางการแล้วนะครับ ในปีนี้ต้องบอกว่ากระแส VR นั้นค่อนข้างจะเงียบไม่เหมือนกับปีก่อนที่ค่ายใหญ่ๆเข็นเกม VR ออกมาแข่งกัน ซึ่งในปีนี้ก็มีการประกาศรางวัลของสาขา VR โดยเฉพาะกับเกมขวัญใจมหาชนและโชว์ยอดเยี่ยมจากในงานนี้มาให้ชมกันด้วย ซึ่งเกมไหนจะได้รางวัลอะไรเดี๋ยวมาดูกันครับ

Asgards-Wrath-head

สำหรับรางวัลแรกนี้คือรางวัลเกม VR ขวัญใจมหาชน ซึ่งเป็นรางวัลที่ดูจากจำนวนผู้ที่สนใจมากที่สุด ในบูธของ Oculus โดยเกมที่รางวัลนี้ไปก็คือ Asgard’s Wrath เกม Action RPG จากค่าย Sanzaru Games โดยภายในงานยังได้มีการโชว์ Gameplay ความยาว 20 นาทีให้ชมกันด้วย ซึ่งตัวเกมนี้ทางผู้พัฒนาบอกว่าเนื้อหาของเกมจะต้องใช้เวลาอย่างน้อยๆ 30 ชั่วโมงขึ้นไปในการเล่นแบบสมบูรณ์ ถือว่าเป็นเกม VR ที่มีเนื้อหาเยอะที่สุดในเวลานี้เลยก็ได้และที่สำหรับคือยังมีกราฟิกที่สวยสดงดงามให้ผู้เล่นได้ตื่นตาตื่นใจอีกด้วย เหมาะสำหรับคนที่ชื่นชอบเกมสไตล์นี้โดยเฉพาะแฟนๆ Zelda หรือ Elder Scroll ที่รอภาคใหม่ไม่ไหว เกมนี้ถือว่าแก้ขัดได้ดีเลยทีเดียวครับ

อีก 1 รางวัลที่พูดถึงไม่ได้คือ Best Of Show หรือโชว์ยอดเยี่ยม ซึ่งในงาน E3 2019 นี้ทาง Oculus ได้ให้ทางค่ายเกมส่งเกมของตัวเองมาเปิดตัวกันเป็นครั้งแรกในงานนี้ได้ โดยรายชื่อเกมที่ได้รับการเสนอให้เข้าชิงรางวัลนี้มีทั้งหมด 6 เกมได้แก่

  • Asgard’s Wrath
  • Espire.1
  • Fujii
  • Lone Echo II
  • Phantom: Covert Ops
  • Sniper Elite VR
espire-1-vr-operative-explosin

ทั้งหมด 6 เกมนี้ทางคณะกรรมได้ได้ตัดสินให้ . . . Espire.1 ได้รับรางวัล Best Of Show VR Games ของงาน E3 2019 ไปครอง ซึ่งเหตุผลที่เกมนี้ได้รางวัลไปก็เพราะเรื่องของกราฟิกที่สวยงามกับระบบการเล่นที่เข้าถึงผู้คนได้ง่ายมาก จึงทำให้ได้รางวัลนี้มาครอง เรียกว่าเบียดแข่งกับ Asgard’s Wrath มาติดๆเลยก็ว่าได้ครับ

e3-2019-pre-show

นี่ก็คือควัญหลงจากงาน E3 2019 ที่พึ่งปิดฉากลงไปนะครับ สำหรับข่าวอื่นๆจากงานนี้เดี๋ยวไว้ถ้ามีข้อมูลไหนน่าสนใจ ทางทีมงาน SiamVR จะนำมานำเสนอให้ชมกันในภายหลังนะครับ แล้วตัวผู้อ่านคิดว่าเกมไหนสมควรจะได้รางวัลนี้ไปครองบ้าง ลองคอมเม้นท์บอกทีมงานหน่อยครับ สำหรับงานใหญ่ครั้งต่อไปรอติดตามกับทาง Sony กันต่อได้เลยว่าปีนี้ชาว PSVR จะมีอะไรให้ตามกันบ้าง แล้วทางทีมงานจะนำข่าวมาอัพเดทให้ทราบกันครับผม