ทำความรู้จักกับ Bebylon Battle Royale ก่อนจะเล่นจริงในเร็วๆนี้

เป็นเกม VR ที่พัฒนามาอย่างยาวนานเลย สำหรับเกม Bebylon Battle Royale ผลงานชิ้นแรกจากค่าย Kite & Lightning Studios ที่เริ่มพัฒนากันมาตั้งแต่ปี 2015 ล่าสุดในปี 2020 นี้ ทางทีมพัฒนาเกมได้ตัดสินใจปล่อยตัวอย่างเกมตัวแรกออกมาให้ชมกันอย่างเป็นทางการ แล้วก็ต้องบอกว่าเป็นตัวอย่างเกมที่น่าสนใจอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว

Bebylon Battle Royale เป็นเกมแนว Beat-em-Up ในสไตล์ Third-Person แบบ VR ที่จะให้ผู้เล่นได้เห็นภาพของตัวละครและฉากประกอบอย่างทั่วถึง โดยทางผู้เล่นจะได้สวมบทบาทเป็นเด็กทารกสุดพิเศษที่มีความคิดอ่านแบบผู้ใหญ่ พร้อมกับเข้าไปใช้ชีวิตในโลกเสมือนจริงที่มีแต่ผู้แข็งแกร่งทั่น้นถึงจะได้เป็นใหญ่ ผู้เล่นจะต้องไต่เต้าจากศูนย์ เพื่อขึ้นไปเป็นผู้แข็งแกร่งที่สุดผ่านการต่อสู้ โดยอาศัยฝีมือและทักษะเฉพาะของผู้เล่น เพื่อขึ้นไปให้ถึงจุดนั้นให้ได้

bebylon-battle-royale-5-768x432

ถึงแม้ว่าตัวเกมจะถูกเปรยด้วยคำว่า Battle Royale แต่ความจริงแล้วเกมนี้จะมีความคล้ายคลึงกับเกมอย่าง Super Smash Bros ของทางฝั่ง Nintendo เสียมากกว่า เพราะจะเป็นการต่อสู้ตัวต่อตัวเป็นหลักและถ้าเกิดใครคิดว่าเกมนี้อาจจะดูโหดร้าย เพราะตัวละครเป็นเด็ก ตรงนี้ก็ขอให้สบายใจได้เลยว่าตัวละครของเรานั้นอาจจะดูตัวเล็กและความคิดและการกระทำนั้นดูโตเกินวัย แถมยังมีระบบ Customization ที่จะให้ผู้เล่นสามารถแต่งตัวให้กับตัวละครของเราได้ไม่ซ้ำใคร อยากเท่ห์ อยากคูล แค่ไหนก็จัดไป

ปีนี้ทางผู้พัฒนาคอนเฟิร์มอย่างหนักแน่นว่าชาว VR จะได้เล่นกันแน่นอน แต่จะเป็นช่วงปลายปีหรือเร็วๆนี้ เดี๋ยวจะมีความคืบหน้าออกมาบอกให้ทราบกันอีกที ส่วนจะได้เล่นบนแพลตฟอร์มอะไรบ้างนั้น เดี๋ยวครั้งต่อไปทางทีมงาน SiamVR จะนำข้อมูลใหม่มาลงให้ทราบกันต่อไป แต่ที่แน่ๆ ชาว PC นอนมาเช่นเคย ส่วนฝั่ง Console นั้นคงต้องลุ้นกันนานหน่อยนะครับ