Battlewake เกมโจรสลัดออกทะเล เปิดจำหน่ายอย่างเป็นทางการแล้ววันนี้

ใครที่รอเล่น Battlewake ไปซื้อมาเล่นกันได้แล้ว

ในที่สุด Battlewake เกม Action สไตล์ Naval Combat ก็ประกาศวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการแล้ว สำหรับใครที่ผิดหวังกับเกมแนวนี้มาก่อนก็อย่าพึ่งปิดใจไม่เล่นเกมนี้กันนะครับ แถมยังมีการลดราคาเพื่อต้อนรับการมาของเกมนี้ด้วย ซึ่งตัวเกมฉบับเต็มที่จะมีอะไรที่น่าสนใจที่เป็นจุดเด่นให้เกมเมอร์ทั่วโลกได้เข้ามาเล่นกันบ้าง เดี๋ยวไปดูกันครับ

ทาง Survios ผู้พัฒนาเกมนี้ได้เผยว่าตัวเกมจะให้อิสระกับผู้เล่นในการล่องเรือไปยังดินแดนต่างๆ โดยในช่วงแรกจะมีระบบแนะนำการเล่น เพื่อให้ผู้เล่นสามารถเข้าใจระบบการควบคุมตัวเกมได้ ซึ่งจะมีแบ่งเป็น 2 หมวดใหญ่ๆคือการควบคุมเรือ และการควบคุมตัวละครของตัวเอง ซึ่งตัวละครของเรายังมีความสามารถพิเศษในการช่วยต่อสู้กับศัตรู ซึ่งรายละเอียดเต็มๆไว้เดี๋ยวจะมีการรีวิวให้ทราบกันในภายหลัง นอกจากนั้นแล้วทางผู้พัฒนายังใส่ระบบช่วยเหลืออื่นๆ เพื่อให้ผู้เล่นได้ใช้งานกันอีกมากมาย ซึ่งระบบการต่อสู้ในเกมนี้ถือว่าเป็นจุดขายสำคัญที่สุดของเกมนี้ที่ทางผู้พัฒนาพยายามเน้นมากที่สุด เพื่อให้เป็นจุดที่สร้างความสนุกที่สุดของตัวเกมนั่นเอง

Battlewake-Captains-Quar

เรื่องราวภายในเกมนี้จะแบ่งเป็นบทต่างๆ ซึ่งมีทั้งหมด 20 บทในโหมด Campaign สามารถเล่นได้ทั้งแบบ Single Player และ Co-op กับเพื่อนๆ รวมไปถึงการเปิดโหมด PvP ที่รองรับการเล่นตั้งแต่ 2 – 10 คนต่อรอบ ที่จะมีทั้งแบบ Deathmatch และ Team Deathmatch ให้ผู้เล่นได้เลือกเล่นตามความชื่นชอบของตัวเอง สำหรับจุดเด่นอื่นๆ ที่เพิ่มเติมเข้ามาในเกมฉบับเต็มนี้คือระบบ Upgrade เรือของตัวเองในการติดตั้งอาวุธ เพิ่มความแข่งแกร่งในการปะทะกับเรือของศัตรู รวมไปถึงสกิลของผู้เล่น ซึ่งตัวผู้เล่นจะสามารถใช้สกิลอัญเชิญสัตว์ในตำนานอย่างหมึกยักษ์ Kraken ออกมาต่อสู้ได้ด้วย

BattleWake-Kraken

ตอนนี้ตัวเกมเปิดจำหน่ายอย่างเป็นทางการแล้ว ทั้งเวอร์ชั่น PC บน Steam และ Console สำหรับ PSVR ด้วยราคาเพียง 379 บาท และชุด Deluxe ในราคาเพียง 569 บาท แต่ถ้าใครซื้อก่อนวันที่ 18 กันยายนนี้ ตัวเกมจะลดราคาลง 15% เหลือเพียง 322 บาทเท่านั้น สำหรับคำวิจารณ์จากผู้เล่นที่ได้ซื้อไปแล้วก็อยู่ในแง่บวก ถือว่าเป็นเกมต่อสู้ด้วยเรือรบที่น่าสนใจมากในปี 2019 ใครที่สนใจก็สามารถเข้าไปซื้อในเล่นกันได้แล้ววันนี้ ถ้าใครเล่นแล้วรู้สึกอย่างไรบ้าง สามารถคอมเม้นท์บอกทีมงาน SiamVR กันได้นะครับ เผื่อได้เพื่อนเล่นเกมนี้เพิ่มนะครับ