Ubisoft เตรียมเปิดตัว Assassin Creed VR ภาคใหม่เร็วๆนี้

เปลี่ยนบรรยากาศไปตะลุยห้องลับของ Medusa กันบ้าง

แฟนๆเกมนักฆ่าร้อยลีลาอย่าง Assassin’s Creed เตรียมเจอภาคต่อฉบับ VR Arcade ได้เลย หลังจากที่ได้ไปลุยในปิระมิดพร้อมกับกองทัพ Anubis คราวนี้ทาง Ubisoft ประกาศว่าเหล่าภราดรแห่งกลุ่มนักฆ่าจะได้ไปลุยในดินแดนปกรนัมกรีกกันบ้างกับห้องลับของเมดูซ่าในภาค “Beyond Medusa’s Gate” โดยมีการปล่อยภาพ Screenshot ตัวแรกออกมาให้ชมกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

assassin-s-creed-odyssey-odissea-ubisoft-medusa

ในเกมภาคใหม่นี้ทาง Ubisoft ยังไว้วางใจให้ทีมงาน Blue Byte ที่ได้ทำในภาค Escape the Lost Pyramid กลับมาสานต่อในเกมภาคใหม่ โดยการวางเรื่องราวให้ผู้เล่นได้เข้าไปผจญภัยในห้องลับของปีศาจสาว Medusa โดยที่เรื่องราวในเกมภาคนี้จะผูกติดกับเกมภาคหลักอย่าง Assassin’s Creed Odyssey สำหรับเกมในภาคนี้จะเล่นได้ตั้งแต่ 2 – 4 คน และจะมีเวลากำหนดไว้ที่ 60 นาที ให้ผู้เล่นได้นั่งเรือของ Argonauts ไปยังเกาะร้างแห่งหนึ่งที่มีถ้ำซึ่งเป็นที่อาศัยของเมดูซ่า โดยมีภารกิจให้ผู้เล่นได้ช่วยกันฝ่าฟันเพื่อไปปราบปีศาจตัวนี้ หากมีใครตายระหว่างทางก่อนจะไปถึงตัวเมดูซ่าจะ Game Over ทันที ทำให้เหล่าผู้เล่นในทีมจะต้องช่วยเหลือซึ่งกันและกันเพื่อจะฝ่าฟันไปให้ได้

assassins-creed-odyssey

เบื้องต้นจากข้อมูลที่ทาง Ubisoft ได้ปล่อยมา เกม Assassin’s Creed ภาคนี้จะเปิดให้บริการในเขตอเมริกาเหนือและยุโรปก่อนในวันที่ 7 พฤษภาคมนี้และจะทยอยเปิดให้บริการตามภูมิภาคต่างๆทั่วโลกต่อไป นอกจากนั้นแล้วทางค่ายยังคาดหวังว่าเกมภาคนี้จะได้รับความนิยมจากเหล่าเกมเมอร์และผู้ที่ชื่นชอบ ซึ่งมีความเป็นไปได้ว่าเราอาจจะได้เห็นเกม VR จากเฟรนไชส์เกมอื่นๆในค่ายไม่ว่าจะเป็น Far Cry หรือ Rainbow Six ตามออกมาในภายหลังก็ได้ แต่ก็ขึ้นอยู่กับตัวผู้เล่นด้วยว่าพร้อมที่จะสนับสนุนเพียงใด แต่น่าเสียดายตรงที่เกมเหล่านี้จะไม่มีการวางจำหน่ายในรูปแบบออนไลน์แค่นั้นเอง

Beyond-Meduas-Gate-Assassins-Creed-head

เกม VR ในภาคแรกแม้ว่าจะยังไม่มีโอกาสได้ข้ามน้ำข้ามทะเลมาเปิดให้บริการในบ้านเรา แต่เชื่อว่าในอนาคตหากกระแสของเทคโนโลยี Virtual Reality มาจริงๆก็อาจจะได้เห็นร้าน VR Arcade ในเมืองไทยเซ็นเอาเกมนี้มาเปิดให้บริการก็ได้นะครับ แล้วก็ค่อยมาลุ้นกันต่อว่าเกมอื่นๆในค่าย Ubisoft จะถูกนำมาสร้างเป็นเกม VR แบบนี้ต่อไปหรือเปล่า อย่างน้อยๆทีมงาน SiamVR หลายๆคนก็เป็นแฟนเกมของค่ายนี้กันเยอะอยู่พอสมควรเลยทีเดียว แล้วถ้ามีข่าวดีตามที่บอกไว้แล้วทางทีมงานจะนำข่าวมาแจ้งให้ชาวไทยได้ทราบกันต่อไปครับ