Asgard’s Wrath เกม VR สไตล์ Action-RPG จาก Sanzaru Games เตรียมวางจำหน่ายในปี 2019

สวมบทเทพเจ้า Norse ถล่มกองทัพปีศาจแบบเสมือนจริง

หลังจากที่ปล่อย Teaser เป็นบานประตูพร้อมลวดลายที่สื่อถึงวัฒนธรรม Norse ออกมา ในที่สุดก็เป็นไปตามคาดการณ์ไว้ สำหรับเกมใหม่จากค่าย Sanzaru Games และ Oculus Studio กับเกมที่มีชื่อว่า Asgard’s Wrath ซึ่งเป็นเกม Action-RPG แบบเสมือนจริงเกมที่ 3 ของทางค่าย โดยมีการปล่อยตัวอย่างเกมและข้อมูลคร่าวๆที่เราจะได้พบภายในเกมนี้กันครับ

Asgards-Wrath-04

Asgard’s Wrath คือเกม Action-RPG มุมมองบุคคลที่ 1 แบบเสมือนจริงที่จะให้เราได้รับบทเป็นเทพเจ้าปรนัม Norse องค์หนึ่งโดยมีหน้าที่ปราบปรามเหล่า Hell Walker ที่ออกมาอาละวาดสร้างความเดือดร้อนให้กับ Midgard โดยเรานั้นจะสามารถจับสัตว์ต่างๆเพื่อแปลงร่างให้พวกมันมาเป็นนักรบของเราได้ ตัวเกมนั้นจะให้เราได้ผจญภัยไปในโลกที่เกิดโกลาหล เทพเจ้าที่เคยถูกนับถือกลับกลายเป็นศัตรูกับคนเบื้องล่าง หน้าที่ของเราคือการสร้างสมดุลและคืนความสงบสุขให้กับดินแดนแห่งนี้เพื่อเป็นแหล่งพลังงานให้กับเหล่าเทพเจ้าบน Asgard ต่อไปในภายภาคหน้า

Asgards-Wrath-05

จุดที่น่าสนใจและน่าจะเป็นสิ่งที่เกมเมอร์ทั่วโลกหันมาเล่นเกมนี้คือระบบการเสกทหารของเรา เพียงเราจับสัตว์ที่อยู่ภายในฉากขึ้นมาก็จะสามารถแปลงร่างสัตว์เหล่านั้นให้เป็นทหารในสังกัดเราได้ ซึ่งแต่ละชนิดก็จะใช้อาวุธที่แตกต่างกัน ขึ้นอยู่ความชอบของแต่ละคน สายอาชีพที่หลากหลาย และอีกส่วนหนึ่งที่น่าสนใจคือกราฟฟิกในเกมนี้ทำออกมาได้สวยงามสมกับเป็นเกมของทีมงานคุณภาพ เรียกว่าเศษชิ้นเนื้อหรือรอยเลือดภายในเกมนี้กระจายเป็นทาง เก็บรายละเอียดได้ดีมากๆ

Asgards-Wrath-06

สิ่งสุดท้ายคือระบบเนื้อเรื่องที่ทางผู้พัฒนาเคลมว่าต้องใช้เวลามากกว่า 30 ชั่วโมงขึ้นไปถึงจะเล่นจบ แต่ยังไม่บอกว่า จบนี่คือละเอียดขนาดไหน แต่เอาเป็นว่าทางผู้พัฒนาวางแผนมาแล้วว่าซื้อเกมนี้ไปเล่นยังไงให้คุ้มค่านั่นเอง ซึ่งยังไม่มีการยืนยันว่าจะมี Mod เสริมให้ลงหรือไม่ แต่เชื่อว่าถ้าทำได้ก็น่าจะมีคนทำ Mod ของ God of War ตัวใหม่มาลงอย่างแน่นอน เพราะบรรยากาสเกมนั้นใกล้เคียงกันอย่างมากและน่าจะสนุกไม่แพ้กันอย่างแน่นอน

ทาง Oculus Studio และ Sanzaru Games ประกาศว่า Asgard’s Wrath จะเปิดตัวและให้ทดลองเล่นกันในงาน GDC 2019 ในเดือนมีนาคมนี้เป็นที่แรกในโลก และภายหลังจากนั้นก็จะมีการประกาศวันวางจำหน่ายตัวเกมต่อไป สำหรับใครที่ชื่นชอบเกมนี้และอยากเล่นจริงๆต้องมีแว่น Oculus Rift มาก่อนนะครับ สำหรับแว่นอื่นๆยังไม่มีข้อมูลว่าจะไปลงให้เมื่อไหร่ แต่อย่างน้อยๆใน 1 ปีนี้ก็เป็น Exclusive Content ของ Rift เท่านั้น