ตัวอย่างแรกของเกม VR Action นามว่า Arashi: Castles of Sin ที่จะนำเสนอมุมมองของนินจา นักฆ่าที่เร้นกายในความมืดและว่องไวดุจผีร้าย

เป็นเกมที่ไม่ค่อยมีออกมาให้เห็นกันบ่อยๆ สำหรับเกม VR Action ใหม่ล่าสุดนามว่า Arashi: Castles of Sin ที่ได้ปล่อยตัวอย่างเกมตัวแรกออกมาให้ชมกัน ซึ่งในบทความนี้ทางทีมงานจะมาบอกเล่ารายละเอียดที่ได้จากทางผู้พัฒนาเกมนี้ให้ทุกท่านได้รับทราบกัน ถือว่าเป็นออเดิร์ฟ ก่อนที่จะได้เล่นเกมตัวเต็มไปในเร็วๆ สำหรับชาว PSVR โดยเฉพาะ

เกมนี้ถูกพัฒนาขึ้นมาโดยทีมงาน Endeavor One จากเมืองซีแอตเทิล โดยได้แรงบันดาลใจจากตำนานนักฆ่าของญี่ปุ่นที่หลายๆคนรู้จักในชื่อของนินจา เป็นธีมลักของเกมนี้ พร้อมกับการถ่ายทอดออกมาในรูปแบบของเกม VR Action Sandbox มุมมองบุคคลที่ 1 ซึ่งเราจะได้รับบทเป็นนินจาหรือที่ถูกต้องนั้นจะเรียกว่าชิโนบิ (Shinobi) ซึ่งตัวเกมนั้นจะค่อยๆสอนให้ผู้เล่นนั้นได้เข้าไปถึงแก่นแท้ของการเป็นนักฆ่าในเงามืด ผ่านเนื้อเรื่องของการล้างแค้น และภายในตัวอย่างนั้นเราก็จะได้เห็นรูปโฉมของศัตรูที่เราจะได้เจอภายในเกมนี้คร่าวๆอีกด้วย

เนื้อเรื่องเบื้องต้น จะเล่าถึงตัวละครชื่อว่าเคนชิโร่ (Kenshiro) หรือตัวละครหลักของเราที่เป็นสุดยอดนินจาและเป็นลูกชายคนสุดท้องของตระกูลอาราชิ (Arashi) ที่ถูกฆ่าล้างตระกูลโดยกลุ่ม 6 ยักษ์แห่งอิกะ (Six Oni of Iga) แต่ก็สามารถรอดมาได้ พร้อมกับสุนัขคู่ใจที่ชื่อว่าฮารุ (Haru) และจุดเริ่มต้นของการล้างแค้นก็ได้เริ่มขึ้นจากตรงนี้ ผ่านการเดินทางเพื่อฝึกฝนการเป็นนักฆ่าในความมืด ซึ่งผู้เล่นสามารถวางแผนการเข้าจู่โจมได้ว่าจะวิ่งเข้าไปซึ่งๆหน้า หรือจะอาศัยความมืดอ้อมไปจัดการข้างหลังก็ได้ แถมยังมีอาวุธลับต่างๆ ให้ใช้งานกันอีกเพียบ โดยที่ผู้เล่นจะค่อยๆเรียนรู้แนวทางการเป็นนักฆ่าเหล่านี้ผ่านเนื้อเรื่องต่อไป
arashi-castles-2

เมื่อเห็นตัวอย่างแล้วก็ทำให้คิดถึงเกมในอดีตอย่าง Tenchu ที่เคยโด่งดังบน PS1 หรือจะเป็นเกมที่ได้รางวัลอย่าง Sekiro: Shadow Die Twice ก็อยู่ในข่ายนี้เช่นเดียวกัน โดยทีมงานยังไม่มีการกำหนดว่าตัวเกมจะวางจำหน่ายเมื่อไหร่ แต่ก็มีการใบ้ให้ว่าในช่วงซัมเมอร์ปีนี้น่าจะได้เล่นกันบน PSVR เท่านั้น ส่วนแพลตฟอร์มอื่นๆอย่าง PC อาจจะต้องรอกันต่อไปก่อนนะครับ