เมื่อ Oculus Quest 2 ออกมาใหม่แบบนี้ ผู้พัฒนาเกม Apex Construct ก็เลยต้องมีการเพิ่มอะไรใหม่ๆเข้าไป เพื่อให้ตัวเกมมีความสดใหม่กว่าที่เคยเป็นมา เฉพาะแพลตฟอร์มนี้เท่านั้น

เห็นแบบนี้แพลตฟอร์มอื่นๆ คงมีอิจฉากันบ้าง สำหรับเกม Apex Construct จากทีมงาน Fast Travel Games ที่มีการออกมาประกาศว่าทางทีมงานจะทำการเพิ่มอะไรใหม่ๆสำหรับเกมนี้บน Oculus Quest 2 และเตรียมจะวางจำหน่ายกันในเร็วๆนี้ด้วย ซึ่งใครที่เคยเล่นเกมนี้มาก่อนแล้วก็น่าจะได้เวลากลับไปลองกันอีกครั้งหนึ่งและผู้เล่นใหม่ๆก็น่าจะเข้าไปลองกันด้วยนะครับ เพราะทีมงานตั้งใจทำออกมาให้ดีขึ้นกว่าเดิมจริงๆ

apex-construct-demo-02

โดยทาง Fast Travel Games ได้เผยว่าเกมในเวอร์ชั่น Oculus Quest 2 จะมีการเพิ่ม Particle หรือถ้าเรียกภาษาบ้านๆก็เอฟเฟกต์ต่างๆ ภายในเกมให้สวยงามมากยิ่งขึ้น รวมไปถึงการใส่รายละเอียดต่างๆของวัตถุและภาพภายในเกมนี้ให้มีความคมชัดกว่าเวอร์ชั่นก่อน โดยเฉพาะเรื่องของการ Render ที่จะทำออกมาได้ดีขึ้นกว่าเดิมมาก แม้แต่ Sound Effect ต่างๆก็เพิ่มเข้ามาให้ตัวเกมมีอะไรที่น่าสนใจกันมากขึ้นกว่าเดิม เพื่อให้เกมนี้มีความสมบูรณ์แบบมากขึ้น เมื่อถูกนำขึ้นไปเล่นบนแว่น VR รุ่นใหม่อย่าง Oculus Quest 2 เอาง่ายๆก็คือการยกระดับภาพและกราฟิกของตัวเกมให้เหมาะสมกับอุปกรณ์ที่วางจำหน่ายนั่นแหละครับ

แม้ว่าใน Trailer จะไม่ได้บอกอะไรกันชัดเจนมากนัก แต่ก็น่าจะเป็นไปตามที่มีการบอกกันตามที่กล่าวไว้ ซึ่งในปัจจุบันนี้ตัวเกมก็ค่อนข้างจะประสบความสำเร็จอย่างมาก แม้จะเคยมีดราม่าเรื่องของชื่อเกมที่ทำให้เกมเมอร์หลายคนสับสน ระหว่างเกมนี้กับ Apex Legends ที่เป็นเกมแนว Battle Royale จนทำให้คะนนรีวิวติดลบกันไปแล้ว แต่ในเวลานี้ก็ต้องบอกว่าตัวเกมนั้นได้รับการแนะนำอย่างถูกต้อง จนมีเกมเมอร์หลายคนนั้นเล่นจบกันไปแล้ว ทั้งเวอร์ชั่น PC และ PSVR และไม่รู้ว่าทั้ง 2 แพลคฟอร์มนั้นจะได้รับการอัพเดทหรือไม่ แต่ที่แน่ๆ ใครใช้ Oculus Quest 2 เล่นเกมนี้ รับสิทธิ์การพัฒนาเพิ่มเติมไปโดยทันที

ใครจะเล่นก็เตรียมตัวกันไว้เลยนะครับ ตัวเกมจะวางจำหน่ายในวันที่ 13 ตุลาคมนี้ นอกจากนั้นแล้วก็ยังมีอีกหลายๆเกมที่กำลังทำการพัฒนาในเรื่องของกราฟิกและงานภาพให้สามารถแสดงผลได้ดียิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็น Waltz of the Wizard และ Arizona Sunshine เองก็พัฒนาด้วยเช่นกัน เอาไว้ถ้ามีเกมไหนมีการพัฒนาเพิ่มเติมอีก เดี๋ยวทีมงาน SiamVR จะนำข่าวมาแจ้งให้ทราบกันในโอกาสต่อไปนะครับ