Sniper Elite ฉบับ VR ได้ทีมงานผู้สร้าง Battlezone มาพัฒนาเกมเรียบร้อยแล้ว

แฟนๆ Sniper Elite เตรียมรอส่องกล้องกันได้เร็วๆนี้

จากเกม Shooter สุดมันส์บน PC ตอนนี้กำลังจะมีเวอร์ชัน VR เป็นของตัวเองแล้ว สำหรับเกม Sniper Elite ของค่าย Rebellion Entertainment หลังจากที่ทนกระแสการพัฒนาเป็นเวอร์ชัน VR ของแฟนๆกันไม่ไหวก็ถึงเวลาที่ทางผู้พัฒนาจะออกมาบอกกันบ้างว่าเร็วๆนี้ตัวเกมภาคพิเศษจะออกมาให้ได้เล่นกันอย่างแน่นอน ซึ่งรายละเอียดต่างๆของการพัฒนาเกมภาคนี้จะเป็นอย่างไรเดี๋ยวไปดูพร้อมๆกันเลยครับ

ทางด้าน CEO ของ Rebellion Entertainment อย่าง Jason Rebellion ได้ออกมาอัดคลิปวิดีโอความยาว 6 นาทีนิดๆ เป็นการอัพเดทข่าวคราวของเกม Sniper Elite ที่ทางค่ายกำลังพัฒนาอยู่ ซึ่งมีการพอร์ตไปยัง Nintendo Switch และนำภาคเก่ามา Remastered ใหม่อีกรอบ แต่ที่น่าสนใจมากที่สุดคือ Sniper Elite เวอร์ชัน VR ที่ทางค่ายได้มีการสร้าง Demo ออกมาทดลองเล่นบน PS VR แล้ว ซึ่งในวิดีโอเราจะเห็นว่าตัวเกมนั้นสามารถรองรับการเล่นผ่าน Aim Controller อีกด้วย ซึ่งถือว่าเป็นอะไรที่น่าสนใจมากๆ แต่ยังไม่มีข้อมูลยืนยันว่าตัวเกมนี้เป็นการอัพเดทเพิ่มเติมจากภาคที่ 4 แบบ DLC หรือว่าจะเป็นเกมภาคใหม่ที่มีการพัฒนาออกมาเพื่อการเล่นแบบ VR โดยเฉพาะ

hitler-sniper-elite

สำหรับ Sniper Elite ในแต่ละภาคนั้นจะเล่าถึงเหตุการณ์ในสงครามโลกครั้งที่ 2 โดยที่เราจะได้รับบทเป็นทหารหน่วยพลซุ่มยิงที่มีฝีมือในการใช้ปืนประเภท Sniper ระดับพระกาฬ โดยเป้าหมายของเกมแต่ละภาคคือการยึดพื้นที่เพื่อเข้าไปสังหาร อดอล์ฟ ฮิตเลอร์ ให้ได้ ซึ่งตัวเกมก็มีการพัฒนาในเรื่องของกราฟิกในแต่ละภาคอยู่อย่างต่อเนื่องและที่น่าสนใจคือการสร้างภาคพิเศษโดยใช้ชื่อว่า Nazi’s Zombie กับเรื่องราว What if เมื่อกองทัพนาซีทั้งหมดกลายเป็น Zombie กันไปหมดแม้แต่ตัวผู้นำเอง นอกจากนั้นแล้วจุดเด่นอีก 1 จุดของเกมนี้คือการยิงเข้าจุดสำคัญแล้วตัวเกมจะตัดภาพไปดูที่เป้าหมายเพื่อดูผลกระทบของกระสุนที่เรายิงเข้าไป ถือว่าเป็นอีก 1 เกม Shooter ที่คอเกมหลายคนยกนิ้วให้ว่าสุดท้ายมากๆครับ

sniper-elite-headset

ตอนนี้ยังไม่มีกำหนดการว่า Sniper Elite เวอร์ชัน VR จะมีหน้าตาแบบนั้น แต่ถ้าใครอยากจะลองสัมผัสดูก่อนว่าเกมนี้เป็นยังไงก็สามารถเข้าไปซื้อใน Steam หรือในเวอร์ชัน PS4 ตอนนี้ก็มีแผ่นวางจำหน่ายแล้วนะครับ ส่วนในอนาคตหากมีการอัพเดทเกมฉบับ VR ออกมาเมื่อไหร่เดี๋ยวทีมงาน SiamVR จะนำข่าวมาแจ้งให้กับผู้อ่านทุกท่านได้ทราบกันต่อไปแน่นอนครับผม