หลังจากที่พัฒนามาอย่างยาวนาน Ancient Dungeon เตรียมจะเปิดให้เล่นกันอย่างเป็นทางการในเร็วๆนี้ ทั้งบน Oculus และ Steam รอเล่นได้เลย

หลังจากประสบความสำเร็จในการตั้งโปรเจคระดมทุนแล้ว เกมตะลุยดันเจี้ยนอย่าง Ancient Dungeon ก็มีข่าวออกมาอัปเดตกันบ้าง โดยล่าสุดทางคุณ Eric Thullen เจ้าของผลงานชิ้นนี้ก็ออกมาพูดถึงการปล่อยให้เกมออกมาเล่นกัน โดยเฉพาะเรื่องของช่วงเวลาที่จะเปิดให้เล่นนั้นต้องบอกว่าอีกไม่นาน เราจะได้ทราบวันที่ได้เล่นกันอย่างชัดเจน รวมไปถึงการพัฒนา ณ ตอนนี้ว่าไปถึงไหนแล้ว

ตอนนี้ทางผู้พัฒนาได้เผยว่าตัวเกมได้พัฒนาจนออกมาถึงเวอร์ชั่น 0.9 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งจะเรียกว่าเป็นเวอร์ชั่นที่เกือบจะสมบูรณ์ก็ว่าได้ เพียงแต่ยังมีบางจุดที่ยังต้องพัฒนากันต่อไป แต่ก็ไม่ได้กระทบกับระบบการเล่นหลัก ดังนั้นในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า ตัวเกมนั้นจะทำการเปิดให้เล่นในช่วง Early Access สำหรับเวอร์ชั่น PC บน Oculus และ Steam ต่อไป โดยที่การเปิดให้เล่นนั้นทางผู้พัฒนาจะเปิดรับความคิดเห็นจากเหล่าเกมเมอร์ที่ได้เข้าไปเล่นกัน เพื่อนำเอามาปรับปรุงและแก้ไขตัวเกมให้สมบูรณ์มากยิ่งขึ้นต่อไป

สำหรับเกมนี้เรียกว่าเป็นเกม FPP-Action Roguelike ก็ว่าได้ เพราะเป็นเกม Action ที่ใช้มุมกล้องบุคคลที่ 1 ในการเล่น พร้อมกับระบบ Roguelike ที่เรานั้นจะไม่สามารถคาดเดาอะไรได้เลย ไม่ว่าจะเป็นเส้นทาง, มอนสเตอร์ และรวมไปถึงจุดลับในแผนที่ ซึ่งผู้เล่นนั้นจะต้องใช้ความสามารถในการเล่นระดับหนึ่ง เพื่อค้นหาทางเข้า โดยจะได้ไอเทมพิเศษเป็นรางวัลตอบแทน รวมไปถึงบางจุดก็จะมีความเป็น Puzzle ที่ต้องใช้ความคิดในการแก้ไข เพื่อให้สามารถผ่านไปยังด่านต่อไปได้ ถือว่าเป็นเกมที่ผสมผสานเอาหลายแนวทางเข้ามา

สำหรับใครที่สนับสนุนทีมงานใน Kickstarter ไปแล้วก็รอเล่นกันได้ในเร็วๆนี้ ส่วนใครที่ยังไม่ได้สนับสนุนตัวเกมก็รอการประกาศวางจำหน่ายกันต่อไปนะครับ หากใครที่ชื่นชอบเกมตะลุยดันเจี้ยน พร้อมกับการแก้ไขปริศนา โดยใช้กราฟิกแบบเกมอย่าง Minecraft ก็รออุดหนุนทางทีมงานกันนะครับ แล้วถ้ามีการประกาศวันวางจำหน่ายออกมา ทางทีมงานจะนำข่าวมาแจ้งให้ทราบกันต่อไปนะครับ