อีก 1 เกม VR สายอวกาศกับ AGOS: A Game of Space จากค่าย Ubisoft

ในงาน Ubisoft Forward เมื่อคืนนี้ ยังมีอีก 1 เกมตะลุยอวกาศอย่าง AGOS: A Game of Space เปิดตัวด้วยเช่นเดียวกัน หลังจากความสำเร็จของเกมดังอย่าง Star Trek: Bridge Crew ที่เป็นประตูบานแรกในยุคเริ่มต้นของเกม VR แล้ว เร็วๆนี้เราจะได้กลับไปสำรวจอวกาศกันอีกครั้งหนึ่ง พร้อมกับภารกิจหาบ้านใหม่ให้กับเหล่ามนุษยชาติที่ต้องเดินทางออกจากบ้านไปยังที่ห่างไกล เดี๋ยวไปดูเนื้อหาคร่าวๆกันตัวอย่างเกมกันได้เลย

เนื้อหาในเกมนี้จะถูกเซ็ตขึ้นมาในปี 2057 เมื่อโลกของเราไม่สามารถอยู่อาศัยได้อีกต่อไป ทำให้ผู้คนต้องเดินทางออกมานอกโลก เพื่อเดินทางไปหาบ้านหลังใหม่ที่พอจะอาศัยอยู่ได้ ซึ่มผู้เล่นจะได้เป็น 1 ในคณะสำรวจอวกาศพร้อมกับภารกิจในการค้นหาแหล่งพลังงาน รวมไปถึงดวงดาวต่างๆ ที่พอจะให้เหล่ามนุษย์ที่ขึ้นยานลำนี้ได้ลงจอดเพื่อตั้งรกรากและใช้ชีวิตกันต่อไป โดยที่ความหวังของมวลมนุษย์ทั้งหลาย จะขึ้นอยู่กับการคิดและตัดสินใจของผู้เล่นโดยเฉพาะ ไม่ว่าจะเป็นเส้นทางการเดินทาง รวมไปถึงภารกิจต่างๆ จะส่งผลต่อเนื้อเรื่องและจุดจบของเกมที่เราได้เริ่มเล่นไปตั้งแต่แรก

ตัวเกมจะเป็นแนว Simulation จำลองการเดินทางบนอวกาศของคณะสำรวจ ซึ่งผู้เล่นจะได้นำกองยานขนาดใหญ่เดินทางไปยังกาแล็คซี่ต่างๆ เพื่อหาดาวดวงใหม่ในการอยู่อาศัย และระหว่างทางก็จะเปิดโอกาสให้เราได้สำรวจดาวต่างๆ รวมไปถึงค้นหาแหล่งพลังงานจะบรรดาอุกกาบาศและดาวเคราะห์น้อยต่างๆ ที่ล่องลอยอยู่บนอวกาศ นอกจากนั้นแล้วยังต้องคอยระวังการโคจรของวัตถุอวกาศเหล่านี้ ไม่ให้พุ่งชนใส่ยานของเรา รวมไปถึงการหนีออกจากหลุมดำ ที่เป็นอุปสรรคใหญ่ของการเดินทางทั้งหมด นอกจากนั้นแล้วยังมีระบบปรับแต่งยานอวกาศ เพื่อให้เหมาะกับการเดินทางในแต่ละเส้นทางที่ไปถึง และมีส่วนเสริมทิ้งท้ายอีกว่าเกมนี้จะมีระบบ Multiplayer ที่จะให้ผู้เล่นและเพื่อนๆ ช่วยกันสำรวจและเดินทางไปพร้อมๆกันอีกด้วย

เป็นอีก 1 เกมสำรวจที่น่าจะถูกใจใครหลายคน ที่ชื่นชอบการท่องอวกาศอยู่ไม่น้อย โดยทาง Ubisoft ได้วางกำหนดการว่าจะวางจำหน่ายเกมนี้บน PC โดยจะเปิดขายบน Steam และ Oculus Store ภายในปี 2020 ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นเดือนตุลาคมนี้ เหล่าเกมเมอร์และนักสำรวจทั้งหลาย เตรียมตัวรอเล่นกันได้เลย และถ้าหากมีอัพเดทอะไรเพิ่มเคิมอกมาหลังจากนี้ เดี๋ยวทางทีมงาน SiamVR จะนำข่าวมาแจ้งให้ทราบกันต่อไปนะครับ