After the Fall ถูกเลื่อนการขายอีกครั้ง อันเนื่องจากผลกระทบของเชื้อ Covid-19

อีกครั้งกับการเลื่อนวางจำหน่ายของ After The Fall เพราะ Covid-19 ที่ยังคงระบาดหนักจนกระทบตารางการทำงานของผู้พัฒนาเกมโดยตรง (อีกแล้ว)

นี่ก็เลื่อนจังเลย สำหรับเกม Co-op VR Shooter อย่าง After The Fall ที่ตอนแรกก็โดนเลื่อนจากปี 2020 เป็น 2021 ซึ่งตอนแรกก็มีแผนว่าจะปล่อยให้เล่นกันในเดือนสิงหาคมที่จะถึงนี้ ล่าสุดก็ต้องประกาศเลื่อนการวางจำหน่ายกันอีกครั้ง ซึ่งทางทีมผู้พัฒนาเกมก็ได้ออกมาประกาศข่าวนี้ให้ทราบพร้อมกับขออภัยเหล่าชาว VR และเกมเมอร์ทั่วโลกในเหตุการณ์ครั้งนี้

after-the-fall-delayed-2021-1

โดยทาง Vertigo Games ผู้พัฒนาเกมดังอย่าง Arizona Sunshine ได้ออกมาประกาศข่าวร้ายของเกมนี้ อันเนื่องมาจากตารางการทำงานที่ได้รับผลกระทบของการแพร่ระบาดจากเชื้อ Covid-19 จึงทำให้ทางทีมงานไม่สามารถพัฒนาให้เกมนี้แล้วเสร็จตามกรอบเวลาที่กำหนดเอาไว้ได้ รวมไปถึงความต้องการของทีมผู้พัฒนาเองด้วยที่ต้องการให้เกมนี้สมบูรณ์พร้อม เพื่อที่จะวางจำหน่ายให้เล่นพร้อม ๆ กันในทุกแพลตฟอร์ม ก็เลยทำให้เกมนี้จำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องเลื่อนจากช่วงเดือนสิงหาคมนี้ ไปเป็นปี 2022 แทน

after-the-fall-vr-screenshot-2

นอกจากการกระทบในเรื่องการพัฒนาเกมแล้ว ทางทีมงานนั้นก็ยังต้องการให้ตัวเกมพร้อมรองรับระบบการเล่นที่สามารถข้ามแพลตฟอร์มได้ ซึ่งจะทำให้ต้องใช้เวลาเพิ่มเติมในการพัฒนาอีกด้วย จึงเป็นสาเหตุที่ต้องเลื่อนวางขายจริง ๆ แต่ที่หนักที่สุดก็คงหนีไม่พ้นเรื่องของโควิดที่ยังเป็นปัญหาของทุกวงการ ไม่เว้นแม้แต่วงการเกมที่สร้างอุปสรรคในการทำงานของนักพัฒนาเกมโดยตรง ซึ่งทีมงานบางส่วนจำเป็นที่จะต้องทำงานจากบ้านพักแทน เพื่อให้โครงการที่สร้างเกมนี้สามารถเดินหน้าไปต่อได้ แต่ประสิทธิภาพการพัฒนาเกมก็จะได้ไม่เท่ากับการไปทำงานในออฟฟิศจริง ๆ

อันนี้ทางทีมงาน SiamVR ก็เข้าใจและเป็นเรื่องที่น่าเห็นใจทางทีมงาน รวมไปถึงบรรดาเกมเมอร์และชาว VR ที่ต้องรอการวางจำหน่ายเกมนี้กันต่อไปนะครับ สำหรับใครที่รอเล่นเกมนี้อยู่ก็รอฟังข่าวจากเว็บไซต์ของเรากันต่อไปนะครับ ถ้าหากมีการอัปเดตอะไรใหม่ของเกมนี้เดี๋ยวจะนำข่าวมาแจ้งให้ทราบกันต่อไปในอนาคต แล้วถ้าเกมนี้เปิดให้เล่นเมื่อไหร่ก็รวมตี้ไปยิงหัวซอมบี้กันนะครับ