ออกมาประกาศว่าเกมจะออกมาดีเลย์กว่าเดิมขนาดนี้ สำหรับใครที่รอเล่น After The Fall ก็อย่าเพิ่งหัวร้อน รอผู้พัฒนาเกมออกมาบอกสาเหตุกันก่อน

ความจริงแล้วชาว VR ทั่วโลกน่าจะได้เล่นเกมนี้กันแล้วนะครับ ถ้าหากว่าไม่โดนเลื่อนไปอีกรอบ สำหรับเกม VR Shooter อย่าง After The Fall โดยที่ทาง Vertigo Games ทีมผู้พัฒนาของเกมนี้ก็ออกมาอธิบายถึงสาเหตุของการเลื่อนอีกรอบให้ฟัง แล้วเชื่อว่าถ้าใครเป็นแฟนพันธ์ุแท้ของเกมจากค่ายนี้ก็น่าจะใจเย็นลงได้ ถ้ารู้ถึงสาเหตุที่พวกเขาได้ทำลงไป

after-the-fall-vr-screenshot-2

โดยทาง Vertigo Games ได้อธิบายไว้คร่าวๆว่าตัวเกมนั้น มีแผนที่จะวางจำหน่ายในทุกแพลตฟอร์มเลย ไม่ว่าจะเป็น PC, Console และแว่น Standalone โดยเฉพาะ Quest 1 ที่เป็นแว่นรุ่นเก่าและมีอายุการใช้งานมาซักระยะใหญ่แล้ว ซึ่งดูไม่น่าจะรองรับเกมที่มีกราฟิกสูงๆได้ แต่เนื่องจากทีมงานนั้นจะมีการ Optimize ตัวเกมให้สามารถรองรับได้ทุกเครื่อง สำหรับแว่นรุ่นใหม่ๆอันนี้ไม่ต้องห่วงยังไงก็เล่นได้แน่ 100% แต่เนื่องจากอยากให้มีการเปิดตัวให้พร้อมกันทุกแพลตฟอร์ม จึงทำให้การพัฒนายังพบอุปสรรคอยู่บ้าง

ทายผู้พัฒนาเองก็ทราบดีว่าประสิทธิภาพของแว่นรุ่นแรกนั้น ไม่สามารถนำมาเปรียบเทียบกับแว่นรุ่นใหม่ หรือแว่นที่ใช้หน่วยประมวลผลแยกตางหาก แต่เนื่องจากว่าทางค่ายนั้นวางแผนการพัฒนาร่วมกับแว่นรุ่นนี้มาตั้งแต่ต้น จึงต้องการที่จะให้ Quest 1 นั้นเป็นอีก 1 รุ่นที่สามารถเข้าถึงเกมสนุกๆที่เป็นผลงานล่าสุดจากพวกเขาด้วย ดังนั้นเวลาหลังจากนี้ก็คือการแก้ไขและทดสอบเพื่อให้สามารถเล่นได้ อย่างน้อยก็ทำให้เล่นโดยที่ไม่พบอาการค้างหรือการแสดงผลผิดพลาดก็ถือว่าเป็นสิ่งที่ดีมากๆแล้วสำหรับเกมที่จะออกใหม่ในยุคหลังจากนี้

after-the-fall-vr-screenshot-3

เอาเป็นว่าทางผู้พัฒนาเขาก็อยากจะให้ผู้เล่นทุกฝั่งได้เล่นไปพร้อมๆกัน อาจจะช้าไปซักหน่อยสำหรับใครที่รอกดเพลงนี้ตั้งแต่แรก แต่เชื่อว่าถ้าเกิดทำเสร็จแล้วก็น่าจะปล่อยให้เล่นกันได้โดยไม่มีปัญหานะครับ สำหรับเกม After The Fall นี้ก็จะเปิดให้เล่นกันทุกแพลตฟอร์ม ยังไงก็รอคอยการมาถึงของเหล่าซอมบี้ในโลกที่ถูกแช่แข็งกันต่อไปนะครับ