เป็นอีก 1 เกมที่ประกาศเลื่อนวางจำหน่ายกับเกม After The Fall ที่ทางผู้พัฒนาเกมออกมาบอกว่าปี 2021 ค่อยมาเล่นไปพร้อมๆกันจะดีกว่านะครับ

ปล่อยให้คอยมาหลายปีแล้ว สำหรับเกม After The Fall เกม VR Co-op Shooter จากทีมงาน Vertigo Games ผู้พัฒนาเกม VR ดังๆอย่าง Arizona Sunshine ที่ยังคงมีการอัพเดทมาจนถึงปัจจุบันนี้ ล่าสุดทางผู้พัฒนาก็ออกมาเผยว่าเกมล่าสุดของเขานั้นมีความจำเป็นในการเลื่อนออกไปถึงปี 2021 ซึ่งสาเหตุมาจากอะไรนั้น หลายๆท่านก็น่าจะพอเดาออกกันง่ายๆนะครับ

after-the-fall-delayed-2021-1

โดยทาง Vertigo Games ได้ออกมาแถลงการณ์เกี่ยวกับการเลื่อนวางจำหน่ายเกมนี้โดยมีการอธิบายว่าทางทีมงานมีความจำเป็นที่จะต้องเลื่อนการวางจำหน่ายออกมาในปี 2021 เพราะการแพร่ระบาดของเชื้อ COVID-19 ที่มีผลกระทบต่อบุคลากรในองค์กรที่ไม่สามารถทำงานได้อย่างเต็มที่ จึงทำให้เกิดความล่าช้าในการพัฒนาผลงานของตัวเอง และเพื่อที่จะให้ผู้เล่นได้รับประสบการณ์ในการเล่นได้ตามที่ตรงกับวิสัยทัศน์ของทีมงาน จึงจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องเลื่อนการวางจำหน่ายตัวเกมออกไปเป็นปี 2021 เพื่อให้ตัวเกมออกมาโดยสมบูรณ์มากที่ ดังนั้นทางผู้พัฒนาจึงออกมาขออภัยเกมเมอร์ทุกท่านที่ให้การสนับสนุนกันตลอดมา

สำหรับเกม After The Fall จะเป็นเกม Co-op Shooter คล้ายๆกับ Left 4 Dead โดยตัวเกมจะออกแบบมาในบรรยากาศโลกที่ถูกปกคลุมด้วยอากาศหนาวเย็น รวมไปถึงการระบาดของเชื้อไวรัสที่เปลี่ยนให้คนกลายเป็นซอมบี้ ซึ่งผู้เล่นจะได้สวมบทบาทเป็นผู้ที่รอดชีวิตจากสภาพอากาศหนาวเย็นและไม่ได้ติดเชื้อจนกลายพันธุ์ ดังนั้นผู้เล่นจะต้องร่วมกันเก็บรวบรวมอาวุธและยุทโธปกรณ์เพื่อหลบหนีไปในจุดที่ปลอดภัย โดยใช้อาวุธคอยจัดการผู้ติดเชื้อที่จะมีหลากหลายสายพันธุ์ เพื่อเอาชีวิตรอดไปจนถึงปลายทางให้ได้

ในทีแรกตัวเกมมีแผนที่จะวางจำหน่ายในช่วงปลายปี 2020 แต่ด้วยสถานการณ์ของ COVID-19 ก็ทำให้ทีมงานไม่สามารถทำงานได้อย่างเต็มที่ตามกำหนดการเดิมที่ตั้งเอาไว้ จึงต้องออกมาบอกให้เกมเมอร์ทั้งหลายได้เข้าใจถึงสถานการณ์ที่เกิดขึ้น สำหรับเกมเมอร์ท่านใดที่รอเล่นเกมนี้อยู่ก็เจอกันอีกทีในปี 2021 โน่นเลยครับ หรือจะสนับสนุนทีมงานด้วยการเล่นเกมอื่นๆของทางค่ายก็ได้นะครับ