เชิญชมตัวอย่าง Gameplay ชิ้นแรกของเกม After The Fall เกม VR Co-op Shooter ที่กำลังจะมาให้เล่นกันในช่วงเดือนสิงหาคม – กันยายนนี้แล้ว

เกมนี้มาแรงไม่ต้องใช้สัญชาตญาณบอกก็รู้ได้กับ After The Fall เกม VR Shooter Co-op ของทีมงาน Vertigo Games ที่ล่าสุดได้ฤกษ์ปล่อยวิดีโอแนะนำตัวเกม พร้อมกับเผยข้อมูลเกมเบื้องต้นให้ชาว VR ทุกท่านได้รับชมกัน ซึ่งภายในวิดีโอนั้นนอกจากจะเห็นตัวเกมที่เราจะได้เล่นกันแล้ว ยังมีการแนะนำส่วนต่างๆ ของตัวเกมโดยมีผู้พัฒนาเกมออกมาอธิบายให้ฟังกันด้วย

ภายในวิดีโอนั้น ทางทีมงานได้โชว์บรรดาศัตรูที่เป็นซอมบี้และมนุษย์ที่กลายพันธุ์มาให้ชมกัน ซึ่งจะมีหลากหลายชนิด หลายขนาด แล้วแต่ละชนิดก็จะจัดการแตกต่างกันออกไป ซึ่งจะต้องใช้ความสามัคคีของผู้เล่นในกลุ่มเพื่อจัดการ รวมไปถึงการช่วยเหลือผู้เล่นด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นการแชร์ไอเทมหรือาวุธ หรือจะเป็นการช่วยในกรณีที่เพื่อนเกิดน็อค เพราะถูกโจมตีจนบาดเจ็บสาหัส ซึ่งระบบดังกล่าวนั้นก็ถือเป็นระบบพื้นฐานของเกม Co-op Shooter ในปัจจุบันที่ได้สารตั้งต้นมาจากเกม Shooter ที่ไม่เคยได้นับถึง 3 อย่าง Left 4 Dead นั่นเอง

after-the-fall-vr-screenshot-2

ในส่วนของเนื้อเรื่องก็มีการเฉลยออกมาแล้วว่าตัวเกมจะเล่าถึงโลกที่ล่มสลาย เพราะเกิดการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส ที่เปลี่ยนให้มนุษย์กลายเป็นซอมบี้และสิ่งมีชีวิตสุดอันตราย พร้อมกับโลกที่เข้าสู่ยุคน้ำแข็ง ทำให้เราได้เห็นว่าบรรยากาศภายในเกมนั้นจะมีแต่สีขาวของหิมะที่ปกคลุมนั่นเอง ซึ่งผู้เล่นจะต้องรวบรวมบรรดาผู้รอดชีวิตและฝ่าดงซอมบี้ไปด้วยกัน เพื่อตั้งถิ่นฐานใหม่ของเหล่าผู้รอดชีวิตทั้งหมด โดยที่การเดินทางของเรานั้นจะต้องคอยค้นหาเสบียง, ยา, อาวุธและกระสุนปืนไปเรื่อยๆ พร้อมกับจัดการเหล่สซอมบี้ที่พร้อมจะไล่บี้คุณในทุกๆที่เมื่อไปเยือน

after-the-fall-delayed-2021-head

ตอนนี้ตัวเกมคอนเฟิร์มช่วงเวลาที่จะเปิดให้เล่นกันแล้ว ซึ่งจะตรงกับช่วงเดือนสิงหาคม – กันยายนปีนี้ หรือตรงกับช่วงซัมเมอร์ของทางโลกตะวันตกนั่นเอง โดยตัวเกมจะเปิดให้เล่นทั้งบน PC, Oculus Quest และ PSVR แน่นอนว่าเกมนี้รองรับการเล่นแบบ Cross-Platform อีกด้วย หมดกังวลเรื่องการเล่นข้ามแพลตฟอร์มไปได้เลย แล้วเตรียมตัวไปตะลุยดงซอมบี้กันเร็วๆนี้ครับ