ยังพัฒนาไม่เสร็จ! 7 เกมเสมือนจริงที่ยังไม่วางจำหน่ายบน PS VR ที่กำลังจะมาในปี 2019

เกม VR ที่ชาว PS VR ตั้งใจรอของปีนี้มีเกมไหนบ้าง

เกมบนแพลตฟอร์ม PS VR ในปี 2019 นี้หลายๆเกมมีการเปิดตัวไปตั้งแต่กลางปีที่แล้วและลากยาวมาจนถึงฟัง PlayStation Experience 2019 ที่จัดขึ้นในกรุงเทพฯเมื่อช่วงปลายปีก่อน แต่เมื่อเข้าสู่ปี 2019 แล้วก็ยังไม่มีวี่แววของเกมเหล่านี้ออกมาเลย แต่ทางผู้พัฒนาเกมยังยืนยันว่าปีนี้ได้เล่นกันแน่นอน ดังนั้นทาง SiamVR เลยขอหยิบ 7 เกม VR ที่ยังพัฒนาไม่เสร็จแต่ได้เล่นแน่ๆในปี 2019 มาให้ดูกันครับว่าเป็นเกมอะไรกันบ้าง

Gorn

เกม Action ที่มีความรุนแรงระดับ 18+ จากค่าย Free Lives ซึ่งปัจจุบันนี้ได้วางจำหน่ายบน Steam แต่ยังอยู่ในช่วง Early Access อยู่ นั่นแปลว่าตัวเกมยังไม่เสร็จสมบูรณ์นั่นเอง แล้วทางผู้พัฒนาก็มีการประกาศออกมาว่าจะพอร์ตเกมนี้ไปวางจำหน่ายให้ชาว PS VR ได้เล่นกันอีกด้วย ขนาดเวอร์ชั่น PC ยังไม่เสร็จแล้วชาว Console จะเหลืออะไรล่ะครับ คงทำได้แค่รอต่อไป

Onward

เกม Tactical-FPS ที่ขายดีที่สุดบน Steam ในหมวดของเกมสไตล์ VR ซึ่ง Downpour Interactive แม้จะผ่านมา 2 ปีกว่าๆแล้วตัวเกมก็ยังอยู่ในช่วง Early Access อยู่ดี แต่ทางผู้พัฒนากล่าวว่าตอนนี้ตัวเกมนั้นเสร็จไปแล้วมากกว่า 80% ซึ่งส่วนที่เหลือก็จะทำออกมาให้เสร็จภายในปี 2019 นี้อย่างแน่นอน แล้วก็จะถึงคิวชาว PS VR ได้เล่นกันด้วย

Serious Sam VR

เกม FPS Action สุดเถื่อนกับการพิทักษ์โลกจากเอเลี่ยนและสัตว์ประหลาดต่างๆ โดยทาง Croteam นั้นมีการนำเกม 3 ภาคแรกมา Remaster ใหม่และสร้างภาค VR โดยเฉพาะมาให้เล่นกันแล้ว ซึ่งปัจจุบันนี้ทางค่ายก็กำลังพัฒนาเกมในภาคที่ 4 ออกมาเช่นเดียวกัน ทำให้ชาว PS VR ต้องรอกันหน่อยนะครับ แต่รับประกันว่าถ้าเกมนี้มาลงจริงๆก็น่าจะเป็นเกมขายดีของแพลตฟอร์มนี้ไปอีก 1 เกมอย่างแน่นอน

The Talos Principle VR

อีก 1 เกมของ Croteam ที่น่าสนใจไม่แพ้กัน โดยเฉพาะระบบการเล่นที่ให้ผู้เล่นได้ใช้ไหวพริบในการแก้ปริศนาเพื่อผ่านจุดต่างๆและยังมีกราฟิกที่สวยงามอีกด้วย ซึ่งทางค่ายกำลังพอร์ตเกมนี้มาวางจำหน่ายให้ชาว PS VR ได้เล่นกันอยู่ในตอนนี้ แต่เดี่ยวมาดูกันว่าระหว่างเกมนี้กับ Serious Sam เกมไหนจะมาวางจำหน่ายก่อนกันครับ

The Gallery

เกมผจญภัยมุมมองบุคคลที่ 1 ของค่าย Cloudhead Games โดยเกมนี้ถือว่าเป็นเกมคุณภาพคับแก้วอีก 1 เกมที่ไม่ควรพลาดไม่ว่าจะเป็นชาว PC หรือ Console โดยทีมงานได้เตรียมการพอร์ตเกมนี้มาลงให้ชาว PS VR ได้เล่นกันอยู่ในตอนนี้ เหมาะมากสำหรับใครที่ชอบเกมแนวผจญภัยกับเรื่องราวอันน่าพิศวง

L.A. Noire: The VR Case Files

อีก 1 เกมลูกรักของ Rockstar Games กับบรรยากาศในยุคหลังสงครามโลกช่วงปี 1950 – 1960 โดยมีฉากหลังเป็นเมือง LA อันโด่งดัง ผู้เล่นจะได้เป็นนักสืบที่ต้องตามสืบคดีหนึ่ง ซึ่งเกมนี้ถ้าไม่เอาลง PS VR นี้ถือว่าน่าโดนด่าอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว เพราะตัวเกมถือว่าสนุกมาก แต่ถ้าใครไม่ชอบสไตล์ย้อนยุคแบบนี้ก็ข้ามไปเลยก็ได้ครับ

Fallout 4 VR

สุดท้ายกับเกมระดับโลกของค่าย Bethesda ที่ออกมาปีกว่าๆ แต่แฟนๆ PS VR หลายคนก็ตั้งความหวังอยู่ว่าผู้พัฒนาจะใจดี พอร์ตเกมนี้มาให้เล่นบ้าง แม้ว่าขะมีเกมอื่นๆเช่น Doom VFR หรือ Skyrim VR มาให้เล่นก็ตาม แต่ก็ไม่สามารถทดแทนเกมนี้ไปได้เลย ซึ่งปีนี้มาลุ้นกันว่าจะได้เล่นกันในช่วงไหนของปี 2019 ครับ