สำหรับใครที่ติดใจ Star Wars: Squadrons แล้วอยากหาเกมแนวนี้เล่นกันเพิ่มเติม ทีมงานก็เลยจัดรายชื่อเกมเหล่านี้มาให้ตามไปลองกัน ชอบเกมไหนบ้าง บอกกันได้นะ

ช่วงนี้เกม VR ที่มาแรงสุดๆก็มีหลากหลายเกม รวมไปถึง Star Wars: Squadrons จากค่าย EA Motive ที่มีการพูดถึงเป็นพิเศษ โดยเฉพาะแฟนๆ Star Wars ที่อยากเห็นเกมแนว VR Dogfighter จากมหากาพย์สงครามอวกาศกันบ้าง แต่ก็ยังมีเกมเมอร์หลายคนที่ยังไม่รู้ว่ายังมีเกมในสไตล์นี้อีกเพียบที่ออกมาให้เล่นกัน วันนี้ก็เลยจะพาไปดูเกมอื่นๆในสไตล์เดียวกันว่ามีเกมไหนอีกบ้างที่น่าเล่น สำหรับใครที่ติดใจในการขับยานอวกาศออกไปลุยกับศัตรู ก็ลองเอาไปพิจารณาดูกันได้เลยครับ

House of the Dying Sun

เกม VR Dogfighter เกมแรกกับเนื้อเรื่องการตามล่าศัตรูข้ามกาแล็คซี่ โดยมีเรื่องราวที่น่าสนใจอยู่ไม่น้อย เป็นเกม Single Player ที่นำเสนอเรื่องราวผ่านการเล่นเกม ยิ่งผู้เล่นผ่านด่านต่างๆ ได้เยอะเท่าไหร่ เรื่องราวต่างๆภายในเกมนี้ก็จะยิ่งกระจ่างแจ้งเท่านั้น สำหรับใครที่เป็นสายเสพเนื้อเรื่อง ไม่เน้นการเล่นกับใครอยู่แล้ว จัดเกมนี้ไปเล่นเลยครับ

End Space

เกมต่อมา จะเป็นเกมที่เรานั้นจะได้ขับยานออกไปสำรวจอวกาศ ซึ่งเราจะได้เป็นนักบินที่จะได้รับภารกิจต่างๆ ให้ออกไปจัดการหรือสำรวจตามจุดต่างๆของกาแล็คซี่ โดยจะมีผลตอบแทนให้ เพื่อนำไปอัพเกรดยานรบของตัวเอง ออกแนวมือปืนรับจ้างที่ทำงานให้องค์กรนะครับเกมนี้ แต่ Gameplay ก็ถือว่าสนุกใช้งาน รับประกันว่าเป็นอีก 1 เกมที่ทำออกมาได้สนุกและคุ้มค่ากับเวลาที่เสียไปแน่นอน

Elite Dangerous

มาถึงเกมระดับ AAA กันบ้าง สำหรับเกมนี้ถือว่าเป็นเกมแนะนำอย่างยิ่งสำหรับสาย Dogfighter โดยเฉพาะ นอกจากจะได้ขับยานท่องอวกาศตามภารกิจที่ได้รับมอบหมายแล้ว เกมนี้ยังมีการสอดแทรกเรื่องราวของสงครามล่าล้างจักรวาลที่น่าสนใจอีกด้วย โดยจุดเด่นของเกมนี้ก็คือเรื่องของยานรบที่มีหลากหลายชนิดให้เลือกใช้งานกัน ถูกใจลำไหน อยากปรับแต่งกันอย่างไรก็จัดไปตามใจชอบได้เลย

EVE: Valkyrie – Warzone

มาถึงเกมที่ต้องบอกว่านี่คือต้นตำรับ VR Dogfighter อย่างแท้จริง ซึ่งเกมตระกูล EVE นี้ขึ้นชื่อในเรื่องของการสร้างเกมในสไตล์นี้อยู่แล้วนะครับ แต่สำหรับภาคนี้ถือว่าเป็นกรณีพิเศษ เพราะนอกจากจะเป็นเกมที่มีเรื่องราวให้ติดตามกันแล้ว ฉากต่างๆหรือ Gameplay นี่ต้องบอกว่าเป็นที่กล่าวถึง แม้ว่าตัวเกมจะผ่านกาลเวลามาถึง 4 ปีเต็มแล้วก็ตาม แต่เกมนี้ก็ถือว่าเป็นประตูบานแรกให้กับเกมในสไตล์นี้อย่างแท้จริงก็ว่าได้

Battlefront X-Wing VR Mission

มาถึงเกมที่นำเรื่องของ Star Wars ว่าขยายต่อกันบ้าง โดยเกมนี้จะเป็นส่วนหนึ่งของเกม Star Wars: Battlefront ที่ออกมาก่อนหน้านี้ ซึ่งภารกิจในเกมนี้จะให้เราได้ขับยาน X-Wing ของฝ่ายต่อต้านเพื่อต่อสู้กับยาน TIE Fighter ของฝ่ายจักรวรรดิ โดยเกมนี้ได้รับเสียงชื่นชอบอย่างท่วมท้นจากบรรดาเกมเมอร์ที่ได้สัมผัสกันมาแล้ว แต่ถ้าใครยังไม่เคยลอง แนะนำว่าห้ามพลาดเด็ดขาด

Project Stardust

มาถึงเกมสุดท้ายกันบ้าง สำหรับเกมนี้จะพิเศษกว่าเกมอื่นทั้งหมดเพราะทีมผู้พัฒนาเกมนี้ เป็นเด็กมหาลัยที่ทำโปรเจคจบ โดยหยิบเอาเรื่องราวส่วนหนึ่งของ Star Wars ในช่วงที่ฝ่ายต่อต้านจะเข้าไปทำลาย Death Star นั่นเอง ซึ่งเกมนี้ได้รับการ Remake ใหม่โดยอ้างอิงจากเกม Classic บนเครื่อง Atari ที่ออกมาในปี 1983 นู่นเลยทีเดียว ใครที่เคยเล่นเกมนี้มาก่อน บอกว่าคุณต้องลองเวอร์ชั่นนี้ด้วยนะครับ

ทั้งหมดนี้สามารถค้นหาได้จาก Google หรือ Store อย่างบน Steam ได้เลยนะครับ แล้วเพื่อนๆล่ะถูกใจเกมไหนกันบ้าง ลองคอมเม้นท์บอกทีมงาน SiamVR ได้ทราบกันหน่อยนะครับ