สำหรับใครที่อยากรู้ว่า App Lab เป็นยังไง ลองดูจากตัวอย่างเกมที่แนะนำให้ตามนี้ได้เลยครับ รับประกันว่าเล่นได้ 100% แถมปลอดภัยอีกด้วย

พึ่งเปิดให้ใช้งานกันสดๆ ร้อนๆ เลยสำหรับ App Lab บริการใหม่ของ Oculus ที่จะเป็นพื้นที่ให้เหล่านักพัฒนาสามารถนำแอปฯหรือเกมของตัวเอง มาเปิดตัวให้ผู้ใช้ Oculus Quest สามารถเข้าใช้งานกันได้ ก่อนที่จะวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการบน Store ซึ่งทางผู้พัฒนานั้นก็จะมีการรับรองความปลอดภัยให้กับผู้ใช้ด้วยเช่นกัน แต่ถ้าใครรู้สึกว่าพื้นที่ตรงนี้มีอะไรที่น่าใช้งานกันบ้าง วันนี้ทีมงานจะมาแนะนำเกมใหม่ให้เข้าไปลองเล่นกัน ถูกใจหรือเปล่าก็ลองตัดสินกันเอาเองนะครับ

Ancient Dungeon Beta

เกมผจญภัยในเขาวงกตที่พัฒนาโดยทีมงาน ErThu ซึ่งคาดว่าน่าจะได้รับแรงบันดาลใจจากเกม Sandbox Open-World ชื่อดังอย่าง Minecraft เป็นต้นทุน โดยตัวเกมจะนำเสนอผ่านกราฟิกแบบย้อนยุคกับเรื่องราวการผจญภัยที่เต็มไปด้วยอันตรายนานับประการ ไม่ว่าจะเป็นมอนสเตอร์และกับดักชนิดต่างๆ แถมยังมีกลิ่นอายความเป็นเกมสไตล์ Rogue-Like เข้ามาเพิ่มเติมอีกด้วย

Smash Drum Demo

เปลี่ยนจากการฟันดาบเป็นการหวดกลองกันบ้างกับเกมสไตล์ VR Rhythm จากค่าย PotamWorks ที่จะเปลี่ยนบรรยากาศของการเล่นเกมดนตรี ให้เป็นการตีกลองตามจังหวะ ซึ่งระบบการเล่นก็จะเหมือนกับ Beat Saber แทบทุกประการ แต่เกมนี้จะมีโหมดการเล่นที่หลากหลายกว่ามาก ขึ้นอยู่กับความสามารถของตัวผู้เล่นโดยเฉพาะ ถ้าชื่นชอบเกมแนวนี้ก็หามาลองกันได้เลย

Gym Class

Gym-Class

นี่ไม่ใช่เกมของนักร้องดังแต่อย่างใด แต่เกมนี้ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากกีฬาบาสเกตบอล โดยที่เราจะได้เล่นเป็นนักกีฬาเพื่อเข้าแข่งขันกีฬายัดห่วงชนิดนี้ โดยจะมีโหมดการเล่นง่ายๆ เช่น 1vs1 ซึ่งผู้ที่ถือลูกบาสจะต้องเป็นฝ่ายบุกและพยายามทำแต้มให้ได้ หรือถ้าเกิดผู้เล่นเป็นฝ่ายตั้งรับก็จะต้องพยายามป้องกันฝ่ายตรงข้ามไม่ให้ทำแต้มได้ ซึ่งแต่ละรอบจะมีเวลากำหนดเอาไว้ ถ้าหมดเวลาและฝ่ายไหนมีแต้มเยอะที่สุดเป็นฝ่ายชนะไปนั่นเอง

Crisis VRigade 2

เกมภาคต่อจากทีมงาน Sumalab ที่สานต่อภารกิจการต่อสู้ของกรมตำรวจ ในการเข้าจัดการกลุ่มโจรและผู้ก่อการร้ายตามใบสั่ง ซึ่งเกมนี้จะให้เราได้ใช้สกิลการยิงปืนและหลบในที่กำบัง เพื่อจัดการศัตรูที่ดาหน้ากันเข้ามา เชื่อว่าเกมนี้น่าจะไม่ต้องอธิบายวิธีการเล่นมากนัก หลายๆคนน่าจะรู้จักกับเกมนี้กันเป็นอย่างดี ถ้าใครที่ติดใจในภาคแรกแล้วก็ต่อกับเกมนี้ได้เลยครับ

Puzzling Places – Beta

จะเรียกว่าเป็นเกมต่อจิ๊กซอว์แบบ 3 มิติก็ว่าได้ สำหรับผลงานตัวแรกของค่าย realities.io inc ที่จะให้ผู้เล่นได้ใช้ปัญญาในการหาจุดเชื่อมต่อของอาคารในรูปแบบ 3 มิติ เพื่อสร้างออกมาเป็นปราสาทหรือคฤหาสน์รูปทรงต่างๆ โดยจะมีแบบให้ชมกันเป็นตัวอย่าง ส่วนที่เหลือก็ขึ้นอยู่กับความสามารถของผู้เล่นโดยเฉพาะ ใครที่ชอบเกม Puzzle ไขปริศนาเล่นเพลินๆ จัดเกมนี้ไปลองได้เลย