5 เกม VR ระดับ AAA ที่ผู้เล่นสามารถโชว์เทพได้ด้วยมือข้างเดียว

เพิ่มความท้าทายในการเล่นเกม VR ด้วยมือข้างเดียว

กำลังจะหมดวันหยุดยาวแล้ว วันนี้ทีมงาน SiamVR มี Content แปลกๆมาให้อ่านกัน สำหรับใครที่กำลังมองหาความท้าทายในการเล่นเกม VR ก็น่าจะลองกันดูนะครับกับหัวข้อ 5 เกมที่ผู้เล่นสามารถใช้มือข้างเดียวในการเล่นเกมเหล่านี้จนจบ ซึ่งจริงๆมันมีมากกว่านี้แต่จะขอเน้นเกมที่น่าสนใจเอามาบอกให้ไปหาลองกัน

Superhot VR

superhot-vr-05

เกม Action Shooter ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากหนังเรื่อง John Wick โดยการนำเสนอในรูปแบบกราฟิก 3D ที่มีเหลี่ยม ซึ่งเกมนี้น่าจะเป็นเกมแรกๆเลยที่หลายๆคนสามารถใช้มือข้างเดียว ในการจัดการศัตรูภายในเกมนี้ ไม่ว่าจะเป็นการยิงปืน หรือหยิบอาวุธรอบตัวขึ้นมาไล่เสียบไล่แทงก็ได้

Batman: Arkham VR

batman-arkham-vr-pc-25-april

เกม Action ที่ดัดแปลงจากการ์ตูนฮีโร่เบอร์ต้นๆ ของ DC Comics ที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดเกมหนึ่ง โดยให้เราได้สวมบทบาทเป็น Batman และเริ่มเรียนรู้วิธีการต่อสู้รวมไปถึงการใช้อาวุธต่างๆ ซึ่งปกติเราก็ถือว่ายากแล้วในการเล่นแบบ 2 มือ แต่นี่คือความท้าทายใหม่ในการเล่นเกมนี้ให้จบโดยใช้มือข้างเดียว ถือว่าน่าเสียใจอยู่ไม่น้อยเลย

Beat Saber

beat-saber-image-cut-block-header

เกม Rhythm VR ที่โด่งดังมากที่สุดเกมหนึ่ง ซึ่งปกติจะต้องใช้ดาบ 2 เล่มในการฟันลูกบาศก์ที่ลอยมา แต่ว่าในบางโหมดและบางเพลงนั้นสามารถมือข้างเดียวในการเล่นก็ได้ ย้ำนะครับว่าบางเพลงและบางโหมดเท่านั้น คงไม่สามารถเล่นได้ทุกเพลงแน่ๆ ถ้าทำได้ขนาดนั้นจริงๆ ก็คงจะเทพเกินไปแล้วจริงๆนะ

Star Wars : Vader Immortal

star-wars-darth-vader-vr-teaser-1024x532

เกม Action ที่ดัดแปลงจากมหากาพย์ภาพยนตร์สงครามจักรวาลที่มีอายุอานามกว่า 40 ปี โดยปัจจุบันนี้ก็มีเกมออกมาหลายเวอร์ชันที่สร้างในรูปแบบเกม VR แต่สำหรับเกมนี้เราจะได้สวมบทบาทเป็น Darth Vader ตัวร้ายเบอร์ 1 จักรวาลนี้ ซึ่งการเล่นเกมด้วยมือเดียวที่ว่านี้จะเหมาะกับการเล่นในโหมดฝึกซ้อมอย่างยิ่ง แต่ถ้าใครที่ลองฝึก Lightsaber ด้วยมือเดียวจนชำนาญแล้วก็สามารถเล่นโหมดเนื้อเรื่องด้วยมือเดียวได้เช่นกันครับ

A Fisherman’s Tale

ปิดท้ายด้วยเกมเบาสมองกันบ้างกับเกม Puzzle Adventure ซึ่งเกมนี้สามารถเล่นด้วยมือเดียวได้เลย จุดเด่นของเกมนี้ก็อยู่ที่เนื้อเรื่องของเกมที่ชวนให้ติดตามอย่างยิ่ง เป็นเกมที่เล่นได้เพลินๆไม่ต้องกังวลกับระบบการเล่นเกมเหมือนเกมอื่นๆที่อยู่ในรายชื่อนี้