อยากหาเกม VR แบบ Cross-Platform มาเล่นในช่วงส่งท้ายปี มีเกมอะไรแนะนำบ้าง มาชมกัน

หมดปัญหาเล่นคนละแพลตฟอร์ม ออนไลน์ยังไงก็เจอเพื่อน

คำว่า Cross-Platform หลายๆคนน่าจะเข้าใจกับคำนี้กันเป็นอย่างดี เพราะเกมที่มีระบบนี้ไม่ว่าคุณจะมีเครื่องเล่นเกมแบบไหนก็สามารถเล่นพร้อมกับคนอื่นที่มีเครื่องเล่นไม่เหมือนกันก็ได้ แต่เกมนั้นจะต้องลงให้เครื่องนั้นด้วยนะ สำหรับเกมเหล่านี้มันมีออกมาเยอะไม่น้อยเลยทีเดียว ซึ่งทีมงาน SiamVR เลยขอมาแนะนำ 5 เกมที่มีระบบ Cross-Platform มาแนะนำให้หามาเล่นกัน สำหรับใครที่มีแว่น VR คนละแบบหรือเล่นกันคนละเครื่องก็สามารถหามาเล่นกันได้แน่นอนครับ

Arizona Sunshine

เกม First-Person Shooter ที่มีความเป็น Survival เพราะผู้เล่นจะต้องต่อสู้กับเหล่า Zombie ที่อยู่ทั่วไปหมด ตัวเกมจะเล่นได้ตั้งแต่ 1 – 4 คน โดยเฉพาะ Horde Mode ที่จะให้เล่นพร้อมๆกัน เพราะโหมดนี้มันโหดเกินบรรยายจริงๆ ซึ่งทางผู้พัฒนานั้นได้ตั้งใจสร้างเกมนี้ออกมาเพื่อรองรับระบบ Cross-Platform โดยเฉพาะ สำหรับใครที่ชอบเกมแนวๆนี้ก็หามาเล่นกันได้เลยครับ

Sprint Vector

เกมวิ่งแข่งแบบ VR ที่มาพร้อมกับสีสันอันฉูดฉาดจากค่าย Survios เจ้าของผลงานอย่าง Raw Data ที่หันมาลองทำเกม VR ในสไตล์ Sports ดูบ้าง ซึ่งเกมนี้จะไม่ได้เป็นเกมวิ่งแข่งธรรมดา เพราะเป็นเกมวิ่งแข่งที่สามารถแกล้งผู้เล่นคนอื่นๆได้เหมือนกับเกมในตำนานอย่าง Mario Kart ซึ่งเหมาะกับการเล่นกับเพื่อนๆในช่วงวันหยุดไม่น้อยเลย

Sparc

เกมกีฬาอีก 1 เกมที่ไม่อยากให้ชาว VR พลาดกับผลงานจากทีมผู้สร้าง Eve: Valkyrie กับกีฬาประเภทแฮนด์บอลที่แบ่งผู้เล่นเป็น 2 ฝั่งสู้กัน ด้วยการขว้างบอลไปยังฝั่งตรงข้ามซึ่งผู้ที่เป็นฝ่ายป้องกันจะต้องกันไม่ให้ลูกบอลผ่านเข้าประตูไปได้และใช้โล่ตบบอลสวนกลับไปและเล่นจนกว่าฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งจะได้ประตูไป ถือว่าเป็นเกมที่สร้างเหงื่อให้กับผู้เล่นไม่น้อยเลยทีเดียวครับ

Star Trek: Bridge Crew

เกมที่สร้างจากภาพยนตร์และซีรีส์ดังอย่าง Star Trek ซึ่งทางค่าย Ubisoft ได้รับสิทธิ์ในการสร้างเป็นเกม VR โดยสามารถเล่นออนไลน์ได้พร้อมกันสูงสุด 4 คน โดยให้ผู้เล่นในทีมรับหน้าที่เป็นกัปตันและลูกเรือออกเดินทางไปบนอวกาศ ซึ่งการเดินทางแต่ละครั้งจะมีทั้งอุปสรรคต่างๆให้เราได้ต่อสู้ ซึ่งความสนุกของเกมนี้คือการร่วมมือกันระหว่างเพื่อนในทีมนั่นเองครับ

Rec Room

เมื่อพูดถึงเกมที่มีระบบ Cross-Platform แล้วไม่มีเกมนี้มันคงจะไม่ใช่ สำหรับ Rec Room จะเป็นเหมือนสังคมออนไลน์ชขนาดย่อมในรูปแบบ VR ภายในเกมนี้จะมีมินิเกมต่างๆให้เล่นกันเยอะมาก แต่ที่เป็นอันดับ 1 และต้องเล่นคือ Rec Royale เป็นมินิเกมที่ให้ผู้เล่นได้เล่นกับเพื่อนๆในสไตล์ Battle Royale ใครที่เคยเล่น PUBG หรือ Fortnite มาก่อนรับรองว่าคุณจะสนุกกับเกมนี้แน่นอนครับ