ดูไว้กันลืมกับ 5 เกมที่มีโหมด VR ให้เข้าไปลอง

คิดว่าน่าจะมีหลายๆคนได้ลองทั้ง 5 เกมนี้กันจนครบแล้วนะครับ แต่ถ้าใครยังลองไม่ครบต้องดูบทความนี้ วันนี้ทางทีมงาน SiamVR จะพาไปทบทวนความทรงจำกันกับ 5 เกมฟอร์มยักษ์ระดับ AAA ที่ถูกนำมาใส่ระบบการเล่นแบบ VR เข้าไป โดยเกมเหล่านี้มาจากค่ายใหญ่ที่เราน่าจะรู้จักกันเป็ยอ่างดี เดี๋ยวไปดูพร้อมๆกันว่ามีเกมไหนบ้าง

Rise of The Tomb Raider/Tomb Raider VR: Lara’s Escape

tomb-raider-vr-head

เริ่มต้นกันด้วยเกม Action ที่มีออกมากันหลายภาค จนถูกนำมา Remake ใหม่อีกครั้งกับ Tomb Raider โดยเกมนี้ไม่ได้อ้างอิงมาจากเกมภาคใดๆ แต่เป็นการนำเนื้อเรื่องส่วนหนึ่งจากภาพยนตร์ที่ออกฉายไปเมื่อปี 2018 มาทำเป็นเกม VR ซึ่งเนื้อหาในเกมนี้จะเป็นอย่างไรก็ลองดาวน์โหลดมาเล่นกันดูนะครับ

Monster of the Deep: Final Fantasy XV

final-fantasy-xv-open-world-boat

เกม Spin-off ของ Final Fantasy XV ที่เล่าเรื่องการทวงบัลลังค์ของเจ้าชาย Noctis และพรรคพวก โดยเกม VR เกมนี้จะไม่ได้เป็นการออกไปไล่หวดศัตรูที่ไหน แต่จะเป็นการตกปลา ซึ่งเป็น 1 ในกิจกรรมของกลุ่มนี้ เพื่อใช้เป็นเสบียงระหว่างทาง ถ้าเกิดมองว่าเป็นเกมภาคแยกจาก Final Fantasy ก็อาจจะไม่ชอบกันซักเท่าไหร่ แต่ก็ถ้าบอกว่านี่เป็นเกมแนวตกปลาก็ถือว่าเป็นเกมที่ทำออกมาได้ดีเยี่ยมเลยทีเดียว

Assassin’s Creed VR

new-assassin-creed-vr-matt

มาต่อกันด้วยเกมที่อ้างอิงจากภาพยนตร์กันอีกครั้งกับ Assassin’s Creed ที่อ้างอิงจากภาพยนตร์ที่ออกฉายไปในปี 2016 โดยที่ตัวเกมจะให้ผู้เล่นได้เข้าถึงการเป็นสมาชิกกลุ่มภารดรนักฆ่า ที่ถูกจับมาทดลองในศูนย์วิจัยแห่งหนึ่ง ซึ่งตัวผู้เล่นจะได้ย้อนกลับไปในยุคโบราณที่จะได้ต่อสู้กับเหล่าอัศวินเทมพลาร์อีกด้วย

Prey

prey-header

เกม AAA จากค่าย Bethesda ที่ชวนให้ผุ้เล่นได้ออกไปท่องอวกาศที่เต็มไปด้วยบรรยากาศชวนหลอน ซึ่งตอนแรกทางผู้พัฒนาได้สร้างเกมนี้ออกมาให้เล่นกันแบบปกติ ก่อนที่จะทำการปล่อยตัวอัพเดทที่รองรับแว่น VR ในภายหลัง ใครที่ชอบเกมแนว Sci-Fi ผสมผสานบรรยากาศสยองๆ หาเกมนี้มาลอง รับประกันว่าไม่ผิดหวัง แล้วเร็วๆนี้เตรียมรอเล่นเกมภาค 2 กันได้เลย

Kingdom Hearts III VR Experience

vr-kingdom_heart-month-vrroom-1.jpg

เอาใจคอเกม RPG อีก 1 เกมกับ Kingdom Hearts เกมสุดกาวกับเรื่องราวแฟนตาซีที่มีตัวการ์ตูนจากค่าย Disney เข้ามาแจม ซึ่งเวอร์ชั่น VR นี้จะเรียกว่าเกมก็พูดได้ไม่เต็มปาก ถือซะว่านี่คือเกมเปิดประสบการณ์แบบเสมือนจริงของสาวกเกมนี้โดยเฉพาะก็แล้วกันนะครับ