15 เกม VR ระดับเทพที่คอเกมสาย Shooter คู่ควรหามาเล่น

15 VR Shooter Games Very Best on VR Platform

เกม VR ที่ถือว่ามีการพัฒนาออกมาวางจำหน่ายมากที่สุดในขณะนี้คือแนว Shooter หรือภาษาเกมเมอร์ไทยคือแนวยิงทั้งมุมมองที่ 1 หรือมุมมองที่ 3 ทีมงาน SiamVR เลยขอคัด 15 เกมยิงสุดมันส์ที่ชาว VR ทุกคนจะต้องหามาเล่นกันให้ได้ ไม่ว่าจะแพลตฟอร์มไหนก็ตามพร้อมกับรายละเอียดเพิ่มเติมเพื่อการตัดสินใจของผู้อ่านทุกคนครับ ไปดูเลยว่ามีเกมอะไรบ้าง

Arizona Sunshine

แพลตฟอร์ม : PSVR, HTC Vive, Oculus Rift, Windows Mixed Reality

เกมแนว Survival Horror Shooter จากค่าย Vertigo Games ถือว่าเป็น 1 ในเกม VR เอาตัวรอดจาก Zombie ที่ดีที่สุดในขณะนี้ มีระบบการเล่นหลากหลายทั้งแบบ Single Player และ Co-op นอกจากนั้นแล้วยังมีระดับความยากให้เลือกเล่นหลายระดับจนถึงระดับโหดสุดๆก็มี ใครชอบเกมยิง Zombie เลือดสาดแบบนี้ต้องซื้อมาเล่นครับ

Farpoint

แพลตฟอร์ม : PSVR

สุดยอดเกม First-Person Shooting จากค่าย Impulse Gear ที่เป็น Exclusive เฉพาะของ PlayStation VR เท่านั้น มีเนื้อหาที่เกี่ยวกับการผจญภัยบนดาวมรณะที่มีเหล่าเอเลี่ยนคอยต้อนรับผู้เล่นอยู่เพียบ แถมทางผู้พัฒนายังมีการเพิ่มเนื้อหาใหม่ๆของเกมเข้าไปอีกเพียบ โดยเฉพาะระบบ PVP สำหรับเกมนี้แนะนำว่าใช้ Aim Controller เล่นด้วยจะมันส์มากครับ

From Other Suns

แพลตฟอร์ม : Oculus Rift

เกม Exclusive บนแว่น Rift ที่พัฒนาโดยทีมงาน Gunfire Games กับเรื่องราวที่ผู้เล่นจะได้เข้าไปในแล็บทดลองแห่งหนึ่งที่มีเหล่าเอเลี่ยนยึดครอง ซึ่งเกมนี้จะมีความคล้ายคลึงกับ Doom อยู่ไม่น้อย แต่เป็น Doom เวอร์ชั่นคนธรรมดาไม่ได้บ้าพลังอะไรนะครับ

Gunheart

แพลตฟอร์ม : HTC Vive, Oculus Rift, Windows Mixed Reality

เกม Shooter จากค่าย Drifter Entertainment ถือว่าเป็นอีก 1 เกมที่น่าสนใจมากจากทั้ง 15 อันดับในเกมนี้เพราะว่าเป็นเกมที่มี Mod ให้ปรับแต่งตัวเกมอยู่เพียบ แถมระบบการเล่นก็ยังมีความเร็วอีกด้วย ใครที่ชอบเคลื่อนไหวแบบปกติก็สามารถทำได้หรือจะ Teleport พุ่งเข้าไปจัดการศัตรูก็ได้เช่นเดียวกัน

Island 359

แพลตฟอร์ม : HTC Vive, Oculus Rift

เกม Survival Adventure ที่เปลี่ยนจากการเอาตัวรอดจากพวกไดโนเสาร์ จนเรียกได้ว่านี่คือเกม VR สไตล์ Shooter ลำดับต้นๆที่วางจำหน่ายเลยก็ว่าได้ แถมบรรยากาศในเกมนั้นยังมืดและสร้างความระแวงให้กับผู้เล่นที่เล่นอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว ถ้าใครไม่ชอบเกมแหวะๆแบบ Zombie ก็ลองเกมนี้ดูไม่เสียหายครับ

Killing Floor: Incursion

แพลตฟอร์ม : PSVR, HTC Vive, Oculus Rift

จากเกม Shooter ชื่อดังสู่ภาค Spin-off กับการเผชิญหน้ากองทัพ Zombie ที่ถาโถมเข้ามาจัดการผู้เล่น นอกจากนั้นแล้วก็ยังมีบอสประจำด่านให้เราได้จัดการตลอดทาง รวมไปถึงมีการปรับระดับความยากเข้าขั้นนรกเช่นเดียวกัน ใครเป็นคอเกมสาย Hardcore ต้องหามาเล่นให้ได้ครับ

Onward

แพลตฟอร์ม : HTC Vive, Oculus Rift

เกม Tactical-FPS น้องใหม่ที่พึ่งจะเข้าสู่ช่วง Early Access กันได้ไม่นาน มีเนื้อหาเกี่ยวกับหน่วยรบพิเศษที่ต้องปฏิบัติภารกิจจัดการเหล่ากองกำลังของผู้ก่อการร้าย นอกจากการจัดการพวกนี้แล้วก็ยังมีการปฏิบัติภารกิจกู้พื้นที่สื่อสารเช่นเดียวกันด้วย เหมาะมากสำหรับคอเกมที่เป็นแฟนหนังสงครามในปัจจุบัน

Pavlov

แพลตฟอร์ม : HTC Vive, Oculus Rift

เกม Shooter ที่ได้ฉายาว่านี่คือ Counter-Strike เวอร์ชั่น VR ด้วย Artwork ต่างๆภายในเกมที่มีความละม้ายคล้ายคลึงกันเกือบจะทั้งเกม สำหรับใครที่เล่น CSGO อยู่แล้วแต่อยากเข้าถึงบรรยากาศของเกมแบบนี้ก็กดมาเล่นได้เลย

Raw Data

แพลตฟอร์ม : PSVR, HTC Vive, Oculus Rift

สุดยอดเกม FPS ที่ VR Arcade หลายๆแห่งในไทยใช้เป็นเกมที่เปิดให้บริการแก่ลูกค้า ซึ่งเกมนี้ถือว่าเป็นเกมแรกๆที่ประสบความสำเร็จในวงการเลยก็ว่าได้ เรื่องราวในเกมนี้จะเป็นการที่ผู้เล่นจะได้จัดการเหล่าหุ่นยนต์ที่ถูกไวรัสสั่งการให้จัดการกับมนุษย์ทั้งหลาย ซึ่งเราจะไม่ได้ใช้ปืนยิงอย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังมีดาบให้เราได้ใช้ฟันเหล่าหุ่นยนต์พวกนี้อีกด้วย

Resident Evil 7: Biohazard

แพลตฟอร์ม : PSVR

สุดยอดเกม Survival Horror ในตำนานของค่าย Capcom ที่เปลี่ยนแนวกลับมาหลังจากที่เปลี่ยนเป็นแนว Action ไปทั้ง 3 ภาค ซึ่งภาคนี้ได้เปลี่ยนมุมมองจาก TPS เป็น FPS โดยมีเรื่องราวใหม่รวมไปถึงการปูเนื้อเรื่องที่แตกต่างจากภาคก่อนๆไปเยอะ สำหรับใครที่ชอบเกมแนวสยองขวัญแบบเต็มสูบจริงๆ เกมนี้ควรเล่นบน PSVR เท่านั้นครับ แพลตฟอร์มอื่นๆเป็นแบบธรรมดา

Robo Recall

แพลตฟอร์ม : Oculus Rift

เกม Exclusive ของ Rift อีก 1 เกมจาก Epic Games ที่มีภาพที่สวยงามและยังเป็นเกมแรกๆของค่ายผู้พัฒนา Unreal Engine อีกด้วย คนที่ชอบเกมสไตล์ Overwatch ไม่ควรพลาดกับเกมนี้เลยครับ

Sairento

แพลตฟอร์ม : HTC Vive, Oculus Rift

เกม Action สุดมันส์ที่เราจะได้รับบทเป็นนินจา ลอบเร้นเข้าไปจัดการกับกองกำลังพิทักษ์ตึก แถมความพิเศษของเกมนี้คือมีระบบ Slow Motion ให้ผู้เล่นสามารถจัดการกับศัตรูได้ด้วยความแม่นยำแถมการเคลื่อนไหวยังเป็นแบบ Teleport ด้วย ถ้าใครที่เคยชมภาพยนตร์เรื่อง Equillibrium มาก่อนก็น่าจะเข้าใจแนวทางการเล่นได้เป็นอย่างดีครับ

Serious Sam 3 VR: BFE

แพลตฟอร์ม : HTC Vive, Oculus Rift, Windows Mixed Reality

สุดยอดเกม FPS สาย Hardcore ที่ครองใจเกมเมอร์ทั่วโลกมาเป็น 10 ปี โดยเกมนี้ถูกนำมาปรับปรุงใหม่ให้มีมุมมองแบบ VR แต่ระบบการเล่นทุกอย่างยังคงเหมือนเดิมเช่นเคย เกมนี้ทีมงานคงไม่ต้องพูดเยอะนะครับเพราะมีมานานมากแล้ว แนะนำเพิ่มเติมว่าถ้าใครไม่เคยเล่นเกมนี้ก็เข้าไปซื้อตั้งแต่ภาคแรกมาก่อนก็ได้ครับ

Superhot VR

แพลตฟอร์ม : PSVR, HTC Vive, Oculus Rift, Windows Mixed Reality

สำหรับเกมนี้อาจจะดูแปลกว่าเกม FPS ทั่วๆไปเพราะกราฟิกภายในเกมจะเป็นแบบ Polygon รูปร่างคน แต่ความมันส์ของเกมนี้จัดว่า 10 เต็ม 10 จนเกมเมอร์ทั่วโลกให้ฉายาว่านี่คือเกมสไตล์ John Wick เลยทีเดียว เพราะเราจะไม่ได้ใช้แค่ปืนในการจัดการศัตรูเท่านั้น แต่ยังมีอาวุธอื่นๆรอบตัวให้จับมาใช้กันอีกด้วยน

Until Dawn: Rush of Blood

แพลตฟอร์ม : PSVR

เกม Survival Horror สุดหลอนที่ต่อยอดความสำเร็จของค่าย Supermassive Games ซึ่งระบบการเล่นนั้นจะไม่ได้ให้เราปะทะกับศัตรูในเกมตรงๆ แต่จะเน้นการหลบเร้นเพื่อเอาตัวรอดและหาวิธีออกจากพื้นที่เหล่านั้นให้ได้ ถ้าใครชอบแนวกดดันหลอนๆต้องหาเกมนี้มาเล่นให้ได้เลยครับ

สำหรับเกมอื่นๆที่ทีมงานไม่ได้เขียนลงไปนั้นก็อย่าพึ่งคิดว่าลืมกันนะครับ เพราะหลายๆเกมที่นำมาให้เลือกเล่นนี้ก็มีความแปลกแตกต่างกันออกไปแล้วก็มีให้เลือกเล่นกันหลายๆแพลตฟอร์มด้วย สำหรับคราวหน้าเดี๋ยวจะเอารายชื่อเกม Shooter ที่น่าสนใจและกำลังวางจำหน่ายมาให้ดูกันครับ