13 เกม Third-Person ที่น่าจับมาทำเวอร์ชั่น VR แบบเดียวกับ Hellblade

13 Third-Person Games Get VR Ports Like Hellblade

หลังจากที่เกม Hellblade: Senua’s Sacrifice ได้ถูกนำมาพัฒนาเพิ่มเติมจนมีเวอร์ชั่น VR แล้ว ทำให้เกมเมอร์ทั่วโลกต่างมีความคิดเห็นในเรื่องของการนำเกมมุมมองบุคคลที่ 3 หรือ Third-Person มาพัฒนาต่อยอดเพิ่มเติมกัน วันนี้ทางทีมงาน SiamVR เลยขอรวบรวม 13 เกมดังมุมมองบุคคลที่ 3 ที่น่าจับมาทำเป็นเกม VR ในอนาคตให้ได้ลองคิดตามกันครับว่าเป็นอย่างไรกันบ้าง

1.God of War (PS4)

สุดยอดเกม Action ที่ออกเฉพาะเครื่อง PlayStation 4 โดยตัวเกมได้เปลี่ยนจากแนว Hack&Slash มาเป็น Third-Person ชิงจังหวะโจมตีกับเรื่องราวที่ต่อยอดเพิ่มเติมจากการล้างบางเทพโอลิมปัส สู่การต่อสู้ครั้งใหม่กับเหล่าเทพ Norse โดยมุมมองบุคคลที่ 3 ของเกมนี้ถือว่าทำออกมาได้อย่างลงตัวมากแถมยังมีระบบอื่นๆที่น่าสนใจอยู่ไม่น้อย เราก็ไม่รู้ว่าทาง Sony จะเอาด้วยหรือไม่นะครับ แต่ก็มีความเป็นไปได้สูงอยู่เหมือนกัน

ความเป็นไปได้ในการพัฒนา : 3.5/5

2.Middle-earth: Shadow of Mordor/War (PC, PS4)

เกม Action จากนิยายเรื่องดังอย่าง The Lord of The Rings ที่มีทั้งภาพยนตร์และเกมให้ได้เลือกเสพย์กัน โดยเนื้อหาของ Middle-earth ทั้ง 2 ภาคนี้จะกล่าวถึงช่วงรอยต่อของหนังเรื่อง The Hobbit และ The Lord of The Rings สำหรับเกมนี้หากนำมาพัฒนาเป็นเวอร์ชั่น VR จริงๆเราคงจะได้ออกผจญภัยใน Middle-earth กันเพลินเลยครับ

ความเป็นไปได้ในการพัฒนา : 3/5

3.The Witcher 3: Wild Hunt (PC, PS4)

เกม Action กับเรื่องราวของพ่อมดผมขาวที่เดินทางออกปราบปีศาจและเหล่าอสูรทั้งหลาย รวมไปถึงการไล่ฟาดสาวๆจนเรียกได้ว่าเป็นคาสโนว่าของวงการเกมเลยทีเดียว ซึ่งเกมนี้ทาง CDProjekt Red เหมือนจะเคยเปรยๆว่าจะมีการพัฒนาออกมาในเวอร์ชั่น VR เช่นเดียวกัน แต่ข่าวก็เงียบไป งานนี้เราคงต้องลุ้นกันยาวๆว่าโครงการนี้จะยังอยู่หรือไม่นะครับ

ความเป็นไปได้ในการพัฒนา : 4/5

4.Ratchet & Clank (PS4)

เกม Action สีสันสดใสที่ออกมาให้เล่นเฉพาะเครื่อง PS4 เกมนี้ มีระบบการต่อสู้ทั้งการใช้ปืนและอาวุธระยะประชิด ดูแล้วก็เหมาะกับการนำมาทำเป็นเวอร์ชั่น VR อยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว แต่ส่วนหนึ่งก็คงต้องรอทางผู้พัฒนาเป็นคนตัดสินใจในภายหลังด้วย แล้วถ้าเกิดทำออกมาจริงๆก็น่าจะเป็นเกมที่เล่นได้ทุกเพศทุกวัยอีกด้วยครับ

ความเป็นไปได้ในการพัฒนา : 2/5

5.Batman Arkham Trilogy (PC, PS4)

เกม Action Superhero จากค่าย DC Comics อย่าง Batman เคยทำออกมาในเวอร์ชั่น VR แล้ว แต่สำหรับเรื่องราวของภาค Arkham นั้นยังไม่เคยมีการเอ่ยถึงแต่อย่างใด แต่ถ้าดูจากเวอร์ชั่น VR ที่ออกมาก่อนหน้านี้บวกกับเสียงเรียกร้องของแฟนๆที่เคยเล่นเกมนี้มาก็อาจจะมีความเป็นไปได้ที่ทาง Warner Bros. จะนำเกมนี้มาเพิ่มเวอร์ชั่น VR ในภายหลังก็ได้ครับ

ความเป็นไปได้ในการพัฒนา : 3/5

6.Tomb Raider Series (PC, PS4)

เกม Action สุดมันส์อย่าง Tomb Raider ที่พึ่งจะออกภาคใหม่มาสดๆร้อนๆกับการผจญภัยของสาวน้อย Lala Croft ที่เดินทางขัดขวางกลุ่ม Trinity โดยตัวเกมนั้นเป็นแบบ Action ที่มีส่วนผสมความเป็นเกมลอบเร้นอยู่ด้วย หากเกมนี้มีการทำเวอร์ชั่น VR จริงๆเชื่อว่าหนุ่มๆหลายคนก็คงไม่พลาดแน่นอน (เพราะอะไรอันนี้ผู้เขียนคิดว่าหนุ่มๆน่าจะเข้าใจกันดีนะครับ 555+)

ความเป็นไปได้ในการพัฒนา : 4/5

7.Assassin’s Creed Series (PC, PS4)

สุดยอดเกมลอบเร้นที่เราจะได้รับบทเป็นนักฆ่าในกลุ่มภารดร Assassin โดยตัวเกมนั้นมีออกมามากมายหลาย 10 ภาคแล้ว แถมยังเคยมีการประกาศว่าจะมีเกมเวอร์ชั่น VR ออกมาจริงๆเสียด้วย แต่ข่าวนี้ก็เงียบหายไป  ไม่รู้ว่าทาง Ubisoft พับโครงการนี้ไปหรือยังนะครับ แต่แฟนๆก็ยังรอคอยเวอร์ชั่น VR กันทุกปี

ความเป็นไปได้ในการพัฒนา : 4/5

8.Red Dead Redemption Series (PS4)

เกม Action สไตล์ Cowboy ที่เราจะได้ขี่ม้าแล้วไปออกบู๊กันแบบฉบับสิงห์ปืนไว แถมตัวเกมนั้นยังมีระบบหลายๆอย่างที่เอื้อประโยชน์มากหากมีเวอร์ชั่น VR ออกมา โดยเฉพาะถ้าเกิดมีการออนไลน์แล้วดวลปืนกันนี่จะเป็นอะไรที่พีคมากเลย หากคุณเป็นแฟนหนังคาวบอยยุค 60 – 70 ก็ยิ่งชอบกันไปใหญ่เลยครับ งานนี้ Rockstar ต้องจัดเสียหน่อยแล้ว

ความเป็นไปได้ในการพัฒนา : 3/5

9.Uncharted Series (PS4)

อีก 1 เกมแนวผจญภัยล่าสมบัติบนเครื่อง PS4 ที่ว่ากันว่าเป็นเกมที่ดึงประสิทธิภาพของเครื่องมาใช้งานได้มากที่สุด โดยตัวเกมนั้นมีออกมาแล้วประมาณ 4 ภาคด้วยกัน พร้อมกับเรื่องราวที่ชวนให้น่าติดตามอย่างยิ่ง ถ้าหาก Sony ไฟเขียวให้มีการพัฒนาเป็นเวอร์ชั่น VR จริงๆนี่ก็น่าจะเป็นเกมที่ขายดีไม่ต่างกับเวอร์ชั่นปกติแน่นอนครับ

ความเป็นไปได้ในการพัฒนา : 3/5

10.Resident Evil 2 Remake (PC, PS4)

สุดยอดเกม Survival Horror ที่แฟนๆรอคอยกันมาอย่างยาวนานนับ 10 ปี หลังจากที่มีการเปิดตัวไปแล้วในงาน E3 2018 ที่ผ่านมา ซึ่งตอนแรกมีข่าวว่าจะเป็นเวอร์ชั่น VR เสียด้วย แต่ภายหลังทาง Capcom ก็ออกมาพูดว่ายังไม่มีแผนที่จะพัฒนาเป็นเวอร์ชั่น VR ในตอนนี้ เล่นเอาแฟนๆที่ชื่นชอบภาคที่ 7 ถึงกับสะอึกเป็นแถวๆเลย

ความเป็นไปได้ในการพัฒนา : 0/5 ไม่ต้องลุ้นให้เสียเวลา

11.Spider-Man (PS4)

อีก 1 เกม Action Superhero ชื่อดังของค่าย Marvel ที่ภาคนี้เราจะได้เล่นเป็น Peter Parker พร้อมออกปกป้องเมืองนิวยอร์ก โดยที่ตัวเกมนั้นมีความเป็น Action อยู่แล้ว แต่ถ้าเกิดระบบการเล่นเป็นแบบเดียวกับในตัวอย่างนี่คิดว่าเล่นไปก็อาจจะมีอ้วกกันไปข้างแน่นอนครับ แต่เชื่อว่าถ้า Marvel และ Sony อยากทำจริงๆก็ไม่น่าจะมีปัญหาอะไรอยู่แล้ว

ความเป็นไปได้ในการพัฒนา : 2/5

12.Dark Souls Trilogy (PC, PS4)

สุดยอดเกม Action สายหัวร้อนที่เกมเมอร์หลายคนแทบจะปาจอยทิ้งกัน สำหรับเกมนี้ทาง Bandai Namco เองก็เคยเปรยๆว่าสนใจที่จะจับเกมนี้มาพัฒนาเป็นเวอร์ชั่น VR อยู่ แต่ก็ยังไม่ได้มีการประกาศว่าจะทำจริงๆนะครับ หากอนาคตมีการทำขึ้นมา ผู้เขียนคิดว่าก่อนเข้าเกมทางผู้พัฒนาอาจจะต้องเขียนคำเตือนตัวโตๆว่าเล่นแล้วอย่าหัวร้อนจนปาแว่นทิ้งด้วยนะครับ

ความเป็นไปได้ในการพัฒนา : 2/5

13.The Division Series (PC, PS4)

เกมสุดท้ายนี้เป็นเกม Shooter ชื่อดังที่มีการวางจำหน่ายมาหลายภาคแล้ว โดยตัวเกมนั้นมีหลายระบบที่น่าสนใจมากหากนำมาพัฒนาจนเป็นเวอร์ชั่น VR แล้วยิ่งเป็นเกม Shooter แบบนี้ใน PS4 ก็น่าจะใช้ Aim Controller มาเล่นกันได้นะครับ

ความเป็นไปได้ในการพัฒนา : 3/5