10 เกม VR ที่กำลังมา ไว้หาเล่นหลังจากจบ Half-Life: Alyx ไปแล้ว จะมีเกมไหนบ้าง

ถ้าเคลียร์จบแล้ว จะเล่นเกมไหนต่อ เอา 10 เกมนี้มาบอกกัน

ช่วงนี้เกม VR ที่มาแรงมากที่สุด ยังไงก็ต้องยกให้ Half-Life: Alyx ของ Valve ที่กลับมาอีกครั้ง หลังจากที่ยังไม่มีข่าวของเกมภาคที่ 3 เสียที แต่ว่าถ้าเกิดเราเล่นเกมนี้จบแล้ว จะมีเกมอะไรอีกที่น่าเล่นและน่าสนใจ วันนี้ทีมงานก็มีโพยมาบอกกับ 10 เกม VR โคตรจะน่าเล่นของปี 2020 เอาไว้เป็นหมุดหมายในการตั้งเป้าสอยเกมต่อไปของเพื่อนๆและผู้อ่านทุกคนนะครับ

After The Fall

ใครที่เป็นคอเกมแนว Survival Horror อย่าง Left4Dead ไม่ควรพลาดกับเกมนี้ ซึ่งเป็นผลงานการพัฒนาของผู้พัฒนาเกม Arizona Sunshine โดยมีฉากหลังเป็นโลกในยุคน้ำแข็งที่เต็มไปด้วยผู้ติดเชื้อและกลายพันธุ์เป็นซอมบี้ ซึ่งผู้เล่นจะต้องร่วมมือกับผู้เล่นคนอื่นในการฝ่ากองทัพซอมบี้ เพื่อหลบไปยังจุดที่ปลอดภัยให้ได้

Population: One

ชาว Battle Royale ฟังทางนี้ หลังจากที่เปิดให้ทดสอบรอบ Alpha มาก่อนหน้านี้ ทางด้าน BigBox VR, Inc. ผู้พัฒนาเกมนี้ก็ประกาศว่าจะเปิดให้บริการเกมนี้อย่างเป็นทางการภายในปี 2020 นี้ ซึ่งตัวเกมก็จะให้ผู้เล่นกระโดดร่ม ลงไปยังสมรภูมิเพื่อเอาชีวิตรอดเป็นคนสุดท้ายให้ได้

Sniper Elite VR

อีก 1 เกมฟอร์มยักษ์ที่น่าสนใจมากในลิสต์นี้ จากเกม Shooter บน PC สู่เกม VR เป็นครั้งแรก โดยให้เราได้สวมบทเป็นมือสไนเปอร์ไปต่อสู้กับฝ่ายข้าศึก โดยมีฉากหลังเป็นสงครามโลกครั้งที่ 2 ที่อยู่ในฝ่ายต่อต้านกองทัพนาซีเยอรมัน แถมทางผู้พัฒนายังขนเอาจุดเด่นของเกมนี้มาใส่ในไว้เกมเวอร์ชั่นนี้อย่างครบถ้วน

Vertigo 2

เกม VR First-Person Shooting ที่มีแรงบันดาลใจมาจาก Half-Life แต่มาในธีมสดใสเล็กน้อย ซึ่งตัวเกมก็กำลังจะออกภาคที่ 2 ในปีนี้ โดยตัวเกมก็ยังคงให้เราได้ออกไปผจญภัยในสถานที่แห่งหนึ่งที่มีการทดลองบางอย่าง แต่เกิดความผิดพลาดจนทำให้สิ่งมีชิวิตจากต่างมิติหลุดเข้ามา แน่นอนว่าเราก็คือผู้ที่จะหยุดยั้งหายนะของโลกนี้ได้เท่านั้น (พล็อตมันคุ้นๆอยู่นะ)

Lonn

เกม VR Action ในธีมแบบ Cyberpunk ซึ่งผู้เล่นจะได้เป็นนักฆ่ารับจ้างที่ต้องสวมชุดเกราะและสะพายดาบ พร้อมกับเครื่องมือไฮเทคที่มีพลังแบบ Telekinetic โดยทางผู้พัฒนาเกมนี้ก็บอกว่าปี 2020 ก็จะได้เล่นกันแน่นอน สำหรับเกมนี้ถ้าให้นิยามออกมาก็คงจะบอกได้ว่าเป็น Cyberpunk แบบนินจาก็แล้วกันนะครับ

The Walking Dead: Onslaught

อีก 1 เกมจากซีรี่ส์เรื่อง The Walking Dead ที่มีมาให้เล่นกันในปี 2020 ตัวเกมจะเป็นแนว VR Shooter ที่จะมีพล็อคเรื่องให้เราได้ตะลุยไปตามฉากต่างๆ ซึ่งผู้เล่นจะสามารถเลือกใช้อาวุธอะไรก็ได้ที่ตัวเกมกำหนดให้มาจัดการกับกองทัพผีดิบที่กรูเข้ามาเพื่อฉีกเนื้อของตัวผู้เล่น สำหรับเกมนี้ก็บ่งบอกอยู่แล้วว่าเหมาะกับคนที่ชื่นชอบเกมยิงซอมบี้โดยเฉพาะ

Lone Echo II

เกม VR ผจญภัยบนอวกาศฟอร์มยักษ์ สำหรับแพลตฟอร์ม Oculus โดยเฉพาะ ซึ่งจะมีเนื้อหาต่อเนื่องกับเกมในภาคแรกที่ตอนนี้เราได้เดินทางออกไปห่างจากโลกหลายปีแสงแล้ว แต่น่าเสียดายมากที่ตัวเกมเลื่อนวางจำหน่ายออกไป แต่รับประกันว่าในปี 2020 ต้องได้เล่น ไม่เชื่อถามทาง Oculus ดูก็ได้ครับ เขาบอกมาแบบนี้

Medal of Honor: Above And Beyond

เกมสงครามในตำนานของค่าย EA ที่ถูกนำมาชุบชีวิตใหม่ พร้อมกับใส่เทคโนโลยี VR ในการเล่นเข้าไปด้วย ตัวเกมจะให้เราได้เป็นทหารฝ่ายสัมพันธมิตร ออกตะลุยไปในภารกิจต่างๆ ซึ่งมีให้เล่นกันถึง 50 ภารกิจ แม้ว่าตอนนี้จะยังไม่มีข้อมูลออกมามากนัก แต่ชื่อของ Medal of Honor ยังไงเกมเมอร์ทั้งหลายก็ต้องสัมผัสกันอยู่แล้ว

Solaris: Offworld Combat

เกม VR Shooter จากผู้พัฒนาเกม Firewall: Zero Hour อันโด่งดัง ที่เปิดตัวเกม VR สำหรับแพลตฟอร์ม PC กันบ้าง ซึ่งตัวเกมจะให้ผู้เล่นได้เข้าไปบู๊แหลกใน Arena ซึ่งเนื้อหาของตัวเกมนั้นไม่ได้มีอะไรมากนัก เน้นเอามันส์ เจอใครที่ไม่ใช่ฝ่ายตัวเอง ยิงได้ทันที

Phantom: Covert Ops

เกมสุดท้ายนี้จะเป็นเกม VR Shooter ที่มีการผสมผสานการเล่นแบบ Stealth เข้ามา โดยมีเนื้อหาให้เราแทรกซึมเข้าไปใจกลางฐานทัพข้าศึกเพื่อปฏิบัติภารกิจโค่นล้มผู้ก่อการร้ายที่ครอบครองเรือดำน้ำ สำหรับเกมนี้จะได้บรรยากาศและกลิ่นอายที่คล้ายคลึงกับเกม Metal Gear Solid อยู่ไม่น้อย ใครเป็นคอเกมสายย่องเบาอยู่แล้ว รอเล่นเกมนี้ได้ในวันที่ 25 มิถุนายนนี้ครับ