พบปะกับผู้ร่วมงานหน้าใหม่ได้บน Spatial

บริษัท StartUp หน้าใหม่นามว่า Spatial ถือว่าเป็นบริษัทน้องใหม่ล่าสุดที่ได้รับสนใจจากนักลงทุน ในวงการ Virtual Reality โดยเฉพาะ หลังจากที่มีการเปิดโครงการที่จะพัฒนา Workstation ในรูปแบบ AR/VR ที่ผู้ใช้งานจะสามารถทำงานจากที่ไหนก็ได้ เพียงแค่สวมแว่นเสมือนจริงทั้ง 2 ประเภท รวมไปถึงบริการอื่นๆ เพื่อรองรับการทำงานของผู้ใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นสายงานประเภทใดก็ตาม หรือแม้แต่การประชุมปกติก็ตาม ซึ่งถือว่าเป็นอีก 1 บริการที่น่าสนใจมากๆเลยทีเดียว โดยเฉพาะใครที่ไม่ได้ทำงานเป็นประจำ

โดยการระดมทุนครั้งนี้เป็นการจัดขึ้นเป็นครั้งแรก โดยทางทีมพัฒนานั้นได้เงินจากเหล่านายทุนมากถึง 14 ล้านเหรียญสหรัฐฯ โดยมี Samsung Next, Baidu Ventures และ LG Ventures เป็นผู้ลงทุนก้อนใหญ่ให้ โดยบริษัทนั้นได้ก่อตั้งขึ้นไปเมื่อปี 2017 ที่ผ่านมา พร้อมกับการทำงานที่จะร่วมสนับสนุนอุปกรณ์อย่าง Microsoft HoloLens, Oculus Quest, Magic Leap One และรวมไปถึง Smartphone ไม่ว่าจะเป็น iOS หรือ Android ก็ตาม เพื่อให้แอปฯของพวกเขานั้นกระจายได้ทั่วถึงไปทุกๆแพลตฟอร์ม

สำหรับ Workstation หรือพื้นที่การทำงานแบบเสมือนจริงนี้ ทางผู้พัฒนาได้ออกแบบการใช้งาน ให้เหมือนกับการทำงานบนพื้นที่จริงๆให้มากที่สุด รวมไปถึงการเพิ่มระบบต่างๆ ที่สามารถรองรับการทำงานได้หลากหลายรูปแบบ ไม่ว่างานนั้นจะเป็นงานเล็กหรืองานใหญ่ ซึ่งจะช่วยให้ผู้ใช้งานที่อยู่คนละพื้นที่สามารถทำงานร่วมกันได้จริงๆ และไม่แตกต่างจากการเดินทางไปทำงานถึงสำนักงานจริงๆ นอกจากนั้นแล้วยังมีการรับพัฒนารูปแบบการทำงานเฉพาะของแต่ละสายงาน เพื่อให้สอดคล้องกับรูปแบบของงานที่ได้ทำอีกด้วย

หลังจากที่ได้เงินระดมทุนก่อนนี้กันไปแล้ว ทางผู้พัฒนาก็จะเริ่มทำและทยอยปล่อยข้อมูลให้ชมกันในภายหลัง สำหรับภาพตัวอย่างการทำงานเพิ่มเติม สามารถรับชมได้ผ่านทางคลิปวิดิโอทางด้านล่างนี้ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมหลังจากนี้ ทางทีมงาน SiamVR จะค่อยๆมาอัปเดทให้ได้รับทราบข่าวกันต่อไปในภายหลังนะครับ สำหรับโครงการนี้ก็เหมาะอย่างยิ่ง โดยเฉพาะองค์กรที่มีพนักงานอยู่บ้านไกลๆ และไม่สะดวกในการเดินทาง ก็จะช่วยให้งานที่ทำอยู่นั้นไม่สะดุดอีกต่อไป