เปิดตัว Non-Store แห่งใหม่อย่างเป็นทางการอันล่าสุดนามว่า App Lab ห้องวิจัยและทดลองแอปพลิเคชั่นใหม่ๆ สำหรับผู้ใช้งาน Oculus Quest โดยเฉพาะ

เพิ่มตัวเลือกใหม่ให้กับผู้ใช้งาน Oculus Quest โดยเฉพาะกับ App Lab คลังเกมและแอปพลิเคชั่นแห่งใหม่ล่าสุดที่ทาง Oculus รับรองการใช้งานอย่างเป็นทางการ โดยที่ Store ตัวนี้จะยังไม่ใช้ Official Store แต่ก็ได้รับการรับรองและผ่านการอนุมัติในการเข้าถึงการใช้งานร่วมกับ Oculus Quest เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยในเร็วๆนี้จะมีการเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการต่อไป

NewReleaseChannel-385x157

ในส่วนของการใช้งานนั้นทางผู้พัฒนา App Lab นั้นจะใช้วิธีการเดียวกันกับ SideQuest ถ้าเกิดว่าผู้อ่านเป็นทีมพัฒนาก็จะต้องติดตั้งโปรแกรมลงบน PC หรือ Notebook ก่อน พร้อมกับเชื่อมต่อ Oculus Quest เข้ากับอุปกรณ์ที่ลงโปรแกรมเพื่อทำการเชื่อมต่อและอย่าลืม กดอนุญาตการเข้าถึงด้วยนะครับ ไม่เช่นนั้นก็จะไม่สามารถลงเกมหรือแอปฯต่างๆที่โหลดมาได้ นอกเหนือจากนั้นก็จะเหมือนกับการหาเกมหรือแอปฯต่างๆบน Official Store ทุกประการ รวมไปถึงยังมีการเก็บสถิติและมี Leaderboard ไว้โชว์ผลงานของเราอีกด้วย

โดยเหล่านักพัฒนาซอฟต์แวร์และเกมที่อยากจะเผยแพร่ผลงาน รวมไปถึงหากลุ่มผู้ทดลองสามารถนำแอปฯของตัวเองไปเผยแพร่บน Store แห่งนี้ได้ทันที หรือถ้ามีผลงานที่เสร็จเรียบร้อยแล้วก็สามารถตั้งราคาขายได้เช่นกัน แต่แอปฯที่อยู่บน Store แห่งนี้จะไม่ถูกนำไปวางจำหน่ายที่ Official Store นะครับ ดังนั้นถ้าเกิดจะให้ไปวางจำหน่ายบนนั้นด้วยก็จะต้องทำตามขั้นตอนของแต่ละแห่งที่ได้กำหนดเอาไว้ด้วย แต่อย่างน้อยๆก็มั่นใจได้เลยว่าทุกๆแอปพลิเคชั่นที่เปิดให้ดาวน์โหลดบน Store แห่งนี้ได้ผ่านการรับรองจากทาง Facebook แล้วทั้งสิ้น

OculusAppLabWarning-770x423

เอาไว้เป็นอีก 1 ทางเลือกสำหรับชาว Quest โดยเฉพาะ จะสะดวกใช้ Store ตัวไหนก็เลือกเข้าใช้งานได้เลย แต่อย่าลืมนะครับว่า Store แห่งนั้นจะต้องได้รับการอนุมัติจากทาง Facebook แล้วเท่านั้น มิฉะนั้นหากเกิดเข้าไปแล้วเกิดความเสียหายอะไรเกี่ยวกับบัญชีผู้ใช้หรืออุปกรณ์ขึ้นมาอันนี้ก็ช่วยไม่ได้นะครับ ดังนั้นขอเตือนไว้ล่วงหน้าก่อนเลย