fbpx
Home Oculus Rift 10 Apps ทางเล...

10 Apps ทางเลือกบน Oculus GO ที่น่าสนใจและลองให้โหลดมาใช้งาน

ใครใช้ Oculus GO อยู่ลองหามาใช้กันได้เลย

แม้ว่าแอพพลิเคชั่นบน Oculus GO จะมีให้เลือกมากมาย แต่หลายๆคนก็มีหลายๆคนที่รู้สึกว่ายังมีแอพฯไม่เพียงพอสำหรับการใช้งาน วันนี้ทีมงาน SiamVR มี 10 แอพฯไว้เป็นทางเลือกให้กับผู้ใช้ Oculus GO ได้ลองได้เลือกมาเล่นกันดู โดยแอพฯเหล่านี้จะแบ่งเป็น 3 หมวดใหญ่ๆ ครบทุกรูปแบบไม่ว่าจะเป็นเกม เป็นโปรแกรมชมภาพยนตร์และอื่นๆ มาดูกันว่ามีแอพฯอะไรกันบ้าง

Netflix

netflix-cover

แม้ว่าบน Oculus GO จะมี Netflix ให้โหลดมาติดตั้งก็จริง แต่ว่ายังขาดอยู่ 1 ฟังค์ชั่นที่สำคัญคือการดาวน์โหลดภาพยนตร์หรือรายการที่ชื่นชอบมาชมไว้ในเครื่องนั่นเอง ซึ่งตัว Oculus GO นั้นก็มีพื้นที่จัดเก็บอยู่พอสมควรเลย หากจะโหลดซีรี่ส์ซัก 1 ซีซั่นมาดูก็สามารถทำได้ โดยตัวแอพฯนี้จะเป็นไฟล์ Android แต่ไม่ต้องห่วงเพราะ Oculus GO สามารถใช้งานได้ครับ

ดาวน์โหลด : ที่นี่

Quake

Quake-vr-cover

เกม First-Person Shooting สุดมันส์ที่ออกภาคแรกมาในปี 1995 โดยทีมงาน id Software ซึ่งถือเป็นปรากฏการณ์เลยทีเดียวในช่วงสมัยนั้น ซึ่งในปัจจุบันนี้ 1 ในผู้พัฒนาเกมนี้ก็ได้กลายมาเป็นผู้บริหารระดับสูงของ Oculus ด้วยเช่นกัน สำหรับตัวเกมในเวอร์ชั่น VR นี้ก็มีให้ลองโหลดมาเล่นกัน รวมไปถึงการอัพเดทอื่นๆด้วย

ดาวน์โหลด : ที่นี่

TvAppRepo

oculus-tv-red-bull-living-room-enlarged-1024x576

แอพฯประเภทรับชมวิดีโอในรูปแบบ VR ที่ถือว่าใช้งานได้ดีเลยทีเดียว เพราะว่าค่อนข้างกินทรัพยากรเครื่องได้ค่อนข้างต่ำ จนแทบจะใช้งานแทน Oculus TV กันเลยทีเดียว แถวภายในแอพฯยังมีลูกเล่นต่างๆมากมายเช่น การเปลี่ยนฉากหรือบรรยากาศสำหรับการชมวิดีโอ เป็นต้น ถือว่าเป็นอีก 1 ตัวเลือกที่น่าสนใจมากๆสำหรับชาว GO

ดาวน์โหลด : ที่นี่

Amazon Prime Video

amazon_prime_video_logo

อีก 1 ผู้ให้บริการ Video Streaming ชื่อดัง ซึ่งปัจจุบันนี้ก็มีซ๊รี่ส์ดังๆมากมาย เช่น American Gods ซึ่งในปัจจุบันนี้ก็เริ่มมีการซื้อลิขสิทธิ์นิยายดังๆและเตรียมนำมาสร้างไว้แล้วมากมาย เช่น The Lord of The Rings เป็นต้น ซึ่งเป้าหมายหลักของแอพฯนี้ก็คือการท้าชนกับ Netflix นั่นเอง ถ้าใครต้องการดูซีรี่ส์อื่นๆจากผู้สร้างรายอื่นๆก็ลองโหลดมาดูกันได้ครับ

ดาวน์โหลด : ที่นี่

Steam Link

SteamLogo-1024x683

หลายๆคนก็น่าจะรู้จักกับแพลตฟอร์มจำหน่ายเกมดิจิตอลชื่อดังรายนี้กันเป็นอย่างดี แต่มันมีความพิเศษเพิ่มขึ้นจากเดิมก็เพราะเรานั้นสามารถทำให้เราเล่นเกมจาก PC มายัง Oculus GO ได้ ซึ่งถือว่าเหมาะสุดๆสำหรับคอเกมที่อาจจะไม่ชอบนั่งเล่นเกมหน้าคอมเท่าไหร่ อันนี้ใครที่มีเกมเยอะๆก็ลองหามาใช้กันดูครับ

ดาวน์โหลด : ที่นี่

Game Boy Emulator

Game-Boy-VR-1024x528

เด็กรุ่นใหม่ๆหลายคนอาจจะโตมากับ Nintendo DS หรือรุ่นใหม่ๆกัน แต่สำหรับใครที่โตมากับ Gameboy ครั้นจะหาตลับมาเล่นก็ยากแล้ว แอพฯนี้คือตัวจำลองระบบของ Gameboy ตั้งแต่รุ่นแรกมาจนถึงรุ่น Advance ที่มีเกมดังๆมากมาย แถมบางเกมนั้นยังมีการสร้างภาคต่อออกมาถึงปัจจุบันนี้อีกด้วย เหมาะมากๆสำหรับสาวก Nintendo

ดาวน์โหลด : ที่นี่

VirtualBoy Emulator

2CxNkz2

อีก 1 แอพฯ สำหรับสาวก Gameboy จากทีม VR32 ซึ่งถือว่าเป็นแอพฯ Emu ตัวแรกที่เป็น VR สำหรับการเล่นเกมของเครื่อง Gameboy อีกด้วย ซึ่งเหมาะกับเกมในยุคแรกๆที่เป็นขาวดำมาก เพราะตัวแอพฯจะอ่านค่าสีของเกมพวกนี้ใหม่ให้เรานั้นสามารถเห็นวัตถุบนตัวเกมได้ชัดเจนมากขึ้น น่าจะช่วยให้หลายๆคนเล่นเกมเก่าๆพวกนี้ได้ง่ายขึ้นกว่าเดิมครับ

ดาวน์โหลด : ที่นี่

SNES Emulator

SNESEmulator

อีก 1 แพลตฟอร์มที่น่าจะเคยถูกใจคอเกมในยุค 90 ไม่น้อยกับ Super Nintendo ซึ่งได้ปรับปรุงระบบจาก 8 Bits มาเป็น 16 Bits แถมยังมีเกมดังๆมากมายที่เป็นตำนานมาจนทุกวันนี้ ซึ่งในปัจจุบันนี้ก็มี Emu แบบ VR ออกมาให้เล่นด้วยเช่นกันแถม Rom ของเครื่องนี้ก็สามารถหาโหลดกันได้แล้ว

ดาวน์โหลด : ที่นี่

PLEX

PLEXThumb

แอพฯนี้ถือสวรรค์ของเหล่าผู้เสพย์ความบันเทิงโดยเฉพาะ นี่คือแอพฯที่เราสามารถนำเพลง รายการทีวีดังๆ หรือภาพยนตร์ที่มีอยู่มารับชมพร้อมกับเพื่อนๆผ่านห้องเสมือนจริงได้ ซึ่งตัว Server ของแอพฯตัวนี้ถือว่าค่อนข้างเสถียรไม่น้อยเมื่อเปรียบเทียบกับแอพฯอื่นๆ เป็นอีก 1 แอพฯที่สายบันเทิงไม่ควรพลาดครับ

ดาวน์โหลด : ที่นี่

Kodi

KODIThumb-1024x576

แอพฯ Open Source ที่รวบรวมทั้งภาพยนตร์ เพลง และรายการทีวีชั้นนำเอาไว้เป็นจำนวนมาก พร้อมกับจำลองบรรยากาศห้องชมภาพยนตร์ส่วนตัวแบบอลังการ ที่สำคัญคือผู้ใช้งานสามารถปรับแต่งเสียงหรือห้องของเราได้ตามที่ใจต้องการ ประหนึ่งว่าห้องเหล่านี้อยู่ในบ้านของคุณเอง ใครเป็นคอหนังชอบความเป็นส่วนตัวก็ลองหามาใช้กันได้ครับ

ดาวน์โหลด : ที่นี่