หรือนี่เป็นการบอกว่า Valve Index กำลังจะมีระบบไร้สาย

หลังจากที่เปิดตัวมาได้ซักพักใหญ่ๆ Valve Index ก็ดูเหมือนจะมีข่าวอัพเดทเพิ่มเติม โดยเฉพาะเรื่องของระบบไร้สายที่หลายคนสงสัยว่ามันจะมีหรือไม่ โดยในวันนี้เราจะมาดูภาพของสิทธิบัตรที่มีการปล่อยออกมา ซึ่งภาพดังกล่าวนั้นจะเป็นการอธิบายถึงระบบการทำงานของระบบไร้สายสำหรับแว่น VR ตัวดังกล่าวให้ชมกัน

โดยที่ระบบดังกล่าวนั้นก็จะเหมือนกับการทำงานของระบบ Wireless ของรุ่นอื่นๆที่เคยออกมาก่อนหน้านี้ ส่วนเรื่องขงการอุปกรณ์เสริมนั้นยังไม่มีการประกาศออกมาว่าจะมีหน้าตาประมาณไหน แต่คาดการณ์กันว่าอุปกรณ์ดังกล่าวนั้นน่าจะเป็นของที่ทางผู้พัฒนานั้นเตรียมจะจ้างให้บริษัทที่ผลิตชิ้นส่วนดังกล่าวนั้นทำออกมา โดยจะแปะชื่อแบรนด์ของตัวเองลงไปแทน พร้อมกับนำมาจัดจำหน่ายเป็นออฟชั่นเสริมให้กับผู้ที่สนใจซื้อไปพร้อมกับตัวแว่นในอนาคต รวมไปถึงการจำหน่ายให้กับผู้ที่ซื้อไปก่อนหน้านี้แล้ว

Wirelss-Valve-Headset-Patent

โดยก่อนหน้านี้ทาง Valve เคยออกมาพูดถึงระบบไร้สายว่ามีความเป็นไปได้ที่จะทำการพัฒนาออกมาในเร็วๆนี้ ก่อนที่เราจะได้เห็นภาพจากสิทธิบัตรดังกล่าว ถึงแม้ว่าเทคโนโลยีไร้สายกับแว่น VR ของ PC นั้นจะเก่าไปแล้วก็ตาม แต่เชื่อว่าเมื่อมาถึงในยุคปัจจุบันนี้ เราน่าจะได้เห็นอะไรใหม่ๆที่เพิ่มเติมเข้าไป เพื่อให้อุปกรณ์เสริมเหล่านี้มีความแตกต่างจากอุปกรณ์ต่อพ่วงไร้สายของแบรนด์อื่นๆที่ออกมาก่อนหน้านี้ต่อไป

ในเวลานี้ก็คงทำได้แค่รอว่าจะมีการวิจัยและพัฒนาออกมาเมื่อไหร่กันแน่ แต่คาดว่าน่าจะใช้เวลาอย่างน้อย 1 – 2 ปีในการพัฒนาและผลิตเพื่อวางจำหน่ายต่อไป แต่ก็ไม่รู้ว่าจะทันกับแว่น VR รุ่นปัจจุบันหรือไม่ เพราะในวงการ ณ ตอนนี้ก็มีการแข่งขันสูง แถมยังมีค่ายหน้าใหม่ออกมาเปิดตัวแว่น VR ของตัวเองกันอย่างมากมาย เรื่องราคาจึงมีความสำคัญอย่างยิ่ง เดี๋ยวเอาไว้ถ้ามีการอัพเดทอะไรเพิ่มเติมหลังจากนี้ ทางทีมงานจะนำข่าวมาแจ้งให้ทราบกันต่อไปนะครับ