Valve Index ถูกชาว Reddit นำมาเพิ่มพัดลมระบายอากาศ จะมีหน้าเป็นเป็นอย่างไร

ใครเล็ง Valve Index ไว้ลองชมเป็นตัวอย่างดูครับ

แม้ว่า Valve Index ในปัจจุบันนี้จะยังไม่มีการจัดส่งมาถึงไทยก็ตาม แต่ในเมืองนอกถือว่ากระแสค่อนข้างแรงพอสมควรเลย โดยเฉพาะในเว็บไซต์ดังอย่าง Reddit ได้มีผู้ใช้คนหนึ่งโพสต์ภาพถ่ายที่เจ้าตัวได้ทำการโมดิฟายตัวแว่นให้ออกมาเท่ห์ไม่เหมือนใคร ซึ่งได้รับเสียงตอบรับในด้านบวกเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะไอเดียในการปรับแต่งที่คูลสมกับตัวแว่นจริงๆ

valve-index-fan-mod-header

ในเว็บไซต์ Reddit โดยผู้ใช้งานที่ชื่อ mikeski21 ได้ทำการตั้งกระทู้และโพสต์ภาพของแว่น Valve Index ที่เจ้าตัวทำการโมดิฟายจากของเดิม ด้วยการเพิ่มกรอบพิเศษที่ออกแบบมาโดยเฉพาะ พร้อมกับการใส่พัดลมระบายความร้อนขนาดเล็กเข้าไป เพื่อลดอุณหภูมิของตัวแว่นในเวลาที่ใช้งานลง ซึ่งมีการเผยภาพของอุปกรณ์เสริมดังกล่าวเพิ่มเติม เพื่อให้สมาชิกท่านอื่นสามารถนำไอเดียนี้ ไปต่อยอดในรูปแบบของตัวเองได้ โดยตัวพัดลมนั้นมีการเปลี่ยนหัวเชื่อมต่อกระแสไฟฟ้า จากเดิมที่เป็นหัวแบบ Pin มาเป็นการเชื่อมต่อแบบ USB เข้ากับทางด้านหน้าของตัวแว่นและยังมีการเพิ่มแบบ 2 พัดลมเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการระบายความร้อนได้ดียิ่งขึ้นอีกด้วย

valve-index-fan-mod-04

ไม่ใช่เพียงแค่คุณ mikeski21 เท่านั้นที่ทำการโมดิฟายตัวแว่นออกมา ยังมีอีกหลายคนที่ได้ทำการทดลอง และสร้างความแตกต่างในการปรับแต่งอีกมาก โดยเฉพาะผู้ใช้ชื่อ AndyJarosz ที่มีการเพิ่มในส่วนของตำแหน่งที่จัดวางพัดลมระบายอากาศ ให้อยู่ในตำแหน่งที่ห่างกันในระดับสายตาของผู้ใช้งาน พร้อมกับมีการเผยรูปกรอบที่เสริมเข้าไปเพิ่มเติม แม้ว่าตัวงานนั้นจะเป็นเพียงงานต้นแบบ แต่ก็ถือว่าทำออกมาได้เท่ห์และดูดีอยู่ไม่น้อยเลย สำหรับงานปรับแต่งในระยะแรกของแว่นตัวนี้

valve-index-fan-mod-01

เสียดายที่แว่นตัวนี้ยังไม่มีการจัดส่งมาที่ไทยอย่างเป็นทางการนะครับ ไม่งั้นนี่เราคงจะได้เห็น Modder ไทยหลายคนสร้างออกมาให้เราได้ชมแบบนี้กันเพียบแน่นอน สำหรับใครที่สนใจ Valve Index ในช่วงนี้อาจจะต้องหิ้วเข้ามาก่อนนะครับ ซึ่งราคาก็ถือว่าสูงพอสมควรเลยทีเดียว แต่ถ้าหากมองในมุมการศึกษาและการทดลองแล้ว ก็ถือว่าเป็นราคาที่น่าลงทุนอยู่ไม่น้อยเลย หากใครที่สนใจก็สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมของแว่นตัวนี้กันได้ก่อน ตามลิ้งค์ที่แปะเอาไว้ทางด้านล่างนะครับ

รายละเอียดเพิ่มเติม

ลิ้งค์ : https://www.siamvr.com/valve/valve-index-pre-order-and-infomation-now/