ถ้าใครกะหวังเกมฟรีกับ Valve Index คงต้องเล่นตัวอื่นก่อนแล้ว

ใครหวังว่าจะซื้อ Valve Index เพื่อมาเล่น Half-Life: Alyx อาจจะต้องแห้วรับประทานกันนะครับ เพราะตอนนี้ยังไร้วี่แววข่าวดีว่าจะมีการวางจำหน่ายในรอบใหม่ หลังจากที่ประกาศ Sold Out ไปแล้วถึง 2 รอบก็ตาม แถมตอนนี้พ่อค้าหัวใสบางรายก็ประกาศเพิ่มราคาสูงถึง 150% อีกด้วย แสดงให้เห็นถึงความต้องการของตลาดที่กำลังควาญหาแว่น VR รุ่นนี้กันอยู่ สำหรับในเวลานี้เดี๋ยวมาดูกันว่าประเทศที่ทางค่ายจัดส่งไปนั้นจะเหลือที่ไหนบ้างที่พอมีอะไหล่เหลือให้ได้จับจองกัน

valve-index-stock-2-13-2020

เมื่อคราวที่แล้วนั้นทางทีมงาน SiamVR ได้ลงข้อมูลไปว่า 31 ประเทศที่ทางค่ายจัดส่งแว่นตัวนี้ไปขายได้ประกาศ Sold Out ไปทั้งหมด โดยเฉพาะรุ่น Full Kit ที่มีอุปกรณ์แบบครบครัน แต่ก็มีบางประเทศที่ยังพอเหลืออุปกรณ์บางส่วนให้ได้สั่งซื้อกัน แต่ว่าลุดนี้เรียกได้ว่าแทบไม่เหลือแล้ว นอกจากประเทศญี่ปุ่นที่ตอนนี้เหลือเพียงแค่ตัวแว่นวางจำหน่ายอยู่ ณ ขณะนี้ โดยที่ผู้ซื้อนั้นจะต้องใช้อุปกรณ์เสริมของค่ายอื่นประกอบเพื่อใช้งานกันต่อไป

ในส่วนของตลาดอื่นๆ เช่น Ebay หรือ Amazon ของพ่อค้าที่สั่งซื้อมาตุนไว้ ราคาแบบครบชุดในเวลานี้ก็กระโดดเพิ่มขึ้นไปถึง 150% โดยราคาสูงที่สุดเท่าที่มีการสำรวจนั่นคือ $1,935 หรือราวๆ 60,000 กว่าบาทและยังไม่ได้คิดค่าจัดส่ง รวมไปถึงภาษีนำเข้า เรียกได้ว่าแพง Ship Hire เลยจริงๆ เนื่องจากในตอนนี้มีความต้องการค่อนข้างสูง เพื่อที่จะได้นำมาเล่นเกม Half-Life: Alyx ที่จะวางจำหน่ายในวันที่ 23 มีนาคมนี้ เพราะนอกจากจะได้ตัวแว่นมาแล้ว ยังได้เกมฟรีมาเล่นอีกด้วยนั่นแหละครับ

valve-index-viveport

ใครอยากได้จริงๆ คงต้องเฉือนเนื้อตัวเองทิ้งไปหน่อยนะครับสำหรับแว่นตัวนี้ แต่ถ้าเกิดว่าไม่ได้ตามกระแสอยากจะเล่นเกมกับชาวบ้านเขา ก็ใจเย็นๆ แล้วรอฟังข่าวการวางจำหน่ายรอบใหม่กับทีมงาน SiamVR กันก่อนก็ได้นะครับ ไว้ถ้ามีการอัปเดตเมื่อไหร่เดี๋ยวทีมงานจะแจ้งให้ทราบกันต่อไป ส่วนใครที่ได้ตัวแว่นมาก่อนแล้วก็ขอแสดงความยินดีที่คุณได้มาครอบครองกันนะครับ