แฟนๆ Half-Life คงไปไล่สอย Valve Index มาแน่ๆ

ไม่ได้เห็นข่าวแบบนี้มาหลายปีแล้ว สำหรับ Valve Index จาก Valve หลังจากที่ทางค่ายได้ประกาศเปิดตัวเกมระดับตำนานอย่าง Half-Life: Alyx ที่จะวางจำหน่ายให้เล่นกันในช่วงเดือน เมษายน 2020 ล่าสุดก็มีรายงานเข้ามาว่าบางพื้นที่ๆ มีการวางจำหน่ายแว่นตัวนี้ ได้เกิดเหตุการณ์ของขาดไม่พอจำหน่ายสำหรับผู้ที่ต้องการ ซึ่งถือว่าเป็นเหตุการณ์ที่ไม่ได้ผ่านมาให้พบเจอได้บ่อยๆ

valve-index-stock

โดยตอนนี้บนเว็บไซต์ Steam ในบางโซนได้มีการขึ้นตัวหนังสือว่า Sold Out เป็นที่เรียบร้อย ซึ่งสาเหตุที่ทำให้สินค้าขาดตลาดได้ขนาดนี้ ส่วนหนึ่งเชื่อว่าเกิดจากการวางจำหน่ายของ Half-Life:Alyx ที่กำลังจะมาให้เล่นกันในช่วงเดือนเมษายน 2020 ซึ่งแฟนๆเกมนี้หลายคนก็น่าจะรอคอยเกมภาคใหม่อยู่ ถึงแม้ว่าทางผู้พัฒนาชี้แจงว่าเกมนี้ไม่ใช่เกมภาค 3 แต่แฟนๆหลายคนก็จดจ่ออยู่กับการวางจำหน่ายของเกมนี้อยู่ดี และทางผู้เล่นหลายคนก็เน้นที่จะสนับสนุนสินค้าของทางผู้พัฒนาโดยตรงอยู่แล้ว

half-life-alyx-painting-1-1021x580

แต่อีก 1 ส่วนที่น่าสนใจก็คือถ้าใครที่ซื้อ Valve Index แล้วก็จะได้ Half-Life: Alyx ไปเล่นฟรีๆเลย โดยข้อนี้เชื่อว่าน่าจะเป็นเหตุผลหลักที่ทำให้ตัวแว่นขาดตลาด โดยเฉพาะแฟนๆในสหรัฐอเมริกาที่หมดตั้งแต่วันแรกของการเปิดตัวเกมเลยก็ว่าได้ สำหรับใครที่สั่งทันก็จะได้รับของไม่เกินช่วงปีใหม่นี้ ส่วนภูมิภาคอื่นๆ ก็มีแนวโน้มว่าสินค้าใกล้จะหมดตามประเทศสหรัฐอเมริกาและแคนาดาไปด้วยเช่นเดียวกัน โดยเฉพาะเขตยุโรป

Valve-Index-Headset-Black

ก็เล่นแจกเกมฟรีขนาดนี้ แฟนๆ Half-Life หลายคนก็ไม่พลาดที่จะสั่งมารอเล่นกัน สำหรับใครที่พลาดในรอบนี้ก็คงต้องรอกันข้ามปีอย่างแน่นอน และมีแนวโน้มว่าราคาแว่นในตลาดตอนนี้น่าจะสูงขึ้นตามความต้องการ แต่ถ้าใครอยากเล่น Half-Life จริงๆก็สามารถเล่นกับแว่นของค่ายอื่นๆ ได้เช่นเดียวกัน ส่วนถ้าใครอยากได้แว่นจากค่ายนี้จริงๆ เดี๋ยวทีมงาน SiamVR จะนำข่าวมาอัพเดทให้ทราบในภายหลังครับผม