Defector เกม Action สไตล์สายลับบน Oculus กับรีวิวแรกจากต่างประเทศ

ชาว Oculus คนไหนรอเล่น Defector ชมตัวอย่างตอนนี้ก่อน

ตอนนี้ทาง Oculus ได้เปิดจำหน่ายเกมใหม่อย่าง Defector เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งถือว่าเป็นเกมหนึ่งที่น่าจับตามองมากที่สุดของปี 2019 โดยตอนนี้ทางสื่อต่างประเทศต่างทำรีวิวของเกมนี้ออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งเป็นไปที่เกมเมอร์หลายคนคาดการณ์ไว้ นับตั้งแต่การเปิดตัวอย่างเป็นทางการเมื่อช่วงต้นปี เดี๋ยวเราไปดูกันว่าทำไมเกมนี้ถึงสมควรซื้อมาสมควรซื้อมาเล่นอย่างยิ่ง

ทางสื่อดังอย่าง UploadVR และ Road to VR ต่างให้คำนิยามเป็นเสียงเดียวกันว่า “นี่คือเกม Action ที่ให้ความรู้สึกไม่แตกต่างกับการชมภาพยนตร์เรื่อง Mission Impossible และภาพยนตร์แนวสายลับที่มีเทคโนโลยีล้ำยุค” ซึ่งตัวเกมนั้นได้นำจุดเด่นของภาพยนตร์เหล่านี้ใส่เข้ามา เพื่อให้ผู้เล่นได้รู้สึกเหล่านี้เช่นเดียวกันและถือว่าเป็นเอกลักษณ์ของเกมนี้ที่ทำออกมาได้ดีเลยทีเดียว

ระบบการเล่น

defector-1

ตัวเกมเป็นแนว Action มุมมองบุคคลที่ 1 ที่ให้ผู้เล่นสวมบทเป็นสายลับ ตัวเกมจะมีระบบการต่อสู้ที่ใช้อาวุธต่างๆ รวมไปถึงการต่อสู้ระยะประชิด มีการป้องกันการโจมตีจากศัตรู รวมไปถึงท่าพิเศษที่สามารถจับศัตรูเหวี่ยงไปอีกทางได้ นอกจากนั้นแล้วยังมีระบบการใช้พาหนะต่างๆ เพื่อการเดิมทาง รวมไปถึงการตอบบทสนทนากับ NPC ซึ่งเนื้อเรื่องจะดำเนินไปในทิศทางใดก็ขึ้นอยู่กับการตอบคำถามของผู้เล่นเช่นกัน เรียกได้ว่าเอาจุดเด่นของความเป็นสายลับเข้ามาเป็นส่วนประกอบหลักให้เกมนี้ดูมีความน่าสนใจมากเลยทีเดียว

ระบบภาพ

defector-2

แม้ว่ากราฟิกในเกมจะไม่สวยงามระดับของสตูดิโอใหญ่ๆ แต่ที่น่าชื่นชมเลยก็คือระบบฟิสิกส์การเคลื่อนไหวของตัวละคร ที่ทำออกมาได้ดีเกินคาด ไม่ว่าจะเป็นการเคลื่อนไหวของร่างกาย รวมไปถึงการต่อสู้ที่ทำออกมาได้สมจริง เป็นจุดที่คอเกม Action หลายคนยกให้เกมนี้เป็นเกมที่น่าเล่นมากที่สุดเกมหนึ่งบน Oculus เลยก็ว่าได้

defector-3

นี่คือรีวิวคร่าวๆจากทางสื่อต่างประเทศได้รายงานออกมา สำหรับเกม Defector หากใครที่มี Oculus อยู่แล้ว สามารถซื้อเกมนี้มาเล่นกันได้เลย ราคาเพียง $19.99 เท่านั้น ถือว่าเป็นเกม Action ที่น่าจะสร้างความตื่นเต้นให้กับการเล่นเกม VR ของผู้อ่านได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะใครที่ต้องการความตื่นเต้นแบบเดียวกับภาพยนตร์สายลับที่ผสมผสานกลิ่นอายความเป็นนักฆ่า เกมนี้ถือว่าเหมาะมากและต้องหามาเล่นให้ได้เลยครับ หากในอนาคตมีโอกาสได้รีวิวเอง เดี๋ยวทีมงาน SiamVR จะมาเจาะลึกแบบเต็มๆให้ชมกันอีกครั้งแน่นอนครับ ในช่วงสุดสัปดาห์นี้ก็ขอเล่นเกมนี้ให้สนุกนะครับ