ร่วมส่งท้ายใน Starblood Arena กันได้คืนนี้

สุดท้ายต้องปิดไปอีกเกม สำหรับเกม VR สไตล์ Dogflight บน PSVR อย่าง Starblood Arena ของเครื่อง PlayStation 4 โดยล่าสุดทางผู้พัฒนาประกาศว่า ตัวเกมจะทำการปิดเซิร์ฟเวอร์อย่างถาวร ในวันที่ 25 กรกฎาคมนี้ แต่ก่อนที่จะปิดกันไปนั้น ก็มีกิจกรรมให้ผู้เล่นร่วมส่งท้ายกัน เพื่อเป็นความทรงจำดีๆ ก่อนที่จะลาจากกันไปตลอดดาล ซึ่งในตอนนี้ก็เหลือเวลากันไม่มากแล้ว หากใครยังมีเกมนี้อยู่ ก็เข้าไปร่วมสนุกกันได้เลย

Starblood-Arena-Shutdown

ทางด้านผู้พัฒนาเกมอย่าง Whitemoon Dreams ได้ออกมาประกาศข่าวว่า จะทำการปิดเซิร์ฟเวอร์ในวันที่ 25 กรกฎาคมนี้ ในเวลา 24.00 น. โดยจะมีการจัดกิจกรรมส่งท้าย เพื่อให้เกมเมอร์ที่เคยสนับสนุนเกมนี้ กลับมาสร้างความทรงจำดีๆเป็นครั้งสุดท้าย ก่อนที่ตัวเกมจะปิดให้บริการอย่างถาวร ยังมีการจัดกิจกรรมส่งท้ายให้ผู้เล่นได้ร่วมสนุกกัน ซึ่งตัวเกมนั้นสามารถเข้าไปดาวน์โหลดได้ฟรี และเข้าไปเล่นกันได้จนกระทั่งปิดเซิร์ฟเวอร์ โดยในตอนนี้ก็มีสมาชิก Reddit หลายคนเริ่มตั้งกระทู้พูดคุยส่งท้ายกันอยู่ในเวลานี้ สำหรับใครที่เป็นสมาชิกอยู่ในเว็บนี้ ก็ไปพูดคุยกับผู้เล่นท่านอื่นๆได้เลย แถมในกระทู้ดังกล่าว จะมีทีมงานคอยเข้าไปพูดคุยเพิ่มเติมอีกด้วย

starblood-arena-ss-01

นับตั้งแต่วันที่ 11 เมษายน 2017 เป็นเวลา 2 ปี 3 เดือนกับ 14 วัน ที่ทาง SIE และ Whitemoon Dreams ได้เปิดให้บริการเกมนี้มา สำหรับสาเหตุจริงๆที่ตัวเกมปิดตัวลงไป หลายๆสื่อวิเคราะห์ออกมาว่า เป็นเพราะราคาของตัวเองที่แพงเกินไป ซึ่งเกมระดับ $40 ควรจะเล่นอะไรได้มากกว่านี้ ซึ่งเล่นไปแล้วเกิดความไม่คุ้มค่า จึงทำให้มีผู้เล่นไม่เยอะเท่าที่ควร แถมในตอนหลังไม่ค่อยมีการอัพเดทเท่าที่ควร จนผู้เล่นเริ่มมีจำนวนลดลง ทำให้ผู้เล่นที่เหลืออยู่ไม่ค่อยเจอผู้เล่นด้วยกันเอง จึงเป็นเหตุที่ทำให้ทางผู้พัฒนาเกมและผู้ให้บริการ ตัดสินใจปิดให้บริการเกมในวันนี้ สำหรับใครที่ยังไม่เคยเล่นเกมนี้มาก่อน ก็สามารถเข้าไปทดลองเล่นและร่วมสนุกกับผู้เล่นท่านอื่นกันได้ก่อนที่เกมจะปิดอย่างถาวร

starblood-arena-ss-02

เหลือเวลาอีกไม่ถึง 10 ชั่วโมงก็จะปิดเกมอย่างถาวรแล้วนะครับ ใครที่อยากลองเล่นก่อนก็เข้าไปโหลดมาเล่นกันได้ใน PS Store เลย แต่ถ้าใครอยากเล่นเกมในสไตล์นี้อยู่ จริงๆก็มีเกมแบบนี้อยู่ใน Store เยอะเหมือนกัน แต่จะถูกใจผู้อ่านขนาดไหนนั้นก็ต้องลองหาเล่นกันเองนะครับ ส่วนเกมนี้เดี๋ยวทางทีมงานจะเข้าไปสั่งลาเป็นครั้งสุดท้ายเช่นเดียวกัน ถ้าเจอกันก็สามารถชวนเล่นกันได้นะครับ ส่วนใครที่เลิกไปก่อนหน้านี้ก็กลับไปรื้อฟื้นความหลังกันก่อนได้เช่นกัน