สาวก Sony ทั้งหลายเตรียมนอนดึกกันอีกแล้ว

แม้จะมีปัญหาจนต้องเลื่อนการเปิดตัวออกไป แต่ทางค่าย Sony ก็ไม่ปล่อยให้เหล่าสาวกของทางค่ายให้คอยนาน จากวันที่ 4 มิถุนายนก็เลื่อนมาเปิดตัวกันอีกทีในวันที่ 11 มิถุนายนมันเสียเลย ซึ่งในการเปิดตัวครั้งนี้น่าจะเป็นแบบทางการจริงๆเสียที โดยที่เหล่าเกมเมอร์ทั้งหลายจะได้ยลโฉมเจ้าเครื่อง PS5 ไปพร้อมๆกันทั่วโลก พร้อมกับราคาวางจำหน่ายในอนาคตอันใกล้นี้

โดยนาย Sid Shuman Senior Director ของ Sony Interactive Entertainment นั้นได้ออกมาพูดถึงเนื้อหาคร่าวๆ ของการเปิดตัวเครื่อง PS5 ในวันพรุ่งนี้ว่าการถ่ายทอดสดในครั้งนี้จะเปิดให้ชมกันในความละเอียด Full HD 30 fps อันเนื่องมาจากสถานการณ์ของ COVID-19 ทำให้เหล่าพนักงานที่เกี่ยวข้องจำเป็นต้องทำงานจากที่บ้าน เพื่อส่งให้กับทางออฟฟิศส่วนกลางได้รวบรวมและประมวลผลเป็นวิดีโอสำหรับเผยแพร่ให้กับผู้ชมทั่วโลกได้ชมกัน ดังนั้นก็หวังว่าการเปิดตัวในครั้งนี้จะผ่านพ้นไปได้ด้วยดี

ซึ่งตลอดเวลากว่า 25 ปีของ PlayStation ได้สร้างปรากฏการณ์ต่างๆนาๆ เอาไว้เป็นจำนวนมาก ซึ่งทางค่ายนั้นก็หวังเป็นอย่างยิ่งว่าเจ้าเครื่องเล่นเกมรุ่นใหม่ล่าสุดนี้ จะสร้างความน่าตื่นเต้นให้กับเกมเมอร์ได้ หลังจากที่ได้ชมกันเป็นครั้งแรก เพียงแต่น่าเสียดาย เพราะว่าในงานนี้จะยังไม่มีการเปิดตัวแว่น PSVR 2 ซึ่งจะเหมือนกับตอนที่แว่นรุ่นแรกได้เปิดตัวออกมา โดยคาดการณ์กันว่าในเวลานี้น่าจะกำลังอยู่ในขั้นตอนของ R&D กันอยู่ และด้วยเรื่องของ COVID-19 นั้นก็อาจจะทำให้เราได้เห็นภาพแรกของตัวแว่นกันในปีหน้าเลยก็ว่าได้

ในคืนวันพรุ่งนี้ราวๆ 21.00 – 22.00 น. ถ้าใครไม่มีภารกิจไปที่ไหนหรือต้องทำอะไร เดี๋ยวมาชมการถ่ายทอดสดไปพร้อมๆกันนะครับ ในส่วนของรายละเอียดต่างๆที่จะมีการเปิดตัวนั้น เดี๋ยวทีมงาน SiamVR จะมีการเขียนสรุปให้ชมกันอีกครั้ง หลังจากการถ่ายทอดสดจบลงไป โดยเฉพาะใครที่ไม่สามารถชมสดๆได้ ทางทีมงานจะพยายามเก็บข้อมูลมาให้มากที่สุด เพื่อให้ผู้อ่านได้ตามกระแสของข่าวนี้ได้ทันเพื่อนๆกันนะครับ โดยทางค่ายจะถ่ายทอดสดให้ชมกันผ่านทาง YouTube และ Twitch