แสดงว่า Sony กำลังพัฒนา PSVR 2 ใกล้เสร็จแล้วสิเนี่ย

หลังจากที่ทาง Sony ได้ปล่อยภาพของสิทธิบัตรที่เกี่ยวกับ PSVR 2 ออกมาเมื่อปลายปีที่แล้ว วันนี้ทางค่ายก็มีการอัพเดทล่าสุดออกมา เกี่ยวกับอุปกรณ์ที่เราจะได้ใช้งานกันในอนาคต นั่นก็คือตัว VR Motion Controller พร้อมกับการโชว์ตัวอย่างการใช้งานออกมาให้ดูกันคร่าวๆอีกด้วย ซึ่งถือว่าตอนนี้ได้พัฒนากันไปไกลอยู่พอสมควรเลยทีเดียว

ทางด้านของ SIE นั้นได้ทำการโพสต์คลิปตัว Prototype ของ VR Motion Controller ที่จะใช้งานกับ PSVR 2 โดยเจ้า Controller ตัวนี้มีความพิเศษก็คือจะมีระบบ Finger Tracking ที่จะให้ผู้เล่นนั้นสามารถใช้งานนิ้วทั้ง 5 บนฝ่ามือได้อย่างอิสระ โดยผลงานดังกล่าวนั้นอยู่ภายใต้การดูแลของคุณ Kazuyuki Arimatsu และ Hideki Mori เพื่อเป็นการยกระดับการใช้งานของ PlayStation 5 ในอนาคต และเมื่อได้ชมตัวอย่างการใช้งานแล้วต้องบอกว่า น่าจะเป็นการพัฒนาเพื่อท้าชิงกับทางด้าน Valve Index โดยเฉพาะเลยก็ว่าได้

สำหรับเหตุผลที่บอกมาเป็นแบบนี้ ก็เพราะว่าวิธีการใช้งานนั้นค่อนข้างจะใกล้เคียงกันอยู่ไม่น้อย เพียงแต่ตอนนี้ยังเป็นแค่อุปกรณ์ต้นแบบเท่านั้น จึงน่าจะยังมีอะไรที่สามารถใส่เข้าไปได้อีกมากมาย และน่าจะเป็นการพัฒนาอย่างก้าวกระโดด หลังจากที่ได้นำ PS Move จาก PS3 มาพัฒนาจนใช้งานร่วมกับ PSVR บน PS4 กันมาแล้ว แถมอุปกรณ์หลายอย่างที่กำลังจะมาในยุคของ PS5 ต้องยอมรับว่ามีการพัฒนามากขึ้น ก็เพื่อที่จะแข่งขันกับแพลตฟอร์มอื่นอย่าง PC ในอนาคตนั่นเอง

สำหรับข่าวนี้ก็น่าจะเป็นข่าวดีของชาว PS5 ที่กำลังรอคอยอยู่ก็ได้นะครับ หลังจากที่มีการปล่อยภาพของ DualSence Controller ของ PS5 ที่จะได้ใช้งานในอนาคต แต่ตอนนี้เราก็ได้แต่หวังว่าภาพของเครื่องและราคานั้นจะออกมาเป็นยังไง เพื่อที่จะได้เตรียมตัวกันตั้งแต่เนิ่นๆ แต่เชื่อว่าเพื่อนๆและชาว VR ทั้งหลายก็น่าจะรอกันได้อยู่แล้วนะครับ เพราะเราก็รอกันมาขนาดนี้แล้ว จะรออีกนิดก็คงไม่เป็นอะไร เดี๋ยวเอาไว้ครั้งหน้า ทีมงานจะหาข่าวของ PS5 และ PSVR 2 มาแต้งให้ทราบกันต่อไปนะครับ