ชาวอารยธรรม Sony เฝ้าหน้าคอมเลย

นับจากการเปิดตัวอย่างเป็นทางการที่งาน CES 2020 ที่ผ่านมา ทาง Sony ก็ยังไม่มีการปล่อยภาพตัวอย่างของตัวเครื่องหรือข้อมูลใดๆ ออกมาให้ชมกันเลย ล่าสุดทางค่ายก็ได้ประกาศผ่านทาง Twitter ว่าในวันนี้ (18 มีนาคม) ทางค่ายจะมีการปล่อยข้อมูลชุดใหญ่ที่คาดการกันว่าน่าจะเป็นภาพแรกของตัวเครื่อง รวมไปถึงวันที่วางจำหน่ายภายในปี 2020 นี้ เชื่อว่าน่าจะเป็นข้อมูลสำคัญที่แฟนๆทั่วโลกรอคอยกันอย่างแน่นอน

ใน Twitter ของ PlayStation Europe ได้ประกาศเอาไว้ว่าเวลาราวๆ 10 โมงเช้า ตามเวลาของบ้านเราที่น่าจะเป็นเช้าวันที่ 19 มีนาคม ทางหัวหน้าฝ่ายออกแบบอย่างคุณ Mark Cerny จะมาพูดคุยถึงสถาปัตยกรรมการออกแบบระบบของ PlayStation 5 ผ่านทาง PlayStation Blog ให้แฟนๆที่รอคอยข้อมูลใหม่ๆ ได้เข้ามาอัปเดตกัน หลังจากที่ปล่อยให้คู่แข่งอย่าง Xbox นั้นปล่อยข่าวของ Xbox One X ไปเยอะพอสมควรและทิ้งห่างทางค่ายไปหลายขุมเลยทีเดียว ซึ่งถือว่าเป็นเวลาที่เหมาะสมอย่างยิ่ง

โดยก่อนหน้านี้ทางค่ายมีการเผยถึงศักยภาพของ PS5 ที่จะเปลี่ยนหน่วยเก็บข้อมูลจาก HDD มาเป็น SDD แบบพิเศษที่สามารถอ่านข้อมูลได้เร็วขึ้น รวมไปถึงการแสดงผลภาพที่ละเอียดมากกว่าเดิม และตัวแว่น PSVR รุ่นใหม่ที่กำลังอยู่ในขั้นตอนการพัฒนา ถ้ามาถึงตอนนี้หลายๆคนก็คงหวังกันว่าทางค่ายจะเปิดตัวภาพของเครื่องและอุปกรณ์ต่างๆกันเสียที ว่าจะเหมือนกับภาพของเครื่อง Dev ที่หลุดออกมาตั้งแต่ปีที่แล้วหรือไม่ รวมไปถึงราคาและวันวางจำหน่ายที่เป็นข้อมูลสำคัญ สำหรับคนที่กำลังตัดสินใจซื้อเครื่องเล่นเกมรุ่นใหม่จากทั้ง 2 ค่ายนี้

เดี๋ยวมาลุ้นกันว่าข้อมูลที่ว่านั้นจะเป็นอย่างไร แต่ก็อยากให้เผื่อใจไว้ซักนิด เผื่อทางค่ายจะสับขาหลอก ออกมาเป็นแค่คลิปมีคนมาพูดเฉยๆนะครับ สำหรับข้อมูลที่ออกมาก่อนหน้านี้ ทั้งตัวเครื่องและอุปกรณ์เสริมทั้งหมดนั้นสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ในเว็บไซต์ทันที ถ้าหากมีการอัปเดตข้อมูลอะไรที่น่าสนใจจากทางค่ายอีก เดี๋ยวทีมงาน SiamVR จะนำข้อมูลมาแจ้งให้ทราบกันนะครับ