Sony ประกาศจำหน่ายแว่น PSVR Bundle ชุดใหม่พร้อมเกมให้เลือก 2 แบบ 2 สไตล์

ใครยังไม่มีแว่น PSVR สิ้นเดือนนี้เตรียมเงินไว้ให้พร้อม

ถึงแม้ว่า PSVR อาจจะไม่บูมเทียบเท่ากับแว่น VR ของ PC มากนัก แต่ทาง Sony ก็ยังคงเปิดรับสมาชิกใหม่อยู่เรื่อยๆ โดยล่าสุดทาง Sony ก็เตรียมจะวางจำหน่าย Bundle ชุดใหม่ออกมาให้กับผู้ที่สนใจได้ซื้อมาเล่นกัน พร้อมกับแถมเกม VR ใหม่ๆที่เตรียมวางจำหน่ายกันในเร็วๆนี้อีกด้วย ใครที่ยังไม่มีแว่น PSVR ก็ลองดูกันครับว่าเป็นอย่างไรบ้าง

ทางด้าน Sony เจ้าของแบรนด์ PlayStation และ PSVR ได้ประกาศวางจำหน่ายชุด Bundle ใหม่ล่าสุด โดยภายในกล่องนั้นจะมีแว่น PSVR 1 ตัว PSMove 1 คู่ กล้อง PS Camera 1 ตัว รวมไปถึงเกม VR ที่จะแถมมาให้เล่นกันอีกด้วย ซึ่งจะแบ่งออกมาเป็น 2 ชุดใหญ่ๆดังนี้

1.Creed: Rise to Glory และ Superhot VR

playstation-vr-bundle-creed-superhot-vr

ในชุดแรกนั้นจะเป็นเกมแนว Fighting เสมือนจริงที่หยิบเอาเรื่องราวในภาพยนตร์ภาคต่ออย่าง Creed มาสร้างเป็นเกม VR โดยที่เรานั้นจะได้ฝึกฝนกับ Rocky แชมป์โลกในตำนานจากภาพยนตร์และค่อยๆไต่เต้าตามรอยเทรนเนอร์ของเราไปสู่แชมป์โลกให้ได้

ส่วนอีก 1 เกมนั้นเป็นเกม Action Shooter มุมมองบุคคลที่ 1 อย่าง Superhot VR ที่ผู้เล่นจะได้รับบทเป็นนักฆ่ามือฉกาจที่ต้องคอยจัดการศัตรูด้วยสารพัดวิธี ตั้งแต่มือเปล่าไปจนถึงปืนพก แถมยังหยิบอุปกรณ์รอบๆตัวขึ้นมาใช้แทนอาวุธก็ได้ด้วย จนแฟนๆทั่วโลกยกย่องว่านี่มัน John Wick ชัดๆเลย

2.Astro Bot Rescue Mission และ Moss

playstation-vr-astro-bot-moss-bundle

ชุดที่ 2 จะประกอบไปด้วยเกมผจญภัยอย่าง Astro Bot Rescue Mission ที่เรานั้นจะได้บังคับเป็นเจ้าหุ่นกระป๋องหน้าตาน่ารักตัวนี้ ซึ่งจะมาพร้อมกับภารกิจต่างๆมากมายให้เราได้เพลิดเพลินกับโลกอนาคตที่เต็มไปด้วยหุ่นยนต์ ซึ่งตัวเกมก็เตรียมวางจำหน่ายกันในเร็วๆนี้แล้วเช่นกัน

อีก 1 เกมคือ Moss ซึ่งมีระบบการเล่นคล้ายๆกับเกมที่มาคู่กัน แต่จะเปลี่ยนบรรยากาศจากแนวล้ำยุคมาเป็นโลกแฟนตาซี โดยเรานั้นจะได้บังคับเป็นเจ้าหนู Moss ที่ต้องเดินทางไปเพื่อปราบเหล่าสัตว์ร้ายต่างๆ โดยที่เรานั้นจะคอยช่วยเหลือเจ้าหนูตัวนี้เป็นดั่งเทพผู้พิทักษ์นั่นเองครับ

ทั้ง 2 ชุดนี้ก็แบ่งออกเป็น 2 แนวอย่างชัดเจน ใครชอบเกม Action อยากออกกำลังกายก็เอาชุดแรก ส่วนใครที่ชอบเสพย์เนื้อเรื่องเอาบรรยากาศก็ซื้อชุดที่ 2 ได้เลย ซึ่งทั้ง 2 ชุดนี้จะวางจำหน่ายในราคา $350 และ $300 เหรียญ (ชุดที่ 2 จะไม่มี PSMove แถมมาให้ ต้องซื้อแยก) วางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในวันที่ 25 กันยายนนี้ ใครที่ยังไม่มีแว่น PSVR ก็เก็บเงินรอสอยกันได้ในช่วงสิ้นเดือนครับผม