ซีรีส์เกมตีกอล์ฟ “Everybody Golf” ฉบับ VR เตรียมวางจำหน่ายในปี 2019

Everybody Golf ฉบับ VR สำหรับชาว PSVR โดยเฉพาะ 

ในเดือนนี้จะมีงาน Tokyo Game Show 2018 ที่ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งมีเหล่าบรรดาเกม VR เตรียมขนไปเปิดตัวกันในงานนี้เยอะแยะมากมาย วันนี้ทีมงาน SiamVR เลยเอาเกมแรกมาฝากกันก่อนสำหรับกีฬากอล์ฟที่ถูกนำมาทำเป็นเกม VR อีกครั้ง ซึ่งรอบนี้จะมาในรูปแบบ Exclusive สำหรับชาว PSVR เท่านั้นด้วย

everybodys-golf-vr-1

ทีมงาน Clap Hanz 1 ในทีมงานที่ป้อนเกมจากทางฝั่งญี่ปุ่นของ Sony และเป็นผู้ให้กำเนิดซีรีส์เกมตีกอล์ฟอย่าง Everybody Golf ได้ออกมาประกาศว่าเกมฉบับ VR นั้นจะมาแน่ในปี 2019 ซึ่งตัวเกม ณ ตอนนี้ได้พัฒนาออกมาเกือบเสร็จสมบูรณ์แล้ว โดยงาน Tokyo Game Show ในปีนี้ทาง Sony ก็จะไปออกบูธพร้อมกับนำบรรดาเกมที่จะวางจำหน่ายในช่วงปลายปีและต้นปี 2019 มาเปิดตัวภายในเกมนี้ด้วย แต่ก็อาจจะเป็นไปได้ว่าภายในงานนี้อาจจะมี Demo ของเกมนี้ออกมาให้เล่นกันล่วงหน้าก็ได้นะครับ แต่ก็ยังไม่มีการยืนยัน 100% จากทางผู้พัฒนาแต่อย่างใด

everybodys-golf-vr-2

Everybody Golf ถือว่าเป็นอีก 1 เกมกีฬาที่อยู่คู่กับชาว PlayStation มาตั้งแต่ปี 2000 และก็มีการทยอยออกภาคใหม่ในทุกๆ 2 – 3 ปี ซึ่งตัวเกมนั้นจะผลิตออกมาให้กับแพลตฟอร์มนี้เท่านั้น โดยในปี 2019 นั้นจะเป็นครั้งแรกที่เกมนี้ถูกพัฒนามาให้เล่นกับแว่น PSVR ซึ่งผู้เล่นนั้นจะได้สวมบทบาทเป็นนักกีฬากอล์ฟที่จะสามารถมองเห็นทัศนียภาพรอบๆตัวได้แบบ 360 องศา และที่พิเศษกว่านั้นคือเรื่องระบบการควบคุมภายในเกมนี้จะสามารถเลือกได้ว่าจะใช้ DualShock 4 หรือ PS Move ก็แล้วแต่ความถนัดของผู้เล่นเลย

everybodys-golf-vr-3

หลังจากนี้ก็มาลุ้นกันว่า Gameplay แรกของ Everybody Golf VR ตัวนี้จะออกมาเป็นอย่างไร ซึ่งในงาน Tokyo Game Show 2018 น่าจะเป็นที่แรกที่จะมีการประกาศอย่างเป็นทางการ สำรหับใครที่ติดตามข่าวเกม VR จากงานนี้ก็สามารถร่วมพูดคุยกับทีมงาน SiamVR และแฟนเพจท่านอื่นๆได้ที่แฟนเพจเลยครับ เดี๋ยวทีมงานจะนำข่าวจากงานนี้มาบอกให้ได้ติดตามกันแน่นอน