fbpx
Home Playstation VR PSVR Aim Cont...

PSVR Aim Controller อุปกรณ์เสริมสำหรับชาว FPS ที่อยากเข้าถึงความสมจริง

playstation-aim-controller

ใครมี PSVR Aim Controller ตัวนี้บอกหน่อยว่าเจ๋งขนาดไหน

ช่วงส่งท้าย Gen ของ PS4 วันนี้เราจะมาพูดถึงอุปกรณ์เสริมอย่าง PSVR Aim Controller กันบ้างนะครับ สำหรับใครที่เป็นแฟนบอยของ PS4 ก็น่าจะทราบกันดีว่าอุปกรณ์ตัวนี้คืออะไร ส่วนใครที่เป็นคอเกมสายอื่น แต่สนใจเจ้าอุปกรณ์ตัวนี้ก็ลองมาหาข้อมูลเพิ่มเติมกันได้เลยครับ

psvr-aim-controller

Aim Controller ตัวนี้ได้พัฒนาโดยทาง Sony Interactive Entertainment หรือ SIE โดยอุปกรณ์ตัวนี้ได้แรงบันดาลใจมาจากปืนแนว Assault Rifle และได้เปิดตัวไล่เลี่ยกันกับแว่น PSVR ในช่วงปี 2017 ซึ่งอุปกรณ์ดังกล่าวนั้นได้ถูกนำมาใช้ในการเล่นเกมแนว First-Person Shooting แบบ VR โดยเฉพาะ จนเรียกได้ว่าถ้าจะเล่นเกม VR Shooting แล้วไม่มีอุปกรณ์ตัวนี้ถือว่ามาไม่ครบเลยทีเดียว จนมาถึงทุกวันนี้อุปกรณ์ดังกล่าวก็ได้ออกมารับใช้ผู้เล่นทั้งหลายเกือบจะ 4 ปีแล้ว ซึ่งมีหลากหลายเกมที่รอบรับและสามารถเล่นเข้าขากับอุปกรณ์ตัวนี้ได้เป็นอย่างดี ดังนั้นทีมงานก็เลยจะมาแนะนำ 5 เกมที่ควรหามาลองเล่นร่วมกับ Aim Controller ตัวนี้กันครับ

1.Firewall: Zero Hour

firewall-heartland-4

เกมแนว Tactical FPS จากค่าย First Contact Entertainment เกมที่เรียกได้ว่ายกระดับเกม VR FPS ให้มีความสมจริงมากยิ่งขึ้น ด้วยระบบการเล่นที่อ้างอิงการเคลื่อนไหวและการจู่โจมจากหน่วยรบพิเศษจริงๆ แถมยังมีภารกิจรูปแบบต่างๆให้เราเลือกเล่นได้อีกเพียบ ถ้าได้ใช้ร่วมกับจอยปืนอันนี้ ยิ่งสมจริงเข้าไปใหญ่

2.Farpoint

Farpoint-gameplay

เป็นเกมที่ทาง SiamVR พึ่งจะพาย้อนเวลากลับไปชมกัน สำหรับเกมที่เป็นหมุดหมายสำคัญให้กับ PSVR เกมนี้ ซึ่งผู้เล่นจะได้กระโจนเข้าไปยังดาวลึกลับที่อยู่ห่างจากโลกไปนับหลายร้อยล้านกินโลเมตร ซึ่งบนดาวดวงนี้ก็จะเต็มไปด้วยเหล่าเอเลี่ยนเจ้าบ้านที่พร้อมประเคนอาวุธหนักใส่ผู้เล่นที่ไม่ได้รับเชิญไปยังดาวดวงนี้ แน่นอนว่าเกมนี้ต้องใช้จอยปืนในการเล่นอีกด้วย

3.Doom VFR

Doom-VFR-New-6

อีก 1 เกม Shooting ที่เป็นแรงบันดาลใจให้กับเกม FPS ในยุคหลัง จนกระทั่งปี 2016 Bethesda ได้ทำการพัฒนา Doom เวอร์ชั่น VR ออกมา ซึ่งเกมนี้ก็สามารถทำยอดขายได้สูงในระดับที่น่าพอใจกับทางค่ายได้เป็นอย่างดี จนทางค่ายได้ส่งเกมอื่นตามหลังออกมาเช่นกัน แต่ก็ไม่มีเกมไหนเลยที่จะเข้าถึงอารมณ์ของความเป็น FPS ได้เท่ากับ Doom ไปมากกว่านี้อีกแล้ว

4.Borderlands 2 VR

borderlands-2-vr-ss-002

เกมภาคต่อจากค่าย Gearbox Software ที่ประกาศเปิดตัวเกมฉบับ VR ขึ้นมา โดยเกมนี้จะมีความเป็น RPG เข้ามาผสมผสานอีกด้วย  ตัวเกมจะมีความหลุดโลกไปไม่น้อย เหมาะกับผู้ที่ชอบความไม่ยึดติดอยู่ในกรอบจนเกินไป แถมตอนนี้เกมภาคที่ 3 ก็ออกมาให้เล่นแล้วด้วย ต้องมาลุ้นกันต่อไปว่าทางผู้พัฒนาจะรองรับ VR เมื่อไหร่กันแน่

5.Crisis Vrigade 2

Crisis-VRigade-2-01

เกมสุดท้ายนี้เป็นเกม Shooting ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากเกมในอดีตอย่าง Time Crisis ของค่าย SEGA ซึ่งเกมนี้โด่งดังจนสามารถทำภาคต่อออกมาขายได้ โดยเกมนี้จะให้ผู้เล่นได้เป็นหน่วยรบพิเศษที่ต้องทำภารกิจจัดการผู้ก่อการร้ายและช่วยตัวประกันออกมา ซึ่งระหว่างการเล่นนั้นเราจะถูกตัวเกมดัดหลังด้วยการให้ตัวประกันโผล่มาและทำให้เราเผลอจัดการผู้บริสุทธิ์ไปโดยไม่ตั้งใจ ดังนั้นถ้าเล่นเกมนี้ก็ควรครองสติให้มั่นนะครับ

เป็นการส่งท้าย Gen ล่าสุดไปกับอุปกรณ์เสริมและเกมที่แนะนำให้ลองหามาเล่นกันดูนะครับ แต่ก็ยังมีข่าวดีก็คือ PSVR นั้นจะได้รับการสานต่อให้เล่นร่วมกับ PS5 ได้ในอนาคต ซึ่งคาดการณ์ว่าจอยปืนอันนี้ก็น่าจะได้ใช้งานด้วยเช่นเดียวกัน แถมในเวลานี้ราคาของจอยปืนดังกล่าวก็ตกลงมาแล้วด้วย แนะนำว่าถ้าสนใจก็ลองไปหาซื้อมาเล่นกันได้เลนครับ