เป็นการคาดการณ์จากแฟนๆ หลังจาก PSVR 2 เปิดตัว

ถึงแม้ว่าปัจจุบันนี้เราจะได้เห็นเพียงจอย DualSence ออกมาอย่างเดียว แต่ PSVR 2 นั้นก็ยังอยู่ในโครงการพัฒนาของทาง Sony ซึ่งในวันนี้ทางทีมงาน SiamVR จะขอพาเพื่อนๆและผู้อ่านไปดู 7 เกมที่แฟนๆชาว Console คาดหวังว่าจะได้เล่นกันในอนาคต แถมในรายชื่อเกมที่เซอร์ไพรส์แฟนๆหลายคนที่ไม่ได้ติดตามข่าวกันอีกด้วย สำหรับรายชื่อ 7 เกมที่ว่านั้นมีดังต่อไปนี้

Half-Life: Alyx

half-life-phil-spencer-reaction

เกมแรกที่ชาว PS ส่วนใหญ่คาดไม่ถึงว่าจะมีก็คือสุดยอดเกม VR แห่งปี 2020 อย่าง Half-Life: Alyx กับเรื่องราวก่อนเกมภาคที่ 2 ซึ่งทาง Valve ผู้พัฒนานั้นทำออกมาได้อย่างยอดเยี่ยม จนหลายๆสำนักข่าวยกให้เป็นเกม VR ที่ดีที่สุด ณ เวลานี้ แล้วถ้าในอนาคตมีการวางจำหน่าย PSVR 2 ออกมาแล้วก็ถือว่าเป็นเกมที่น่าพอร์ตมาวางจำหน่ายในเวอร์ชั่น Console ไม่น้อย แต่ก็อาจจะเป็นไปได้ยากเหมือนกัน เพราะถือว่าเป็นเกมระดับแม่เหล็กสำหรับแพลตฟอร์ม Steam โดยเฉพาะ

Resident Evil 8

re8-psvr-2

เกม Survival Horror ภาคต่อที่ตอนนี้มีข่าวว่ากำลังพัฒนาอยู่ในเวลานี้ โดยมีเรื่องราวต่อจากเกมภาคที่ 7 และเราจะยังได้พบกับ Ethan Winter ตัวเอกจากภาคที่แล้ว แถมยังมีข่าวลือว่าเกมในภาคนี้เราอาจจะได้พบกับศัตรูใหม่ แถมเกมในภาคนี้จะยังคงเป็นแบบ First-Person Shooting เหมือนเดิม ถึงแม้ว่าจะมีผู้เล่นบางส่วนที่ไม่ชอบในระบบการเล่นก็ตาม แต่ขึ้นชื่อว่าเป็น Resident Evil ยังไงก็มีฐานแฟนคลับเหนียวแน่นอยู่ดี

Farpoint 2

Farpoint-gameplay

เกม FPS ที่เป็น Exclusive สำหรับ PlayStation โดยในภาคแรกก็สร้างฐานแฟนคลับของเกมนี้ได้เยอะเลยทีเดียว กับเนื้อหาการผจญภัยไปยังดาวอันห่างไกล พร้อมกับศัตรูเจ้าถิ่นที่รอต้อนรับผู้เล่นด้วยอาวุธหนักสารพัดชนิด แถมกราฟิกภายในเกมนี้ก็ทำออกมาได้สวยงามมากๆ ซึ่งถือว่าเป็นอีก 1 เกมที่แฟนๆ PS อยากจะเห็นภาคต่อออกมาให้เล่นกันอย่างต่อเนื่อง แล้วหวังว่าภาคต่อจะต้องมีระบบการเล่นสมจริงเหมือนเดิม

Astro Bot 2

astro-bot-cover

เจ้าของรางวัลเกม VR ยอดเยี่ยมกับเกมสไตล์ Platformer ที่ให้ผู้เล่นได้ตะลุยไปยังด่านต่างๆ พร้อมกับภารกิจช่วยเหลือ ซึ่งเกมนี้โด่งดังมากเสียจนตัวละครหลักกลายเป็น Mascot ประจำแพลตฟอร์ม PlayStation VR ไปแล้ว เชื่อว่าทาง Sony น่าจะพิจารณาเป็นเกมแรกๆที่จะผลิตภาคต่อให้เล่นกันแน่นอน

Blood & Truth 2

blood-and-truth-explosion

เกม Action Shooter สุดมันส์ที่โด่งดังจากการเป็นเกม Demo ให้ลองเล่นกันตั้งแต่ใน PlayStation World จนต่อมาก็กลายเป็นเกมเต็มรูปแบบ ซึ่งตัวเกมมีเรื่องราวที่น่าติดตาม พร้อมกับ Gameplay ที่มันส์สะใจคอเกมหลายๆคน แถมเกมนี้ยังเป็น Exclusive ของ PlayStation VR อยู่แล้ว ไม่น่าพลาด น่าจะได้เห็นภาคต่อกันแน่นอน

Gran Turismo 7

gran-turismo-sport-vr

เกม Racing Simulation คู่บุญจากค่าย Polyphony Digital ซึ่งเกมนี้มีข่าวว่ากำลังอยู่ในขั้นตอนพัฒนา และที่สำคัญที่สุดก็คือการรองรับความละเอียดในระดับ 8K ซึ่งในเวลานี้ก็ยังไม่มีข้อมูลเพิ่มเติมออกมา แต่คาดว่าเกมนี้ก็ยังคงจะเป็นเกมรถแข่งที่ชาว PlayStation VR หวังว่าจะออกมาให้เล่นกันอย่างแน่นอน ด้วยระบบการเล่นที่สมจริง รวมไปถึงกราฟิกที่มีการใส่ความละเอียดเข้าไปแบบเต็มสูบ เชื่อว่าถ้าแว่นรุ่นใหม่มาเมื่อไหร่ เกมนี้ต้องเป็น 1 ในเกม VR ที่แฟนๆรอคอยกันอยู่แล้ว

The Elder Scrolls VI

the-elder-scrolls-6

สุดท้ายก็คือเกม Action RPG ภาคต่อที่แฟนๆรอคอยจากค่าย Bethesda โดยการคาดหวังครั้งนี้ก็มาจากการที่ทางค่ายนำเกมภาค Skyrim มาทำในรูปแบบ VR แล้วทำออกมาดีเกินคาด ซึ่งในเวลานี้ก็มีเพียงแค่ Teaser ออกมาเฉยๆ แต่ก็ยังไม่มีข่าวอะไรออกมาเพิ่มเติมอีกเลยนับตั้งแต่วันนั้น พวกราก็คงได้แต่หวังว่าทางผู้พัฒนาจะยังคงพัฒนาเกมนี้กันอยู่นะครับ ไม่งั้นมีรอเก้อกันอย่างแน่นอน