รวมข่าวทุกอย่างที่เกี่ยวกับ PSVR 2 ให้อ่านกัน

แม้จะยังไม่มีการเปิดตัว PlayStation 5 และ PSVR 2 ออกมา แต่ว่าตอนนี้ก็มีข่าวที่แฟนๆ ของทางค่ายนี้ต้องอัพเดทกันอยู่ดี โดยเฉพาะถ้าใครที่กำลังรอคอยเครื่อง Console เจนใหม่ก็ไม่ควรพลาด วันนี้ทีมงาน SiamVR มีข่าวมาให้อัพเดทกัน นอกจากนั้นแล้วยังมีรายงานของเกมใหม่ที่กำลังพัฒนาอยู่ในตอนนี้ด้วย แถมว่ากันว่านี่จะเป็นเกมใหม่ของเครื่องรุ่นต่อไป

sie-london-studio-1

ทาง PlayStion London Studio ได้ทำการเปิดรับพนักงานใหม่ในตำแหน่ง VR – Tech Game AI Programmer และ VR – Tech Gameplay Programmer ซึ่งทั้ง 2 ตำแหน่งนี้ทางสตูดิโอนั้นต้องการผู้ที่มีประสบการณ์เข้ามาโดยเฉพาะ เพื่อเข้ามาพัฒนาเกมสำหรับเครื่องในรุ่นถัดไป ซึ่งการพัฒนาเกมใหม่นั้นจะเริ่มต้นอย่างช้าสุดคือช่วงกลางปี 2020 พร้อมกับการบอกใบ้ว่าเกมนี้จะเป็นเกม VR ที่มีการต่อสู้ที่น่าตื่นเต้น แบบเดียวกับที่เคยสร้างออกมาใน Blood & Truth

ps4-vr-headset-prototype-640x345

นอกจากนั้นแล้วยังมีการเปิดรับผู้อำนวยการผลิต ซึ่งจะมีหน้าที่สำคัญอย่างยิ่งในการควบคุมทิศทางของเกมที่จะมีการพัฒนาออกมา โดยทางสตูดิโอนั้นต้องการผู้ที่มีวิสัยทัศน์ก้าวไกลและเป็นคนที่จะช่วยในการพัฒนาแพลตฟอร์มดังกล่าว ให่ก้าวหน้ามากขึ้น โดยใช้เกม VR เป็นสื่อกระตุ้นความสนใจของบรรดาเกมเมอร์จากทั่วโลกให้เข้ามาเล่นเกมกันเยอะๆ ซึ่งถือว่าเป็นอีก 1 ตำแหน่งที่น่าสนใจอย่างมากและเราน่าจะได้เห็น Producer ดังๆ มาเป็นผู้อำนวยการผลิต Content เหล่านี้ให้กับผู้ใช้ PSVR 2

psvr-art-640x361

ถึงแม้ว่าเราจะยังไม่ได้เห็นภาพแรกของ PS5 และอุปกรณ์เสริมอื่นๆ ออกมาเป็นรูปเป็นร่าง แต่เชื่อว่าอีกไม่นานเราก็น่าจะได้ชมกันแล้ว โดยทาง Sony ได้เผยว่าจะวางจำหน่ายภายในปี 2020 ส่วนวันเวลาและราคาเปิดตัวนั้นจะออกมาเมื่อไหร่ เดี๋ยวทางทีมงาน SiamVR จะนำข่าวมาแจ้งให้ทราบกันต่อไปคราวหน้า เชื่อว่านี่จะเป็นหมุดหมายสำคัญอย่างยิ่งที่เราจะได้เห็นการพัฒนาแพลตฟอร์มนี้มากขึ้นและสร้างความตื่นเต้นให้กับเกมเมอร์ที่รอคอยกันอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว